Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet
 

TẠI SAO VIỆT TÂN VUI MỪNG QUỐC HẬN 30-4-2005?

VIỆT ĐIỂU SÀO NAM


 

----- Original Message -----
From: van nguyen <dieusaonam@yahoo.com>
To: badinh@videotron.ca ; biet-hai@pacbell.net ; chinhluan@yahoogroups.com ; diendanchinhluan@yahoogroups.com ; diendancongluan@yahoogroups.com ; Canh Sat Quoc Gia ; lily1173@yahoo.com ; lsnguyentam@yahoo.com ; nguoivietquocgia@yahoogroups.com ; haitrieu nguyen ; van nguyen ; nuoc_viet@yahoogroups.com ; LONG PHAM ; Tuan Phan ; phuc.n.nguyen@exgate.tek.com ; thanhtin2000@yahoo.com ; thaoluan@yahoogroups.com ; Nguyen Buu Thoai ; toado91767@yahoo.com ; tonyhuynh14@yahoo.com ; viet_si@kaxy.com ; vietmarketing ; VNMD ; vophuoc@mail.com ; wim-impact.drlien@bluewin.ch
Sent: Tuesday, April 12, 2005 1:56 AM
Subject: Ta.i sao Viet Tan vui mu+n`g QUO^'C HA^.N 30-04-2005 ?

 

Kính thưa Toàn thể NVQG
Kính thưa Toàn Thể CCSQLVNCH
Kính gởi Ông Trương Như Phùng

Chỉ c̣n hơn hai tuần lễ nữa là đến Ngày Kỷ Niệm 30 năm QUỐC HẬN. Việt Tàn và các Đoàn thể Cộng Động miền Đông Hoa Kỳ đang ráo riết chạy nước rút chuẩn bị hoàn chỉnh mọi chi tiết cho chương tŕnh của Tổ chức ḿnh. Chưa biết Viet Tan sẽ quảng cáo đ̣n phép ǵ mới lạ nữa không ? Tại sao Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH lại tổ chức Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Việt Mỹ trận vong vào dịp Quôc Hận tại Washington DC gần kề điạ điểm với cuộc tuần hành " VietNam Freedom March " của Việt Tàn ? Có sự giao kết " đường hầm " nào giữa hai Tổ chức này không ? Cựu Trung Tướng PHẠM QUỐC THUẦN vừa gởi điện thư lên các Diễn Đàn Internet cho Giáo Sư NGUYỄN XUÂN VINH, Chủ Tịch của Tập Thể CCSQLVNCH để nêu lên thắc mắc này. Độc giả Internet đang chờ đợi thư trả lời của Giáo Sư VINH.

Người viết vừa nhận được bài phân tích sự kiện Việt Tàn tổ chức " VietNam Freedom March " của Bà Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm sau khi xem cuốn Video của phóng viên truyền h́nh Bùi Dương Liêm phỏng vấn 3 người đại diện đảng VietTân của Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Tự Do Cho Việt Nam ở Thủ Đô Hoa Kỳvào ngày 30 tháng 04 -2005 sắp tới đây, gồm các ông Đinh Mạnh Hùng, BS Đặng Vũ Chấn, ông Ngô Đắc Hiếu và bài nhận xét xây dựng của Ông / Bà Lily Tran gởi Ông Trương Như Phùng, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH. Trong hai bài viết này có những điểm thực tế, chính xác rất đáng được các Đoàn Thể, Cộng Đồng của Người Việt Quốc Gia chân chính tổ chức biểu t́nh Quốc Hận và Truy điệu Chiến Sĩ Trận Vong ta..i Washington DC. nên quan tâm, duyệt xét lại.

Từ 30 năm qua, mọi công cuộc tranh đấu chống Cộng, nêu cao Chính Nghĩa Quốc Gia của Người Việt tị nạn CS. Hải Ngoại đều khởi động từ sự tham gia đóng góp của mỗi cá nhân, đoàn thể trong Cộng Đồng, hoàn toàn do ḷng tự nguyện, tự phát không bị ràng buộc bởi quy luật trách nhiệm có thụ hưởng lương bổng quyền lợi như những cơ chế Chính Quyền hoặc Công Ty, Hiệp Hội kinh doanh, Quốc Gia v.v... Do đó đă không vận dụng được sự hưởng ứng đông đủ nhân tài, kẻ sĩ tận tâm có thể thảo hoạch kế sách đương đầu kẻ thù chung là Việt Cộng hữu hiệu hơn.

Trong khi đó Việt Cộng và các tổ chức đảng phái Việt Gian tay sai Việt Cộng ở Hải Ngoại nói chung, va ở Mỹ nói riêng đă đang ngày đêm thi hành một chiến lược Đảng sách bao vây, cô lập, vô hiệu hóa mọi nổ lực đoàn kết đấu tranh của tất cả Cộng Đồng Người Việt tị nạn CS. trên thế giới. Chúng được yểm trợ ngân sách, tài lực, nhân sự dồi dào vô hạn định. Nhất là kể từ sau ngày Việt Cộng bang giao với Mỹ hơn 10 năm qua chúng đă lợi dụng tối đa ưu thế này để tung cán bộ đảng viên và tiền của ra Hải Ngoại xây dựng rất nhiều cơ sở kinh tài để khống chế truyền thông, báo chí, mua chuộc được rất nhiều kẻ mệnh danh là Người Việt tị nạn nhưng là loại tị nạn kinh tế, chạy ra nước ngoài v́ háo hức ảo tưởng xuất ngoại văn minh sung sướng hoặc v́ sợ hăi Việt Cộng hành hạ nghèo đói và một loại thứ hai nhan nhăn khắp nơi trong các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, bọn này chuyên nghề chui rúc hàng giữa, hàng hai chỉ biết cắm đầu nô lệ vật dục, danh lợi thấp hèn bất chấp Quốc Gia, Dân Tộc là ǵ. Đối với lũ ngợm này chỉ có một chân lư duy nhất làphục vụ cho THẦN TÀI, THẦN ĐÔ LA, càng khoa bảng càng sân si đê tiện, háo kỷ.

