TÔI ĐĂ GẶP VIỆT TÂN

NGUYỄN PHÚC LIÊN
2-27-2005


 

 

 

Chiều thứ Sáu 25.02.2005, tôi gọi điện thoại cho Vợ tôi nói là đêm nay tôi về khuya bởi v́ phải gặp một người ở Mỹ qua hồi 21giờ. B́nh thường, mỗi chiều thứ Sáu, khoảng 17 giờ, tôi từ Geneva trở về nhà weekend tại thành phố BIEL cách Geneva 150 Km.

 

Trong khi chờ đợi, tôi in bài XIN VIỆT TÂN CHỈ GIÁO ra và kư Tên để làm bản chính trao tận tay cho Vị cao cấp của Việt Tân. Tôi bỏ bài ấy vào Phong thơ cho đàng hoàng lịch sự.

 

Cũng chiều hôm 25.02.2005, tôi nhận được Thư dài của Ông NGUYỄN VĂN (Dieu Sao Nam) viết cho tôi, nói về vấn đề an ninh cho tôi. Xin xem Thư đính kèm đây. Tôi rất cảm động về lá thứ này. Khi viết góp ư về vấn đề an ninh thân thể cho một người khác, đó là sự quan tâm, lo lắng cho người khác về vấn đề then chốt. Tôi rất cảm động và hết ḷng cảm ơn Ông NGUYỄN VĂN. Từ năm 2001 đến nay, tái nhập cuộc đấu tranh trực diện với Cộng sản Việt Nam, chỉ có hai Vị viết cho tôi về vấn đề an ninh thân thể riêng của tôi. Lần thứ nhất cách đây 2 năm, nhân chuyến tôi đi tham dự Đại Hội NIỀM TIN Roma, Linh mục TRẦN QUƯ THIỆN viết để góp ư kiến cho tôi về vấn đề an ninh khi đi tham dự Đại Hội v́ nghi ngại có sự trà trộn của Cộng sản vào trong Đại Hô.i. Lần thứ hai này là nhân dịp gặp gỡ với một Vị cao cấp của Việt Tân.

 

Sau năm 1975, tôi đi họp khắp Aâu châu để đấu tranh chống Cộng sản độc tài. Rồi trong ṿng 15 năm, tôi trùm chăn, không đi tham dự bất cứ Đoàn thể nào, dù là Hội ái hữu. Khi tái nhập cuộc tranh đấu từ năm 2001 v́ cảm mến cái DŨNG của Cha LƯ, tôi chỉ có đi họp một lần, chốn đông người, là Đại Hội NIỀM TIN Roma. Việc đấu tranh chính yếu của tôi là viết trên Diễn Đàn.

 

Lúc 20g45, tôi nhận được điện thoại báo tin là Vị cao cấp của Việt Tân đến chậm v́ chuyến bay phải chậm la.i. Cuộc gặp sẽ là lúc 21g30 thay v́ 21giờ.

 

GẶP VỊ CAO CẤP VIỆT TÂN

 

Người trung gian để hẹn ḥ cuộc gặp gỡ cũng là một Vị thuộc Việt Tân, sống tại Geneva mà tôi biết đă trên 25 năm nay, Vị đó đề nghị sẽ chở Vị cao cấp Việt Tân kia từ Phi trường thẳng về nhà tôi tại Geneva để gạp tại nhà. Tôi đề nghị là nên gặp tại một nơi như Tiệm ăn, Tiệm Café để tiện uống café, trà luôn, v́ ở nhà tôi chỉ có một ḿnh, không tiện nấu café, trà...

 

Lúc 21g30, tôi ra một Tiệm Café như đă he.n. Cùng đi với tôi, có người cháu họ, năm nay cũng đă ngoài 50 tuổi. Ông này cũng là cháu ruột của Bác sĩ TRẦN KIM TUYẾN (Đảng Cần Lao và Trùm Mật Vụ dưới thời Tổng Thống NGÔ Đ̀NH DIỆM), đă sang đây du học từ lâu và hiện ở tại Geneva. Tinh thần chống Cộng của Ông ta vững vàng và dứt khoát. Chúng tôi đến địa điểm để gặp hai Vị của Việt Tân.

