Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet
 

QUỐC HẬN 30/4 vs. VIETNAM FREEDOM MARCH

Ls. Hoàng Duy Hùng
 
Năm nay (2005) đánh dấu 30 năm Cộng Sản cưỡng chiếm toàn thể lănh thổ nước Việt và áp đặt một thể chế tàn bạo phi nhân nhất chưa bao giờ có trong 5000 năm lịch sử của nước ta. Trong nước, CSVN tổ chức lớn kỷ niệm 30 năm chiến thắng của họ, và họ gọi đây là “Ngày Tự Do”, ư nói lên họ đă “giải phóng” cả đất nước và mang lại “tự do” cho toàn dân!!! Đọc những bản tin và xem những h́nh ảnh diễn hành của CSVN trong nước ăn mừng cái gọi là “Ngày Tự Do” của họ th́ những ai c̣n chút liêm sỉ và quan tâm đến đất nước, đặc biệt là những người Việt Quốc Gia lưu vong, cảm thấy uất ức muốn ói máu ra được v́ sau cuộc chiến thắng này, CSVN đă đẩy lùi cả đất nước lại cả hàng vài thập niên đến độ Việt Nam trở thành một trong những quốc gia nghèo đói nhất trên thế giới và nhân quyền bị vi phạm trầm trọng. Những quốc gia trước kia Việt Nam coi là lạc hậu như Mă Lai hoặc Thái Lan đă vượt qua Việt Nam trước cả vài thập niên và hiện nay lợi tức b́nh quân đầu người của họ gấp Việt Nam từ 15 cho tới 30 lần.

Tại hải ngọai, nhiều đảng phái và đoàn thể đang chuẩn bị tổ chức ngày Quốc Hận 30/4 để lên án những tội ác của Cộng Sản Việt Nam th́ Đảng Việt Tân, hậu thân của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (thường gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh), tuyên bố sẽ tổ chức lớn tại Washington D.C cái mà họ gọi là “Vietnam Freedom March”. Đảng Việt Tân mới ra mắt ở Berlin nước Đức vào tháng 9 năm 2004 và chiêu ra quân đầu tiên của họ là tổ chức rầm rang “Ngày Tự Do” này!!! Ông Lê Thanh Tùng, giám đốc Đài Tiếng Nước Tôi của Việt Tân tuyên bố trên đài phát thanh của họ cho biết họ sẽ vận động vài chục ngàn người về Washington D.C để biểu dương khí thế “Ngày Tự Do”. Lập tức, nhiều hội đoàn và nhân sĩ phản đối kịch liệt lên án Việt Tân là Cộng Sản trá h́nh tổ chức ăn mừng chiến thắng của Cộng Sản Việt Nam ở hải ngoại và họ gọi Việt Tân thành “Việt Tàn”, “Giết Tận”, “Diệt Dân”, v.v. Ông Phùng Ngọc Sa, một đảng viên Đại Việt đă viết một bài với tựa đề “Tin Đại Họa Cho Người Việt Hải Ngoại” để cảnh báo mọi người việc làm đánh lận con đen của Việt Tân cố ư xóa bỏ ngày Quốc Hận của Việt Tân để tâng công với CSVN!! Nhà văn Duyên Lăng Hà Tiến Nhất viết bài sâu sắc phân tách chiêu thức lột xác loài ve của Mặt Trận sang Việt Tân cũng chỉ là bổn cũ soạn lại, và cái gọi là Vietnam Freedom March không ǵ hơn là h́nh thức cong lưng điếu đóm với Bộ Chính Trị CSVN như một h́nh thức nói lên “em đây, em sẵn sàng làm tên đầy tớ đắc lực cho ĐCSVN miễn là ĐCSVN cho em chút xương c̣m.”

E ngại trước khi thế chống đối của quần chúng, Việt Tân sửa lại tiếng Việt thành “Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do” nhưng tiếng Anh họ vẫn giữ nguyên là “Vietnam Freedom March”, nếu dịch sát nghĩa là “Việt Nam Xuống Đường Tự Do” th́ ai cũng hiểu rằng đây là một cuộc xuống đường ăn mừng chiến thắng, ăn mừng tự do đúng với việc tổ chức ăn mừng chiến thắng của CSVN ở trong nước.