Bất cứ Chủ Nhân ông nào nhét miệng cho chúng ăn uống mập mặt vinh thân ph́ gia, chúng sẵn sàng sống chết cúc cung tận tụy tôn thờ như Đấng Tối Cao, Tổ Tiên của chúng.

Trong khoảng 10 năm qua Người Việt Quốc Gia chân chính đă chưng kiến nhiều sự phân hóa, tan ră của các Đoàn Thể, Cộng Đồng bởi đồ đảng Mafia Mặt Trận Thống Nhất Giải Phóng nay hóa thân là như Việt Tân, và lũ kư sinh trùng Tổ Chức liên đảng BỊP Hoàng Việt Cương + Nguyễn Hữu Chánh tay sai của bọn Tổng Cục phản gián HàNội tại Hải Ngoại xâm nhập ra tay phá hoại chia rẻ, cả hai bọn này đều áp dụng cùng một chiến thuật " mua người, bán danh " bằng triệu, triệu Đô La tháo khoán thả giàn do nguồn kim tiền lừa gạt, kinh tài tham nhũng của Đảng Mẹ chúng trong Nước và các tổ chức ngoại vi Mafia làm ăn ở hải ngoại hơn 20 năm qua.

Chúng chi tiền theo cách " bỏ tép câu tôm " thi hành mọi mưu kế tranh đoạt t́nh lư. Như trong tháng qua Việt Tàn đă khoe khoang đă mua chuộc lấy ḷng Chính Phủ Australia, mấy hôm nay lại cho tà lọt nhi nhô nhặng lên trên các Diễn Đàn là Đảng đă lên được Đoạn đầu đài CNN. Tiền đâu ra mà Việt Tàn vung tay xài như con buôn tư bản Mỹ vậy ? Hỏi tất trả lời : Việt Tàn đă lấy tiền bạc xương máu của đồng bào tị nạn đóng góp cho Mặt Trận từ 1982 đến 2001 ( tính từ khi HCM ra ḷ Kháng Chiến MA cho đến khi Mạt Trận khai tử HCM ). Mặt Trận HCM thu tiền vốn của thập phương, bá tánh làm kinh doanh buôn bán, tiền lại đẻ ra tiền trong nhiều năm qua, hiện nay tổng số tiền này là bao nhiêu ? Tại sao đến nay Đảng Việt Tàn thừa kế Mạt Trận cũng chưa hề khai ra việc này ? và Mạt Trận / Việt Tàn đă làm được những ǵ ? lợi tức, chi tiêu ra sao ? v.v....

Tiền đóng góp Qũy Kháng chiến là vốn liếng mồ hôi nước mắt công khó của của đồng bào cho Kháng Chiến Quân lo việc Chính Nghĩa diệt Cộng, nhưng Kháng chiến MA chẳng làm được Công Cuộc nào mà đồng bào hằng ngóng trông mong chờ. Thế th́ tiền vốn này Việt Tàn cần phải công minh khai báo lợi tức v́ đă mượn vốn của đồng bào làm ăn. Nay Mạt Trận đă giải tán th́ Việt Tàn phải hoàn trả lại cho đồng bào mới đúng công đạo v́ Việt Tàn đă không làm được ǵ như Mạt Trận hô hào Kháng Chiến giải phóng VN. Việt Tàn nên ghi tâm khắc cốt : Món nợ xương máu của Đồng Bào này, Việt Tàn sẽ không bao giờ trốn thoát khỏi được. Lưới Trời mênh mông nhưng chẳng có điều ǵ trót lọt vĩnh viễn đâu.

Trong hoàn cảnh lưu vong, mọi sinh hoạt Chính Trị của Người Việt Quốc Gia tị nạn CS tranh đấu Phục Hồi Quê Hương, loại trừ Cộng Sản phải " tùy cơ ứng biến bằng tấm ḷng chân thật, ngay thẳng tự nguyện, tùy khả năng điều kiện cho phép, mỗi người Việt là một phần tử của Đại Khối Cộng Đồng, mỗi người chúng ta kẻ đóng góp tài lực, người đóng góp trí sức xây dựng bổ túc ư kiến cho nhau mới có thể đối đầu với mọi băng đảng Việt Cộng, Việt Gian tay sai VC có nhiều thế lực hơn chúng ta. Hăy triệt để khai thác phương tiện thông tin nhanh chóng của Internet để hội luận, thảo luận, đón nhận mọi tư tưởng ưu mẫn tương trợ.

Người viết thiết nghĩ nhận xét của Ông /Bà Lily Trần với Ông Trương Như Phùng rất thực tế, có giá trị xây dựng. Qua nhiều bằng chứng của Mạt Trận HCM đă lừa gạt, mánh mung cướp đoạt tín nhiệm, uy thế chống Cộng của Người Việt tị nạn trong mấy bao năm qua. Dựa vào những kinh nghiệm này, các Đoàn Thể, Cộng Đồng nên cẩn trọng tối đa đối với các đảng phái MA, ngụy danh nghĩa Quốc Gia, Dân Tộc. Chúng ta không thể nhẹ dạ tin tưởng vào bất cứ chiêu bài nào của Mạt Trận Việt Tàn đưa ra. Chúng như những con cắc kè luôn đổi màu theo môi trường chung quanh và tráo trở theo phản ứng chống trả của Người Việt Quốc Gia chân chính. Chúng hô hào, la hét trống chiêng kêu gào đồng bào và các Cộng Đồng về Washington Tuần Hành " VietNam Freedom March ". Khi NVQG phát giác, tố cáo âm mưu đen tối của chúng, th́ chúng lại phân bua, thay đi đổi lại, cuối cùng lại tính kế nương theo ḷng dân bằng cách lên bảng khác " Tuần Hành Quốc Hận để tranh đấu Tự Do cho VietNam " ???