 

Khoảng 21g40, hai Vị của Việt Tân tới chỗ hẹn gă.p. Sau khi chào hỏi, giới thiệu, tôi dành lời cho Vị cao cấp của Việt Tân nói trước. Tôi nói rằng những ư kiến của tôi đă viết lên hết trên Diễn Đàn và bây giờ tôi mong được biết ư kiến của Việt Tân ra sao, nên nhường cho Vị cao cấp Việt Tân nói trước.

 

Vị cao cấp của Việt Tân tŕnh bầy dài về những điểm sau đây:

 

=> T́nh h́nh ở Việt Nam, với những xáo trộn trong Đảng Cộng sản Việt Nam, sẽ có những thay đổi. Ông nhắc tới những người đấu tranh cho Dân chủ mới được thả ra.

 

=> Ông nhắc tới những người trước đây là Cộng sản mà bây giờ ly khai. Ông nhắc đến hai danh xưng: Ông BÙI TÍN và Ông ĐOÀN VIẾT HOA.T. Qua ông, tôi cũng được biết rằng Ông Bùi Tín đă có được Việt Tân mời đến họp tại Paris.

 

=> Ông nói về việc Mỹ muốn tiến tŕnh Dân chủ hóa ở Việt Nam và đây là việc người Việt phải có Đảng Chính trị đối kháng.

 

=> Ông nói rằng từ năm 1986, khi có sự đi lại dễn dàng giữa người Việt hải ngoại và Quê hương, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đă có dịp quan hệ về cơ sở với Quốc nô.i. Theo Ông, th́ có Việt Tân ở Việt Nam

 

Cho đến đây, th́ tôi xin ngắt lời của Vị cao cấp Việt Tân và nói những điểm sau :

 

=> Tôi nói rằng những thông tin về t́nh h́nh tổng quát mà Ông vừa cho biết, th́ tôi cũng đă biết qua Diễn Đàn và có những thông tin về t́nh h́nh Tôn giáo tại Quê Hương, tôi c̣n biết nhiều chi tiết tỉ mỉ hơn Ông ấy.

 

=> Tôi hỏi lại Ông rằng có phải v́ t́nh h́nh Việt Nam sắp có những thay đổi mà Việt Tân thấy cần phải lộ diện gấp phải không. Việt Tân đă ra mắt tại Berlin. Ở Seattle, Việt Tân ra mắt và bị những phản đối.

 

=> Bây giờ, Việt Tân đang sửa soạn việc ra mắt lớn nhất tại Hoa Thịnh Đốn nhân ngày 30 tháng Tư với mục đích giới thiệu Đảng ḿnh là mạnh nhất để có thể Mỹ giúp làm Đại diện người Việt Quốc gia nói chuyện về thể chế với Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

NGÀY 30 THÁNG TƯ: NGÀY QUỐC HẬN

 

Câu chuyện tiếp tu.c. Đề cập đến ngày 30 tháng Tư như ở phần trên, tôi khẳng định dứt khoát với Vị cao cấp của Việt Tân là ngày 30 tháng Tư là ngày QUỐC HẬN, không ai có quyền đổi cái tên ấy, nhất là lại do một Đảng Chính trị. Tôi vừa công kích, vừa khuyên, vừa góp ư xây dựng với Vị Cao cấp của Việt Tân như sau:

 

=> Ngày Quốc hận phải là ngày mà những Ban Chấp Hành của hệ thống Đoàn thể đại chúng có trách nhiệm tổ chức. Việt Tân là Đảng chính trị chuyên biệt, tại sao Việt Tân coi các Ban Chấp Hành của hệ thống Đoàn thể đại chúng đứng ngoài và tự ḿnh coi ḿnh là Ban Tổ Chức ngày 30 tháng Tư ?