Việt Tân lên trên các đài phát thanh và các diễn đàn điện tử thanh minh rằng “Vietnam Freedom March” nghĩa là “Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do” chớ không có một hàm ư nào khác!! Lư luận cùn và chày của Việt Tân đă làm cho những người trước đây không muốn đụng chạm với ai hết như Tiến Sĩ Nguyễn Phúc Liên ở bên Thụy Sĩ đă phải bực ḿnh tuyên bố chống lại “Vietnam Freedom March” của Việt Tân cho tới cùng. Việt Tân cử người để gặp Tiến Sĩ Nguyễn Phúc Liên, nhưng sau buổi tiếp xúc này, Tiến Sĩ Liên vẫn giữ lập trường và yêu cầu Việt Tân hăy chấm dứt việc nhập nhằng đánh lận con đen này.

Nhiều văn thi sĩ tiếp tay với tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên trong lập trường này như các nhà thơ Hồ Công Tâm, Khai Trinh, và chính nhà thơ Ngô Minh Hằng, một nhà thơ đấu tranh trước đây có cảm t́nh với Việt Tân – Mặt Trận, cũng đă phải viết một bài thơ khẳng khái quyết tâm bảo vệ Ngày Quốc Hận chớ không thể chấp nhận 30/4 thành Ngày Tự Do hay Ngày Đấu Tranh cho tự do. Trên diễn đàn điện tử, Bác Sĩ Phạm Lê đă phân tích “Vietnam Freedom March” chính là sự ăn mừng chiến thắng, nếu muốn có từ ngữ đấu tranh, th́ phải viết là “March For Vietnam Freedom” hay một từ ngữ nào khác để người đọc vào thấy rơ đây là một cuộc xuống đường lên án tội ác của CSVN ngơ hầu đem lại tự do cho đất nước. Nhưng nhiều người cho rằng trong 29 năm qua, ai cũng biết ngày 30/4 là Ngày Quốc Hận th́ hăy giữ nguyên Ngày Quốc Hận cho đến khi nào đất nước không c̣n chế độ độc tài phi nhân Cộng Sản, không nên có một từ ngữ nào khác làm cho mọi người hoang mang gây sự phân hóa trong công việc đấu tranh.

Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia và Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH do ông Trương Như Phùng làm Chủ Tịch ra văn thư lên án Việt Tân, vận động quần chúng về Washington D.C. tham gia cuộc biểu t́nh trước Ṭa Đại Sứ của CSVN lên án tội ác của chúng th́ Việt Tân la lối om x̣m nói rằng ông Trương Như Phùng phá thối cái gọi là “công cuộc đấu tranh” của Việt Tân. Nhưng, vàng thật vàng giả th́ ai cũng biết rồi nên Khối Làn Răn Quốc Cộng ra thông cáo lên án việc làm đánh lận con đen của Việt Tân, sau đó, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở Atlanta Georgia cũng ra một thông cáo khá dài vạch trần tội ác của Việt Tân và yểm trợ tích cực cho cuộc biểu t́nh trước Ṭa Đại Sứ của CSVN tại Washington D.C. Độc đáo nhất vẫn là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở Seattle tổ chức một cuộc biểu t́nh chống đối và lên án tội ác của Việt Tân nhân dịp Việt Tân ra mắt ở nơi này. Theo Đại Tá Phạm Huy Sảnh, người tổ chức cuộc biểu t́nh, cho biết Việt Tân rét quá, chỉ có trên dưới 40 người tham dự buổi ra mắt gồm cả người lớn trẻ con, ḍng họ thân thuộc v.v., và Lư Thái Hùng cũng như Nguyễn Kim Hườn trốn luôn không dám tới Seattle, trong khi đó, ở ngoài có hơn 200 người biểu t́nh lên án tội ác của Việt Tân.