Việt Tàn có cả một khối Chuyên Giả Trí Thức, khoa bảng đuôi chồn ăn không ngồi rồi lănh lương Tổng Cục Phân Gián HaNội luôn túc trực bày mưu tính kế từng ngày. Chúng tung ra đ̣n " Tuần Hành Đấu Tranh cho Tư Do VN " như là một qủy kế " một viên đạn bắn nhiều chim một lúc ". Nếu không trúng điểm này th́ cũng trúng điểm khác, chúng luôn xoay kế ăn theo. Mục đích của Mạt Trận Việt Tàn là làm sao khiêu khích cho đồng bào và các Đoàn Thể Cộng Đồng phải bực bội, tranh đua, ganh tức, kéo nhau về Washington để tổ chức biểu t́nh Quốc Hận chống lại Việt Tàn càng đông càng tốt để chúng dễ dàng cho tay chân len lỏi thu h́nh, tung lén biểu ngữ hoặc sẽ ghép h́nh rồi viết bài đăng lên báo lớn của Mỹ, và các nước Tự Do để vận động tuyên truyền tiếm danh Toàn Thể Cộng Đồng Người Việt tị nạn Hải Ngoại.

Kính thưa Ông Trương Như Phùng

Ông vui ḷng đọc câu trả lời của tên Bacsĩ Đặng Vũ Chân với phóng viên truyền h́nh Bùi Dương Liêm trong đoạn số 5 bài viết dưới đây của Bà Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm sau khi đă xem cuốn Video phỏng vấn Đại Diện Việt Tan tổ chức " VietNam Freedom March " và đă tường tŕnh lại sẽ thấy rơ cái tiểu kế hèn hạ của Việt Tàn :

Trích " Cuối cùng phóng viên TV Bùi Dương Liêm đă nêu vấn đề ngày Quốc Hận 30/04/2005 có 3 tổ chức khác nhau ở WDC, ông xin ư kiến của ban Đại Diện Việt Tân trong cuộc phỏng vấn ngày hôm ấy cho biết ư kiến. BS Đặng Vũ Chấn ngụy biện trả lời : có 3 tổ chức khác nhau cho ngày 30/04/05, có nghiă là một điều đáng mừng (?), v́ mỗi ngày người tham dự mỗi đông hơn, chương tŕnh đóng góp mỗi phong phú hơn, cho công cuộc tranh đấu Tự Do cho VN…"

Khi Bs. Đặng vũ Chấn trả lơi rằng : " có 3 tổ chức khác nhau cho ngày 20/04/75, có nghĩa là một điều đáng mừng. " Tại sao đại diện Việt Tàn là Ông Đặng Vũ Chấn lại vui mừng khi có nhiều tổ chức Quốc Hận tại Wasington DC trong ngày 30/04 ? Phải chăng càng có đông tổ chức th́ Việt Tàn càng dễ cho tay chân tồi bại mặt dày chuyên nghiệp len lơi diễn tṛ đóng phim, quay phim. Việt Tàn sẽ mượn cái " background " đông đúc, khí thế đấu tranh hùng hồn của Đồng Bào để làm cảnh cho mưu đồ " gán ghép " tuyên truyền khắp nơi khác. VT sẽ ghép h́nh, ráp biểu ngữ, viết bài thêm đủ thứ mắm muối tung lên báo Mỹ. báo các Nước Tự Do khác để gây ấn tượng tốt là VT có rất nhiều Người Việt tị nạn ủng hộ VN Freedom March. Ǵ chứ xảo thuật ngụy tạo, tin cuội lừa bịp là nghề tay phải tên của trùm phản gián Nguyễn Xuân Nghĩa làm báo Kháng chiến của Mạt Trận cả Thế Giới đều biết.

Tiếp theo, để bổ nghĩa thêm cho cái lư do " đáng mừng " của ông Tà Y Đặng Vũ Chấn lại nói tiếp : " v́ mỗi ngày người tham dự mỗi đông hơn, chương tŕnh đóng góp mỗi phong phú hơn, cho công cuộc tranh đấu Tự Do cho VN… ". Câu này lại càng để ló đuôi chồn ra lộ liễu hơn. Ông Chấn cho rằng v́ " người tham dự đông hơn, th́ chương tŕnh đóng góp sẽ phong phú hơn cho công cuộc tranh đấu Tự Do cho Việt Nam ? hay cho Việt Tan, Việt Cộng ??? mà cái vụ hồ hỡi tuần hành tranh đấu Tư Do cho Việt Nam này tại Thủ Đô Hoa Kỳ của Việt Tàn càng mong ngóng có đông đúc Người Việt tị nạn tham dự rầm rộ tại Wasington DC để Việt Tan chứng tỏ với HàNội là đă có công tưng bừng chào mừng Ngày Việt Cộng giải phóng Tư Do cho Dân Miền Nam VN để được Đảng Mẹ nó ban bố mưa móc cho về ôm chân Bắc Bộ Phủ. Như thế đă tỏ mười mươi cái Mặt Mẹt chưa hả Ông Đảng Vú Chân ?

Kính thưa Qúy Vị,

Tục ngữ ngàn xưa đă dạy : " Pḥng bịnh hơn chữa bịnh ". Điều ǵ có thể tránh kịp th́ nên tránh. Người viết tin chắc là là Việt Tàn sẽ bằng mọi cách lợi dụng cuộc biểu t́nh QUỐC HẬN của Các Cộng Đồng miền đông Hoa Kỳ kéo về Washington trong ngày 30 - 04 - 2005 sắp đến và Cuộc Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Việt Mỹ trận vong của Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH tại Nghĩa Trang Bức Tường Đen của Quân Đội My~.