 

Vị cao cấp Việt Tân nói là trong Ban Tổ Chức có một số Đoàn thể đại chúng.

 

=> Ngày 30 tháng Tư là ngày QUỐC HẬN, tại sao Việt Tân đă đổi là ngày DIỄN HÀNH CHO TỰ DO mà không nhắc ǵ đến hai chữ QUỐC HÂ.N. Hai chữ TỰ DO này làm cho người ta nghiêng về hai chữ GIẢI PHÓNG mà Cộng sản cố gán cho ngày 30 tháng Tư ?

 

Vị cao cấp Việt Tân nói là Việt Tân đă có chút thay đổi về danh xưng này.

 

=> Tôi nói với Vị cao cấp Việt Tân rằng nếu Việt Tân hỏi ư kiến tôi trước th́ tôi chỉ cho cách nói khéo hơn, đỡ gây hiểu lầm hơn. Việt Tân nên nói như thế này:?Nhân ngày quốc hận, đấu tranh DIỄN HÀNH CHO TỰ DỎ. Hai chữ TỰ DO là mục đích của Việt Tân, c̣n hai chữ quốc hận viết nhỏ xíu là cái khóa để khoá miệng những ai chống đối. Nhưng Việt Tân đă làm không khéo, quá lố rồi, cứu lại không được, nay không trở lại làm theo lời khuyên của tôi đươ.c.

 

MƯỢN ĐẦU HEO NẤU CHÁO

 

Tiếp tục câu truyện, tôi càng ngày càng nói vào tâm t́nh và rất thẳng, không ngại sợ mất ḷng:

 

=> Các đảng phái Chính trị hiện nay phát xuất từ cá nhân hoặc một nhóm ít cá nhân. Xử dụng Tờ Báo hoặc một WEB để quảng cáo. Sau đó mới tính kế xuất hiện, chiếm cảm t́nh quần chúng hoặc đánh lừa ḷng thành tâm và tinh thần đấu tranh của quần chúng để tự xưng ḿnh có lực lượng quần chúng mạnh đứng đàng sau ḿnh. Có phải Việt Tân cũng là một Đảng tính toán việc lừa đồng bào như vậy không, nghĩa là lợi dụng ḷng ngay của đồng bào đi biểu t́nh QUỐC HẬN, mà tự giới thiệu Đảng ḿnh mạnh, xỏ mũi dẫn dắt được quần chúng đi DIỄN HÀNH CHO TỰ DO ! Vị cao cấp Việt Tân trả lời cho qua chuyện: Ḷng đấu tranh của Việt Tân là ḷng ngay, c̣n đồng bào nghĩ vậy, th́ làm sao tránh được.

 

=> Việt Tân là một Đảng Chính trị muốn xưng ḿnh là lớn để nhằm Đại diện cho người Quốc gia, đồng thời muốn tự giới thiệu cho Mỹ biết tại Washington, mong sau này sẽ Đại diện phía Quốc gia để nói chuyện với Đảng Cộng sản về thể chế tương lai của Việt Nam. Ban Điều Hành của một Đảng lớn như vậy mà tính mưu kế như trên th́ kém quá. Thực vậy, muốn tính mưu để mượn đầu heo nấu cháo, mà lại tính toán kém cỏi khiến đồng bào biết thỏm cái bụng của ḿnh để không cho mượn đầu heo, đó là mưu trí kém của Ban Lănh đạo Việt Tân vâ.y. Thật là dấu đầu hở đuôi ! Muốn dấu cái đầu của ḿnh, mà Ban Lănh Đạo lại để ḷi cái đuôi TỰ DO ra, khiến đồng bào chụp lấy mà la mắng. Đó là sự kém trí của Ban Lănh Đạo Việt Tân. Một Ban Lănh Đạo kém mưu trí như vậy, làm thế nào mà phía Quốc gia tin tưởng trao cho quyền Đại diện Chính trị để đi thương thuyết với Đảng Cộng đầy xảo quyê.t. Chắc chắn người Quốc gia muốn một Đảng Chính trị có Lập trường nhất quyết chống độc tài và có đủ mưu trí tránh việc rơi vào cạm bẫy Cộng sản. Nếu không đủ mưu trí và cương quyết, Việt Tân mà làm Đại diện cho phía Quốc gia, sẽ và chỉ rơi vào cạm bẫy của Cộng sản đa mưu làm tăng cường độc tài Cộng sản nữa vậy.

 

=> Tôi khuyên Việt Tân hăy làm việc, chiếm cảm t́nh của đồng bào cho danh chính ngôn thuâ.n. Tôi nói rằng nếu trước đây nếu Việt Tân nhận tôi làm cố vấn cho, th́ tôi khuyên rằng Việt Tân hăy phân công cán bộ của ḿnh, đến với một số Ban Chấp Hành của các Đoàn thể đại chúng, nhập vào với họ để làm việc Tổ chức Ngày 30 tháng Tư với danh hiệu QUỐC HÂ.N. Dưới danh hiệu này, Việt Tân đề nghị kín đáo một số việc đặc biệt trong ngày ấy để giới thiệu khôn khéo danh xưng VIỆT TÂN. Như vậy là danh chính ngôn thuận và đồng bào thương Việt Tân. Nhưng bây giờ muộn rồi. Đồng bào đă thấy Việt Tân muốn mượn đầu heo nấu cháo một cách ngang sương rồi.

 

THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ HOÀ HỢP H̉A GIẢI

 

Tôi nói với Vị cao cấp của Việt Tân rằng tôi không đồng ư với SAIGONBAO.COM đưa lên h́nh ảnh hai lá cờ chéo nhau và Sơ đồ một thể chế HOÀ HỢP với một chế độ độc tài. Tôi cũng nói với Ông rằng Việt Tân đă tuyên bố không có liên hệ ǵ với SAIGONBAO.COM, và tôi tin tưởng vào lời tuyên bố này. Tuy vậy, tôi cũng chú thích ít điểm sau đây:

 

=> Tại sao khi mở đầu câu chuyện, Vị cao cấp của Việt Tân nhắc tới và nói nhiều về hai danh xưng BÙI TÍN và ĐOÀN VIẾT HOA.T. Tôi nói với Vị cao cấp này rằng ông không tế nhị khởi đầu câu chuyện với tôi bằng hai danh xưng ấy bởi lẽ hai danh xưng này khiến tôi dễ nghĩ đến sự liên hệ với Cộng sản, liên hệ đến Pháp, nơi cưu mang những người Phản chiến tại Aâu châu, những người của Phong trào Ḥa B́nh độc chiều và trá h́nh, những người của Thành phần Thứ Ba, những ngợm về Tôn giáo như NGUYỄN Đ̀NH THI, THÍCH NHẤT HA.NH. Đây là những thành phần mà tôi đă chống từ trước đến giờ. Ông cũng phải biết rằng tôi công kích Chính trị của Pháp, loại khôn lỏi và đi hai hàng kiểu De GAULLES và CHIRAC.

 

=> Loại Chính trị kiểu lơ lửng con cá vàng, kiểu biện luận Ḥa Giải Ḥa Hợp trống rỗng thường đến với những tranh luận triết học Sorbonne xa với Dạ dầy dân chúng . Tôi muốn một giải pháp chính trị dứt khoát, căn bản và thực tế. Bà Tiến sĩ RICE đọc bài Diễn Văn đầu tiên cho Aâu châu là tại Pháp (Trường Sciences Politiques). Người ta hỏi Bà tại sao Bà chọn Pháp để đọc bài Diễn Văn đầu tiên cho Aâu châu. Bà trả lời rằng tại v́ người Pháp thích biện luận dài. Đây là lời khen hay chê ?

 

Tôi nói với Vị cao cấp của Việt Tân là tôi đă viết những Chủ đề chung quanh thể chế Chính trị HOÀ HƠ.P. Tôi trao Bản chính Lá thư của tôi cho Vị cao cấp ấy và tôi xin Việt Tân chỉ giáo cho.