Dù trễ c̣n hơn không, người viết xin mạo muội đề nghị : Nếu có thể được các Cộng Đồng miền Đông Hoa Kỳ nên thông báo thay đổi lại, thay v́ rầm rộ kéo nhau về Thủ Đô Washington DC. biểu t́nh QUỐC HẬN th́ nên tổ chức tại địa phương ḿnh. Như thế Viet Tan sẽ không thừa cơ lợi dụng được ǵ để gây thanh thế cho mưu đồ giành giựt bán buôn Chính Trị của chúng.

Kính mong Qúy Vị trưởng thượng, thức giả trên các Diễn Đàn lên tiếng góp ư xây dựng thêm cho Đại Cuộc Tranh Đấu v́ tiền đồ Quốc Gia, Dân Tộc. Nếu có điều ǵ sơ xuất, kính mong Qúy Vị lượng thứ cho.

Trân Trọng

Nguyễn Văn
ViệtĐiểuSàoNam

 

* * * * * * * * *

 

----- Original Message -----
From: van nguyen <dieusaonam@yahoo.com>
To: badinh@videotron.ca ; biet-hai@pacbell.net ; chinhluan@yahoogroups.com ; diendanchinhluan@yahoogroups.com ; diendancongluan@yahoogroups.com ; Canh Sat Quoc Gia ; lily1173@yahoo.com ; lsnguyentam@yahoo.com ; nguoivietquocgia@yahoogroups.com ; haitrieu nguyen ; van nguyen ; nuoc_viet@yahoogroups.com ; LONG PHAM ; Tuan Phan ; phuc.n.nguyen@exgate.tek.com ; thanhtin2000@yahoo.com ; thaoluan@yahoogroups.com ; Nguyen Buu Thoai ; toado91767@yahoo.com ; tonyhuynh14@yahoo.com ; viet_si@kaxy.com ; vietmarketing ; VNMD ; vophuoc@mail.com ; wim-impact.drlien@bluewin.ch
Sent: Tuesday, April 12, 2005 1:56 AM
Subject: Ta.i sao Viet Tan vui mu+n`g QUO^'C HA^.N 30-04-2005 ?

Ki'nh thu+a Toa`n the^? NVQG
Ki'nh thu+a Toa`n The^? CCSQLVNCH
Ki'nh go+?i O^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng

Chi? co`n ho+n hai tua^`n le^~ nu+~a la` dde^'n Nga`y Ky? Nie^.m 30 na(m QUO^'C HA^.N \. Vie^.t Ta`n va` ca'c DDoa`n the^? Co^.ng DDo^.ng mie^`n DDo^ng Hoa Ky` ddang ra'o rie^'t cha.y nu+o+'c ru't chua^?n bi. hoa`n chi?nh mo.i chi tie^'t cho chu+o+ng tri`nh cu?a To^? chu+'c mi`nh \. Chu+a bie^'t Viet Tan se~ qua?ng ca'o ddo`n phe'p gi` mo+'i la. nu+~a kho^ng \? Ta.i sao Ta^.p The^? Cu+.u Chie^'n Si~ QLVNCH la.i to^? chu+'c Le^~ Truy DDie^.u Chie^'n Si~ Vie^.t My~ tra^.n vong va`o di.p Quo^c Ha^.n ta.i Washington DC ga^`n ke^` ddia. ddie^?m vo+'i cuo^.c tua^`n ha`nh " VietNam Freedom March " cu?a Vie^.t Ta`n \? Co' su+. giao ke^'t " ddu+o+`ng ha^`m " na`o giu+~a hai To^? chu+'c na`y kho^ng \? Cu+.u Trung Tu+o+'ng PHA.M QUO^'C THUA^`N vu+`a go+?i ddie^.n thu+ le^n ca'c Die^~n DDa`n Internet cho Gia'o Su+ NGUYE^~N XUA^N VINH, Chu? Ti.ch cu?a Ta^.p The^? CCSQLVNCH dde^? ne^u le^n tha('c ma('c na`y \. DDo^.c gia? Internet ddang cho+` ddo+.i thu+ tra? lo+`i cu?a Gia'o Su+ VINH \.

Ngu+o+`i vie^'t vu+`a nha^.n ddu+o+.c ba`i pha^n ti'ch su+. kie^.n Vie^.t Ta`n to^? chu+'c " VietNam Freedom March " cu?a Ba` Nha Si~ DDa`m Ba?o Kie^'m sau khi xem cuo^'n Video cu?a pho'ng vie^n truye^`n hi`nh Bu`i Du+o+ng Lie^m pho?ng va^'n 3 ngu+o+`i dda.i die^.n dda?ng VietTa^n cu?a U?y Ban To^? Chu+'c Die^~n Ha`nh Tu+. Do Cho Vie^.t Nam o+? Thu? DDo^ Hoa Ky`va`o nga`y 30 tha'ng 04 -2005 sa('p to+'i dda^y, go^`m ca'c o^ng DDinh Ma.nh Hu`ng, BS DDa(.ng Vu~ Cha^'n, o^ng Ngo^ DDa('c Hie^'u va` ba`i nha^.n xe't xa^y du+.ng cu?a O^ng / Ba` Lily Tran go+?i O^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng, Chu? Ti.ch Ho^.i Cu+.u Chie^'n Si~ QLVNCH \. Trong hai ba`i vie^'t na`y co' nhu+~ng ddie^?m thu+.c te^', chi'nh xa'c ra^'t dda'ng ddu+o+.c ca'c DDoa`n The^?, Co^.ng DDo^`ng cu?a Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia cha^n chi'nh to^? chu+'c bie^?u ti`nh Quo^'c Ha^.n va` Truy ddie^.u Chie^'n Si~ Tra^.n Vong ta..i Washington DC\. ne^n quan ta^m, duye^.t xe't la.i \.