 

TIẾN TỚI THÀNH LẬP ĐẢNG CHÍNH TRỊ

 

Tôi tiếp tục câu chuyện và trở lại về các Đảng phái Chính trị nhằm Đại diện cho phía Quốc gia. Tôi thẳng thắn tuyên bố rằng tôi đang ao ước cổ động việc tiến đến thành lập một Đảng Chính trị vững chắc để có thể đại diện cho khối ngưới phía Quốc gia. Tôi tŕnh bầy một số điểm sau đây:

 

=> Đảng Chính trị ấy phải bắt nguồn từ hai Lực Lượng mà tôi tin tưởng về Lập trường:


@ LỰC LƯỢNG TÔN GIÁO CHÂN CHÍNH TẠI QUÊ HƯƠNG


@ LỰC LƯỢNG CỰU QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ TẠI HẢI NGOẠI

 

Từ hai Lực lượng này, chọn ra NHỮNG NGƯỜI Chính Trị để tiến tới thành lập Đảng Chính trị. Một Đảng đến từ hai Lực Lượng này tự nhiên có hậu thuẫn rồi, không cần phải mưu tính đi chiếm hậu thuẫn bằng mượn đầu heo nấu cháo nữa.

 

=> Đảng này vẫn giữ hai phạm vi hoạt động: Hoạt động ở Quốc nội để đối kháng trực tiếp với Đảng Cộng sản Việt Nam; Hoạt động ở Hải ngoại để vận động hậu thuẫn Quốc tế cho hoạt động ở Quốc nô.i. Chính yếu từ Lực Lượng Tôn Giáo chân chính, những người Chính trị tiến lên Đảng tại Quê Hương và nắm những hoạt động ở Quốc nô.i. Chính yếu từ Lực Lượng Cựu Quân Lực VNCH, những người Chính trị tiến lên Đảng tại Hải ngoại (Chi bộ Hải ngoại) để làm công tác ngoại vận yểm trở Chi bộ Quốc nô.i. Chi bộ Hải ngoại có thể cho người nhập vào các Đảng phái địa phương của ngoại quốc (như Republican....) để có ảnh hưởng lên Chính quyền ngoại quốc.

 

=> Tôi cũng chú thích cho Vị cao cấp của Việt Tân rằng tôi quyết định hai điểm sau đây cho cá nhân tôi. Tôi quyết định như vậy bởi lẽ khi tôi nói và viết về Đảng chính trị, có người sẽ phê b́nh tôi rằng có lẽ tôi ham danh muốn kêu gọi lập Đảng cho ḿnh, hoặc ham quyền hành sau này ở Việt Nam. Khi người khác nghĩ như vậy, th́ việc viết kêu gọi của tôi kém hiệu quả đi. V́ vậy tôi quyết định hai điều quan trọng cho cá nhân tôi để dồn lực và việc cổ động cho người khác mà thôi:

 

@ Cá nhân NGUYỄN PHÚC LIÊN chỉ làm công việc cổ động lập Đảng cho người khác và nhất quyết không giữ một Nhiệm Vụ nào với Danh xưng trong Đảng tương lai đến từ hai Lực Lượng Tôn Giáo chân chính và Lực Lượng Cựu Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

 

@ Cá nhân NGUYỄN PHÚC LIÊN, khi Đảng nói trên thành công trong tương lai ở Việt Nam, nhất quyết không nhận một Chức vụ, Quyền hành nào tại Việt Nam.

Tóm lại, tôi không nhận Nhiệm vụ nào với Danh xưng trong Đảng và không nhận Chức vụ, Quyền hành nào Công cộng ở Việt Nam trong tương lai. Như vậy việc tôi viết để cổ động thành lập Đảng không bị mất những hữu hiệu do những xuyên tạc cố ư.