Tu+` 30 na(m qua, mo.i co^ng cuo^.c tranh dda^'u cho^'ng Co^.ng, ne^u cao Chi'nh Nghi~a Quo^'c Gia cu?a Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n CS\. Ha?i Ngoa.i dde^`u kho+?i ddo^.ng tu+` su+. tham gia ddo'ng go'p cu?a mo^~i ca' nha^n, ddoa`n the^? trong Co^.ng DDo^`ng, hoa`n toa`n do lo`ng tu+. nguye^.n, tu+. pha't kho^ng bi. ra`ng buo^.c bo+?i quy lua^.t tra'ch nhie^.m co' thu. hu+o+?ng lu+o+ng bo^?ng quye^`n lo+.i nhu+ nhu+~ng co+ che^' Chi'nh Quye^`n hoa(.c Co^ng Ty, Hie^.p Ho^.i kinh doanh, Quo^'c Gia v.v\... Do ddo' dda~ kho^ng va^.n du.ng ddu+o+.c su+. hu+o+?ng u+'ng ddo^ng ddu? nha^n ta`i, ke? si~ ta^.n ta^m co' the^? tha?o hoa.ch ke^' sa'ch ddu+o+ng dda^`u ke? thu` chung la` Vie^.t Co^.ng hu+~u hie^.u ho+n \.

Trong khi ddo' Vie^.t Co^.ng va` ca'c to^? chu+'c dda?ng pha'i Vie^.t Gian tay sai Vie^.t Co^.ng o+? Ha?i Ngoa.i no'i chung, va o+? My~ no'i rie^ng dda~ ddang nga`y dde^m thi ha`nh mo^.t chie^'n lu+o+.c DDa?ng sa'ch bao va^y, co^ la^.p, vo^ hie^.u ho'a mo.i no^? lu+.c ddoa`n ke^'t dda^'u tranh cu?a ta^'t ca? Co^.ng DDo^`ng Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n CS\. tre^n the^' gio+'i \. Chu'ng ddu+o+.c ye^?m tro+. nga^n sa'ch, ta`i lu+.c, nha^n su+. do^`i da`o vo^ ha.n ddi.nh \. Nha^'t la` ke^? tu+` sau nga`y Vie^.t Co^.ng bang giao vo+'i My~ ho+n 10 na(m qua chu'ng dda~ lo+.i du.ng to^'i dda u+u the^' na`y dde^? tung ca'n bo^. dda?ng vie^n va` tie^`n cu?a ra Ha?i Ngoa.i xa^y du+.ng ra^'t nhie^`u co+ so+? kinh ta`i dde^? kho^'ng che^' truye^`n tho^ng, ba'o chi', mua chuo^.c ddu+o+.c ra^'t nhie^`u ke? me^.nh danh la` Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n nhu+ng la` loa.i ti. na.n kinh te^', cha.y ra nu+o+'c ngoa`i vi` ha'o hu+'c a?o tu+o+?ng xua^'t ngoa.i va(n minh sung su+o+'ng hoa(.c vi` so+. ha~i Vie^.t Co^.ng ha`nh ha. nghe`o ddo'i va` mo^.t loa.i thu+' hai nhan nha~n kha('p no+i trong ca'c Co^.ng DDo^`ng Ngu+o+`i Vie^.t Ha?i Ngoa.i, bo.n na`y chuye^n nghe^` chui ru'c ha`ng giu+~a, ha`ng hai chi? bie^'t ca('m dda^`u no^ le^. va^.t du.c, danh lo+.i tha^'p he`n ba^'t cha^'p Quo^'c Gia, Da^n To^.c la` gi` \. DDo^'i vo+'i lu~ ngo+.m na`y chi? co' mo^.t cha^n ly' duy nha^'t la`phu.c vu. cho THA^`N TA`I, THA^`N DDO^ LA, ca`ng khoa ba?ng ca`ng sa^n si dde^ tie^.n, ha'o ky? \.

Ba^'t cu+' Chu? Nha^n o^ng na`o nhe't mie^.ng cho chu'ng a(n uo^'ng ma^.p ma(.t vinh tha^n phi` gia, chu'ng sa(~n sa`ng so^'ng che^'t cu'c cung ta^.n tu.y to^n tho+` nhu+ DDa^'ng To^'i Cao, To^? Tie^n cu?a chu'ng \.

Trong khoa?ng 10 na(m qua Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia cha^n chi'nh dda~ chu+ng kie^'n nhie^`u su+. pha^n ho'a, tan ra~ cu?a ca'c DDoa`n The^?, Co^.ng DDo^`ng bo+?i ddo^` dda?ng Mafia Ma(.t Tra^.n Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng nay ho'a tha^n la` nhu+ Vie^.t Ta^n, va` lu~ ky' sinh tru`ng To^? Chu+'c lie^n dda?ng BI.P Hoa`ng Vie^.t Cu+o+ng + Nguye^~n Hu+~u Cha'nh tay sai cu?a bo.n To^?ng Cu.c pha?n gia'n Ha`No^.i ta.i Ha?i Ngoa.i xa^m nha^.p ra tay pha' hoa.i chia re?, ca? hai bo.n na`y dde^`u a'p du.ng cu`ng mo^.t chie^'n thua^.t " mua ngu+o+`i, ba'n danh " ba(`ng trie^.u, trie^.u DDo^ La tha'o khoa'n tha? gia`n do nguo^`n kim tie^`n lu+`a ga.t, kinh ta`i tham nhu~ng cu?a DDa?ng Me. chu'ng trong Nu+o+'c va` ca'c to^? chu+'c ngoa.i vi Mafia la`m a(n o+? ha?i ngoa.i ho+n 20 na(m qua \.