 

THÁI ĐỘ CỨNG RẮN HƠN CỦA TÔI

 

Tôi nói cho Vị cao cấp của Việt Tân biết rằng những lời viết đôi khi không được thanh nhă để phê b́nh tôi là ngu xi, ngu dốt, chế riễu... dưới nặc danh không những không mang lợi cho Việt Tân mà c̣n làm tôi cứng rắn hơn nữa trong việc khui thẳng sự thật cho mọi người nghe.

 

Tỉ dụ nhận định chung và thành thực của tôi là Việt Tân chưa có đủ một tầm vóc khả dĩ đảm nhận một số vấn đề quan trọng cần có tầm vóc khác và mạnh hơn. Khi chưa đủ tầm vóc, th́ làm chuyện vừa với sức ḿnh, không có ǵ phải xấu hổ. Thành thực mà nói, tôi nhận thấy Việt Tân muốn mượn đầu heo nấu cháo để sau đó gồng ḿnh rằng ta là Đảng mạnh nhất. Rồi tiếp theo là tự xưng quyền Đại diện Chính trị để bàn về một thể chế tương lai cho Việt Nam mà tôi nghi ngờ về loại khuynh hướng phát xuất từ nước Pháp.

 

Khi tôi viết bài CÔNG KÍCH VIỆT TÂN LÀ ĐÚNG, tôi rất chân thành với lương tâm của tôi và tôi muốn Việt Tân đừng tính toán mưu mô để sau này gồng ḿnh làm một công việc có hại cho phía Quốc gia, khi chính Việt Tân chưa hội đủ tầm vóc mạnh tương xứng và mưu trí khả dĩ đối đầu với Cộng sản. Có thể đánh lừa được đồng bào đi biểu t́nh lúc này, nhưng cái hậu quả của việc đánh lừa này lớn lắm và hại cho Đất Nước.

 

Khi tôi viết như vậy, th́ có người, một là người của Việt Tân, hai là cảm t́nh viên, đă dùng nặc danh viết lên những điều mắng tôi là ngu xi, đần độn... thậm chí c̣n kết án tôi là phá hoại TINH THẦN QUÁ CAO VỜI ĐẤU TRANH CHO CHÍNH NGHĨA CỦA VIỆT TÂN. Tôi cười thầm và biết tinh thần của Việt Tân cao hay thấp, chứ không cần nghe người nặc danh kia cho một bài học về tinh thần cao thấp của Việt Tân.

 

Những lời viết la mắng tôi một cách không được tao nhă không những không có lợi cho Việt Tân mà càng làm cho tôi cứng rắn hơn nữa đối với Việt Tân, càng làm cho tôi viết phân tích kỹ càng hơn về Việt Tân và có lẽ càng đi vào trong chăn để biết chăn có rận nhiều hơn.

 

Tôi nhắc lại cho Vị cao cấp của Việt Tân sự việc trên ở Diễn Đàn. Vị này khẳng định với tôi rằng đây không phải là người của Việt Tân viết chử tôi. Tôi nói sao Ông biết rơ là không phải Việt Tân v́ họ nặc danh ? Tại sao Việt Tân không tuyên bố những người mang tên này, tên kia, dù nặc danh, đều không phải là Việt Tân? Tôi sẽ cung cấp cho Ông những nặc danh ấy.

 

Đă quá nửa đêm, tôi xin phép chấm dứt cuộc gặp v́ tôi phải lái xe chạy 150Km về nhà tại Biel weekend. Tôi nhấn mạnh rằng tôi hy vọng cuộc gặp gỡ tiếp tục trên Diễn Đàn bằng những bài viết chính thức của Việt Tân để cùng tôi thảo luận về 10 Chủ đề mà tôi nêu ra trong lá thư vừa trao bản chính cho Vị cao cấp Việt Tân.

 

***

 

NHỮNG LỜI GÓP Ư VỀ AN NINH

Tôi viết thêm đoạn này để hồi âm Ông NGUYỄN VĂN về ḷng Ông tốt thiệt t́nh đối với tôi. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn Ông NGUYỄN VĂN.