Chu'ng chi tie^`n theo ca'ch " bo? te'p ca^u to^m " thi ha`nh mo.i mu+u ke^' tranh ddoa.t ti`nh ly' \. Nhu+ trong tha'ng qua Vie^.t Ta`n dda~ khoe khoang dda~ mua chuo^.c la^'y lo`ng Chi'nh Phu? Australia, ma^'y ho^m nay la.i cho ta` lo.t nhi nho^ nha(.ng le^n tre^n ca'c Die^~n DDa`n la` DDa?ng dda~ le^n ddu+o+.c DDoa.n dda^`u dda`i CNN \. Tie^`n dda^u ra ma` Vie^.t Ta`n vung tay xa`i nhu+ con buo^n tu+ ba?n My~ va^.y \? Ho?i ta^'t tra? lo+`i : Vie^.t Ta`n dda~ la^'y tie^`n ba.c xu+o+ng ma'u cu?a ddo^`ng ba`o ti. na.n ddo'ng go'p cho Ma(.t Tra^.n tu+` 1982 dde^'n 2001 ( ti'nh tu+` khi HCM ra lo` Kha'ng Chie^'n MA cho dde^'n khi Ma.t Tra^.n khai tu+? HCM ) \. Ma(.t Tra^.n HCM thu tie^`n vo^'n cu?a tha^.p phu+o+ng, ba' ta'nh la`m kinh doanh buo^n ba'n, tie^`n la.i dde? ra tie^`n trong nhie^`u na(m qua, hie^.n nay to^?ng so^' tie^`n na`y la` bao nhie^u \? Ta.i sao dde^'n nay DDa?ng Vie^.t Ta`n thu+`a ke^' Ma.t Tra^.n cu~ng chu+a he^` khai ra vie^.c na`y \? va` Ma.t Tra^.n / Vie^.t Ta`n dda~ la`m ddu+o+.c nhu+~ng gi` \? lo+.i tu+'c, chi tie^u ra sao \? v.v\....

Tie^`n ddo'ng go'p Qu~y Kha'ng chie^'n la` vo^'n lie^'ng mo^` ho^i nu+o+'c ma('t co^ng kho' cu?a cu?a ddo^`ng ba`o cho Kha'ng Chie^'n Qua^n lo vie^.c Chi'nh Nghi~a die^.t Co^.ng, nhu+ng Kha'ng chie^'n MA cha(?ng la`m ddu+o+.c Co^ng Cuo^.c na`o ma` ddo^`ng ba`o ha(`ng ngo'ng tro^ng mong cho+` \. The^' thi` tie^`n vo^'n na`y Vie^.t Ta`n ca^`n pha?i co^ng minh khai ba'o lo+.i tu+'c vi` dda~ mu+o+.n vo^'n cu?a ddo^`ng ba`o la`m a(n \. Nay Ma.t Tra^.n dda~ gia?i ta'n thi` Vie^.t Ta`n pha?i hoa`n tra? la.i cho ddo^`ng ba`o mo+'i ddu'ng co^ng dda.o vi` Vie^.t Ta`n dda~ kho^ng la`m ddu+o+.c gi` nhu+ Ma.t Tra^.n ho^ ha`o Kha'ng Chie^'n gia?i pho'ng VN \. Vie^.t Ta`n ne^n ghi ta^m kha('c co^'t : Mo'n no+. xu+o+ng ma'u cu?a DDo^`ng Ba`o na`y, Vie^.t Ta`n se~ kho^ng bao gio+` tro^'n thoa't kho?i ddu+o+.c \. Lu+o+'i Tro+`i me^nh mo^ng nhu+ng cha(?ng co' ddie^`u gi` tro't lo.t vi~nh vie^~n dda^u \.

Trong hoa`n ca?nh lu+u vong, mo.i sinh hoa.t Chi'nh Tri. cu?a Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia ti. na.n CS tranh dda^'u Phu.c Ho^`i Que^ Hu+o+ng, loa.i tru+` Co^.ng Sa?n pha?i " tu`y co+ u+'ng bie^'n ba(`ng ta^'m lo`ng cha^n tha^.t, ngay tha(?ng tu+. nguye^.n, tu`y kha? na(ng ddie^`u kie^.n cho phe'p, mo^~i ngu+o+`i Vie^.t la` mo^.t pha^`n tu+? cu?a DDa.i Kho^'i Co^.ng DDo^`ng, mo^~i ngu+o+`i chu'ng ta ke? ddo'ng go'p ta`i lu+.c, ngu+o+`i ddo'ng go'p tri' su+'c xa^y du+.ng bo^? tu'c y' kie^'n cho nhau mo+'i co' the^? ddo^'i dda^`u vo+'i mo.i ba(ng dda?ng Vie^.t Co^.ng, Vie^.t Gian tay sai VC co' nhie^`u the^' lu+.c ho+n chu'ng ta \. Ha~y trie^.t dde^? khai tha'c phu+o+ng tie^.n tho^ng tin nhanh cho'ng cu?a Internet dde^? ho^.i lua^.n, tha?o lua^.n, ddo'n nha^.n mo.i tu+ tu+o+?ng u+u ma^~n tu+o+ng tro+. \.