 

Khi tôi tái nhập đấu tranh từ 2001, tôi đă suy nghĩ nhiều về cái hiệu quả của tư thế đấu tranh. Nếu tôi viết với Tên hiệu, Cộng sản nghĩ là tôi sợ chúng, v́ vậy mà hiệu quả của những điều tôi viết bị giảm đi. Tôi đă quyết định trực diện đấu tranh, nghĩa là cho Tên tuổi thực, cho Địa chỉ, Điện thoại đàng hoàng. Điểm này để cho chúng biết hai điều: tôi trách nhiệm về những điều tôi viết và tôi không sợ chúng. Trực diện đấu tranh như vậy có nghĩa là tôi quyết định luôn rằng tôi sẽ không về thăm Quê Hương khi mà chế độ độc tài Cộng sản c̣n nằm đó nắm quyền khủng bố.

 

Trước thời gian tôi tái nhập cuộc đấu tranh, th́ cũng có người bồi bếp liếm trĩ luồn trôn cho Cộng sản muốn làm công việc hại tôi và là cho quan thầy Cộng sản lên điểm. Một người, v́ muốn làm bồi cho Cộng sản, đă móc thùng thơ của tôi, ăn cắp thơ, gửi về Bộ Nội Vụ Hà nội và chua thêm rằng : "NGUYỄN PHÚC LIÊN là thành phần chống Cộng khát máu". Bà CHIẾN trước đây ở Geneva, biết tôi và hiện nay chồng làm lớn trong Bộ Nội Vụ, nên lấy thơ đó gửi lại Geneva cho tôi. Tôi biết cái tên ăn cắp thơ của tôi. Tôi viết về Bộ Nội Vụ nói rằng:

 

=> Nếu muốn biết về NGUYỄN PHÚC LIÊN, th́ Bộ Nội Vụ viết thư hỏi chính tôi, tôi nói cho mà nghe. C̣n nếu đi hỏi người khác về tôi, chúng thêm râu, vẽ ria, tôi không chấp nhâ.n.

 

=> Tôi chống Cộng sản độc tài triệt để, đó là điều đúng 100%. Nhưng bảo tôi chống Cộng khát máu th́ sai bởi v́ chưa bao giờ tôi ở trong Quân đội và chưa bao giờ được hănh diện cầm súng giết một tên Việt Cộng nào.

 

Trong thời gian tôi viết trên Diễn Đàn, khoảng vào những năn 2003, tôi nhận được nhiều nhắn tin tục tĩu chửi bới tôi, phát xuất từ Việt Nam. Thường th́ tôi xoá đi, không thèm để ư. Có một lần một người lấy tên Đàn Bà mà viết tục tĩu đanh đá quá. Bả viết nhiều lần. Tôi dồn lại hồi âm một lần rằng:?Tôi không muốn lôi chồng bà ra mà chửi để cho nó táng cho Bà mấy cái. Tôi muốn lôi cổ HỒ CHÍ MINH ra mà mắng rằng không biết dậy con cháu của Đảng để chúng đi viết những điều hạ cấp như tuồng vô giáo dục.?

 

Một lần có người từ Việt Nam viết muốn đ̣i chém tôi ra làm đôi. Tôi trả lời và yêu cầu họ báo cáo lên Bộ Nội Vụ rằng:

 

=> Muốn chém được tôi, th́ phải bắt được tôi. Bắt được rồi, phải lo chở tôi về Việt Nam. Để có thể bắt được tôi, tôi cho biết rằng trong nhà tôi có cái búa Mọi Da Đỏ. Đứa Cộng sản nào vừa ló đầu vào cửa, tôi cầm búa Mọi Da Đỏ chém đứt cổ.

 

=> Khi chém tôi ra làm đôi, tôi không nằm xuống cho mà chém ngang. Tôi đứng thẳng, không cần bịt mắt v́ tôi muốn mở mắt lớn nh́n thẳng vào những đê tiện của chế độ độc tài khát máu Cộng sản trước khi chúng chém dọc con dao chẻ tôi ra làm đôi.