Ngu+o+`i vie^'t thie^'t nghi~ nha^.n xe't cu?a O^ng /Ba` Lily Tra^`n vo+'i O^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng ra^'t thu+.c te^', co' gia' tri. xa^y du+.ng \. Qua nhie^`u ba(`ng chu+'ng cu?a Ma.t Tra^.n HCM dda~ lu+`a ga.t, ma'nh mung cu+o+'p ddoa.t ti'n nhie^.m, uy the^' cho^'ng Co^.ng cu?a Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n trong ma^'y bao na(m qua \. Du+.a va`o nhu+~ng kinh nghie^.m na`y, ca'c DDoa`n The^?, Co^.ng DDo^`ng ne^n ca^?n tro.ng to^'i dda ddo^'i vo+'i ca'c dda?ng pha'i MA, ngu.y danh nghi~a Quo^'c Gia, Da^n To^.c \. Chu'ng ta kho^ng the^? nhe. da. tin tu+o+?ng va`o ba^'t cu+' chie^u ba`i na`o cu?a Ma.t Tra^.n Vie^.t Ta`n ddu+a ra \. Chu'ng nhu+ nhu+~ng con ca('c ke` luo^n ddo^?i ma`u theo mo^i tru+o+`ng chung quanh va` tra'o tro+? theo pha?n u+'ng cho^'ng tra? cu?a Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia cha^n chi'nh \. Chu'ng ho^ ha`o, la he't tro^'ng chie^ng ke^u ga`o ddo^`ng ba`o va` ca'c Co^.ng DDo^`ng ve^` Washington Tua^`n Ha`nh " VietNam Freedom March " \. Khi NVQG pha't gia'c, to^' ca'o a^m mu+u dden to^'i cu?a chu'ng, thi` chu'ng la.i pha^n bua, thay ddi ddo^?i la.i, cuo^'i cu`ng la.i ti'nh ke^' nu+o+ng theo lo`ng da^n ba(`ng ca'ch le^n ba?ng kha'c " Tua^`n Ha`nh Quo^'c Ha^.n dde^? tranh dda^'u Tu+. Do cho VietNam " \???

Vie^.t Ta`n co' ca? mo^.t kho^'i Chuye^n Gia? Tri' Thu+'c, khoa ba?ng dduo^i cho^`n a(n kho^ng ngo^`i ro^`i la~nh lu+o+ng To^?ng Cu.c Pha^n Gia'n HaNo^.i luo^n tu'c tru+.c ba`y mu+u ti'nh ke^' tu+`ng nga`y \. Chu'ng tung ra ddo`n " Tua^`n Ha`nh DDa^'u Tranh cho Tu+ Do VN " nhu+ la` mo^.t qu?y ke^' " mo^.t vie^n dda.n ba('n nhie^`u chim mo^.t lu'c " \. Ne^'u kho^ng tru'ng ddie^?m na`y thi` cu~ng tru'ng ddie^?m kha'c, chu'ng luo^n xoay ke^' a(n theo \. Mu.c ddi'ch cu?a Ma.t Tra^.n Vie^.t Ta`n la` la`m sao khie^u khi'ch cho ddo^`ng ba`o va` ca'c DDoa`n The^? Co^.ng DDo^`ng pha?i bu+.c bo^.i, tranh ddua, ganh tu+'c, ke'o nhau ve^` Washington dde^? to^? chu+'c bie^?u ti`nh Quo^'c Ha^.n cho^'ng la.i Vie^.t Ta`n ca`ng ddo^ng ca`ng to^'t dde^? chu'ng de^~ da`ng cho tay cha^n len lo?i thu hi`nh, tung le'n bie^?u ngu+~ hoa(.c se~ ghe'p hi`nh ro^`i vie^'t ba`i dda(ng le^n ba'o lo+'n cu?a My~, va` ca'c nu+o+'c Tu+. Do dde^? va^.n ddo^.ng tuye^n truye^`n tie^'m danh Toa`n The^? Co^.ng DDo^`ng Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n Ha?i Ngoa.i \.

Ki'nh thu+a O^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng

O^ng vui lo`ng ddo.c ca^u tra? lo+`i cu?a te^n Bacsi~ DDa(.ng Vu~ Cha^n vo+'i pho'ng vie^n truye^`n hi`nh Bu`i Du+o+ng Lie^m trong ddoa.n so^' 5 ba`i vie^'t du+o+'i dda^y cu?a Ba` Nha Si~ DDa`m Ba?o Kie^'m sau khi dda~ xem cuo^'n Video pho?ng va^'n DDa.i Die^.n Vie^.t Tan to^? chu+'c " VietNam Freedom March " va` dda~ tu+o+`ng tri`nh la.i se~ tha^'y ro~ ca'i tie^?u ke^' he`n ha. cu?a Vie^.t Ta`n :

Tri'ch " Cuo^'i cu`ng pho'ng vie^n TV Bu`i Du+o+ng Lie^m dda~ ne^u va^'n dde^` nga`y Quo^'c Ha^.n 30/04/2005 co' 3 to^? chu+'c kha'c nhau o+? WDC, o^ng xin y' kie^'n cu?a ban DDa.i Die^.n Vie^.t Ta^n trong cuo^.c pho?ng va^'n nga`y ho^m a^'y cho bie^'t y' kie^'n\. BS DDa(.ng Vu~ Cha^'n ngu.y bie^.n tra? lo+`i : co' 3 to^? chu+'c kha'c nhau cho nga`y 30/04/05, co' nghia~ la` mo^.t ddie^`u dda'ng mu+`ng (?), vi` mo^~i nga`y ngu+o+`i tham du+. mo^~i ddo^ng ho+n, chu+o+ng tri`nh ddo'ng go'p mo^~i phong phu' ho+n, cho co^ng cuo^.c tranh dda^'u Tu+. Do cho VN…"

Khi Bs\. DDa(.ng vu~ Cha^'n tra? lo+i ra(`ng : " co' 3 to^? chu+'c kha'c nhau cho nga`y 20/04/75, co' nghi~a la` mo^.t ddie^`u dda'ng mu+`ng \. " Ta.i sao dda.i die^.n Vie^.t Ta`n la` O^ng DDa(.ng Vu~ Cha^'n la.i vui mu+`ng khi co' nhie^`u to^? chu+'c Quo^'c Ha^.n ta.i Wasington DC trong nga`y 30/04 \? Pha?i cha(ng ca`ng co' ddo^ng to^? chu+'c thi` Vie^.t Ta`n ca`ng de^~ cho tay cha^n to^`i ba.i ma(.t da`y chuye^n nghie^.p len lo~i die^~n tro` ddo'ng phim, quay phim \. Vie^.t Ta`n se~ mu+o+.n ca'i " background " ddo^ng ddu'c, khi' the^' dda^'u tranh hu`ng ho^`n cu?a DDo^`ng Ba`o dde^? la`m ca?nh cho mu+u ddo^` " ga'n ghe'p " tuye^n truye^`n kha('p no+i kha'c \. VT se~ ghe'p hi`nh, ra'p bie^?u ngu+~, vie^'t ba`i the^m ddu? thu+' ma('m muo^'i tung le^n ba'o My~ \. ba'o ca'c Nu+o+'c Tu+. Do kha'c dde^? ga^y a^'n tu+o+.ng to^'t la` VT co' ra^'t nhie^`u Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n u?ng ho^. VN Freedom March \. Gi` chu+' xa?o thua^.t ngu.y ta.o, tin cuo^.i lu+`a bi.p la` nghe^` tay pha?i te^n cu?a tru`m pha?n gia'n Nguye^~n Xua^n Nghi~a la`m ba'o Kha'ng chie^'n cu?a Ma.t Tra^.n ca? The^' Gio+'i dde^`u bie^'t \.

Tie^'p theo, dde^? bo^? nghi~a the^m cho ca'i ly' do " dda'ng mu+`ng " cu?a o^ng Ta` Y DDa(.ng Vu~ Cha^'n la.i no'i tie^'p : " vi` mo^~i nga`y ngu+o+`i tham du+. mo^~i ddo^ng ho+n, chu+o+ng tri`nh ddo'ng go'p mo^~i phong phu' ho+n, cho co^ng cuo^.c tranh dda^'u Tu+. Do cho VN… " \. Ca^u na`y la.i ca`ng dde^? lo' dduo^i cho^`n ra lo^. lie^~u ho+n \. O^ng Cha^'n cho ra(`ng vi` " ngu+o+`i tham du+. ddo^ng ho+n, thi` chu+o+ng tri`nh ddo'ng go'p se~ phong phu' ho+n cho co^ng cuo^.c tranh dda^'u Tu+. Do cho Vie^.t Nam \? hay cho Vie^.t Tan, Vie^.t Co^.ng \??? ma` ca'i vu. ho^` ho+~i tua^`n ha`nh tranh dda^'u Tu+ Do cho Vie^.t Nam na`y ta.i Thu? DDo^ Hoa Ky` cu?a Vie^.t Ta`n ca`ng mong ngo'ng co' ddo^ng ddu'c Ngu+o+`i Vie^.t ti. na.n tham du+. ra^`m ro^. ta.i Wasington DC dde^? Vie^.t Tan chu+'ng to? vo+'i Ha`No^.i la` dda~ co' co^ng tu+ng bu+`ng cha`o mu+`ng Nga`y Vie^.t Co^.ng gia?i pho'ng Tu+ Do cho Da^n Mie^`n Nam VN dde^? ddu+o+.c DDa?ng Me. no' ban bo^' mu+a mo'c cho ve^` o^m cha^n Ba('c Bo^. Phu? \. Nhu+ the^' dda~ to? mu+o+`i mu+o+i ca'i Ma(.t Me.t chu+a ha? O^ng DDa?ng Vu' Cha^n \?

Ki'nh thu+a Qu'y Vi.,

Tu.c ngu+~ nga`n xu+a dda~ da.y : " Pho`ng bi.nh ho+n chu+~a bi.nh " \. DDie^`u gi` co' the^? tra'nh ki.p thi` ne^n tra'nh \. Ngu+o+`i vie^'t tin cha('c la` la` Vie^.t Ta`n se~ ba(`ng mo.i ca'ch lo+.i du.ng cuo^.c bie^?u ti`nh QUO^'C HA^.N cu?a Ca'c Co^.ng DDo^`ng mie^`n ddo^ng Hoa Ky` ke'o ve^` Washington trong nga`y 30 - 04 - 2005 sa('p dde^'n va` Cuo^.c Le^~ Truy DDie^.u Chie^'n Si~ Vie^.t My~ tra^.n vong cu?a Ta^.p The^? Cu+.u Chie^'n Si~ QLVNCH ta.i Nghi~a Trang Bu+'c Tu+o+`ng DDen cu?a Qua^n DDo^.i My~ \.

Du` tre^~ co`n ho+n kho^ng, ngu+o+`i vie^'t xin ma.o muo^.i dde^` nghi. : Ne^'u co' the^? ddu+o+.c ca'c Co^.ng DDo^`ng mie^`n DDo^ng Hoa Ky` ne^n tho^ng ba'o thay ddo^?i la.i, thay vi` ra^`m ro^. ke'o nhau ve^` Thu? DDo^ Washington DC\. bie^?u ti`nh QUO^'C HA^.N thi` ne^n to^? chu+'c ta.i ddi.a phu+o+ng mi`nh \. Nhu+ the^' Viet Tan se~ kho^ng thu+`a co+ lo+.i du.ng ddu+o+.c gi` dde^? ga^y thanh the^' cho mu+u ddo^` gia`nh giu+.t ba'n buo^n Chi'nh Tri. cu?a chu'ng \.

Ki'nh mong Qu'y Vi. tru+o+?ng thu+o+.ng, thu+'c gia? tre^n ca'c Die^~n DDa`n le^n tie^'ng go'p y' xa^y du+.ng the^m cho DDa.i Cuo^.c Tranh DDa^'u vi` tie^`n ddo^` Quo^'c Gia, Da^n To^.c \. Ne^'u co' ddie^`u gi` so+ xua^'t, ki'nh mong Qu'y Vi. lu+o+.ng thu+' cho \.

Tra^n Tro.ng

Nguye^~n Va(n
Vie^.tDDie^?uSa`oNam

 

* * * * * *

(CO`N TIE^'P)
 
 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com