 

Ông NGUYỄN VĂN, trong thư góp ư với tôi về an ninh nhân dịp một Vị cao cấp Việt Tân gặp tôi, đă khuyên tôi phải có những biện pháp đề pḥng và một số điểm thực tiễn. Tôi xin chân thành cảm ơn và xin được hồi âm tóm tắt.

 

Về những biện pháp đề pḥng, tôi đă có lưu ư ngay từ khi tôi tái nhập đấu tranh. Đề pḥng ra sao th́ ḿnh tôi biết và tôi xin giữ yên lặng mà không nói ra ở đây.

 

Khi giết nhau, người ta thường nêu ra 3 lư do sau đây: (1) V́ T̀NH; (2) V́ QUYỀN; (V́) TIỀN

 

(1) V́ T̀NH

Lư do này thuộc vào tuổi thanh niên, c̣n sung sức mà đi yêu bâ.y. Lúc này tôi già rồi, chỉ găi lưng cho một Bà đă đủ mệt rồi. Nên việc yêu bậy cũng hiếm xẩy ra để mà người ta giết tôi.

 

(2) V́ QUYỀN

Trong Chính trường, lúc Lư tưởng c̣n làm say mê đến mù quáng, người ta có thể giết nhau v́ Lư tưởng. Nhưng lúc này, Lư tưởng đă xẹp xuống rồi và khó làm động lực say máu để giết người khác. Trong Chính trường hiện nay, Lư tưởng đă xẹp, chỉ c̣n việc tranh giành Quyền hành cá nhân và trực tiếp với nhau. Về phần tôi, tôi không tranh giành quyền hành với cá nhân nào và trực tiếp với ai. Tôi viết để đấu tranh, tôi không vào Đoàn thể, Nhóm Đảng nào, tôi quyết định nghỉ hưu tại Thụy sĩ. Tôi không về Việt Nam để tranh giánh Quyền lực với ai, v́ vậy họ không giết tôi làm ǵ để làm rắc rối chính cho quyền hành của họ.

 

(3) V́ TIỀN

Tôi làm ăn lương thiện và chưa bao giờ có dịp may quyền hành mà ăn bẩn, tham nhũng. Thực vậy, tôi chưa bao giờ làm được đến chức này chức kia trong cả hai Chính phủ ở Việt Nam. Nếu làm được chức ?Loong Toong? để phát thư, được các Quan sai bảo, th́ cũng là một chức trong Chính quyền rồi. Tôi ra đi hồi c̣n là Sinh viên, nên thậm chí chức ?Loong Toong? cũng chưa có, v́ vậy chưa có những dịp may mà ăn bẩn. Không ăn bẩn, không tham nhũng, th́ Tiền chỉ do ḿnh làm ra đứng đắn. Người ta không có lư do v́ Tiền mà giết tôi.

 

Khi không liên hệ đến ba lư do trên, th́ tôi không sợ người ta giết tôi. Nếu không v́ một trong những lư do trên mà giết người ta, đó là giết bâ.y. Tỉ dụ nếu tôi bị giết bởi Việt Tân chẳng hạn, th́ đó là việc giết bậy, không có ly do để giết. Mà giết bậy, th́ tôi sẽ cười cho thối mả, cười đến truyền đài vọng lên như Tsunami để làm điếc tai, nhức óc, tịt lỗ đít con cháu những đứa nào giết bậy Nguyễn Phúc Liên.

 

Tôi có một người học tṛ người Thụy sĩ hiện nay làm Luật sư Quan Ṭa tại Geneva. Tôi đă thảo luận với Ông ta nhiều về một số biện pháp thông tin để pḥng khi cần thiế về an ninh.

Một lần nữa tôi xin chân thành đa tạ nỗi lo lắng và ḷng ưu ái của Ông NGUYỄN VĂN đối với tôi. Sự lo lắng của Ông rất quư hóa đối với tôi.

 

NGUYỄN PHÚC LIÊN
2-27-2005* * * * * *

 

 

 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com