Tội ác của Việt Tân, hậu thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh rất là nhiều: 1/ Ông Hoàng Cơ Minh đă chết mà vẫn tuyên bố 14 năm liền ông Hoàng Cơ Minh c̣n sống để tiếp tục quyên góp tiền đồng bào, ra tờ Kháng Chiến tung tin vịt lừa bịp dân chúng; 2/ Ông Hoàng Cơ Minh chết trong Chiến Dịch Đông Tiến I năm 1987, Mặt Trận vẫn tuyên bố ông Hoàng Cơ Minh sống để tổ chức Đông Tiến II và III những năm sau đó lùa những người yêu nước cho CSVN bắt, người th́ bị giết chết, kẻ th́ bị giam cầm; 3/ Bị chính phủ Hoa Kỳ đưa ra truy tố 39 tội danh h́nh sự từ giết người khủng bố đến trốn thuế v.v.; 4/ Những tổ chức ngoại vi kêu gọi tuổi trẻ về nước xây dựng khi CSVN c̣n đang nắm quyền; 5/ Tuyên dương Hồ Chí Minh, trong đó ông Đặng Tiến Dũng ở Bergen Na Uy đă phát thưởng cho một sinh viên viết về quyển sách Danh Nhân Hồ Chí Minh , v.v; 6/ Phân phối lồng đen trung thu Cộng Sản cho các em thiếu nhi ở Houston và Paris. Một trong các lồng đen có câu “v́ các cháu thiếu nhi toàn dân ta kháng chiến” th́ Đặng Quốc Việt dày mặt căi cối đó là câu nói của “Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh” chớ không phải của “Hồ Chí Minh”!!!; 7/ Việt Tân xác nhận tính chính thống của Cách Mạng Mùa Thu 1945 mà qua sự kiện này, CSVN áp đặt thể chế phi nhân trên đất nước và công bố ngày 2/9 là Ngày Quốc Khánh... Bây giờ, Việt Tân muốn tâng công với CSVN, quyết tâm xóa bỏ Ngày Quốc Hận 30/4.

Tháng Giêng năm 2005, tôi và ông Trương Như Phùng lên trên Đài VOVN làn sóng 1110 AM tại Houston, lên tiếng cảnh báo cho đồng hương Việt Nam biết âm mưu này của Việt Tân. Đặng Quốc Việt viết một văn thư gởi đến cô Phương Hoa và chủ đài 1110 AM dùng những danh từ nói rằng tôi là kẻ “mất dạy” đă vu khống chụp mũ cho Việt Tân, yêu cầu họ cho Việt Tân có đồng thời gian để trả lời trên Đài. Cô Phương Hoa đă nêu dẫn bộ luật FCC, trả lời cho Đặng Quốc Việt rất rơ ràng đó là cô sẵn sàng để cho Việt Tân có giờ trên làn sóng, nhưng chính cô sẽ “host” chương tŕnh có mặt đại diện của Việt Tân, tôi, và ông Trương Như Phùng. Việt Tân chạy dài nói rằng không muốn có mặt tôi v́ tôi không xứng đáng để nói chuyện với họ, họ chỉ muốn độc thoại mà thôi. Chưa hết, để làm áp lực với chủ đài 1110 AM, Việt Tân ra chỉ thị cho bà Đàm Châu Hà đại diện cho Liên Minh Việt Nam Tự Do (cơ quan ngoại vi của Mặt Trân – Việt Tân) gởi thư khiếu nại với cô Phương Hoa và chủ đài 1110 AM yêu cầu cho Liên Minh Việt Nam Tự Do lên trên làn sóng trả lời những cáo buộc của tôi nói rằng Liên Minh Việt Nam Tự Do là cơ quan ngoại vi của Việt Tân!! Bà Đàm Châu Hà ơi, đó không phải là cáo buộc mà là sự thật v́ chính Liên Minh Việt Nam Tự Do đă viết những điều đó trong Bản Tin Nội Bộ của LMVNTD vào năm 1999 mà tôi đă đăng bản tin này trong cuốn “Lột Mặt Nạ MTQGTNGPVN Hậu Hoàng Cơ Minh”. Cô Phương Hoa cho họ lên làn sóng dưới sự điều khiển chương tŕnh của cô và có mặt tôi th́ họ chạy làng.

Nhớ lại năm 1999, khi tôi lên tiếng về cái chết của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh th́ Mặt Trận – Việt Tân, từ ông Nguyễn Kim Hườn, Bs. Trần Xuân Ninh, Lư Thái Hùng, Trần Diệu Chân, Đặng Quốc Việt, Phạm Huy Cường, Châu Hà, Bs. Trần Đức Tường, Nguyễn Ngọc Đức, v.v., ra rả ngày đêm chửi bới tôi trên các làn sóng, trên các báo chợ, thư rơi thư rớt, truyền đơn nói rằng tôi vu khống họ, ông Hoàng Cơ Minh c̣n sống đang lănh đạo Mặt Trận ở trong nước, ông Hoàng Duy Hùng nhận chỉ thị của Cộng Sản Việt Nam đánh phá Mặt Trận, v.v. Liên Minh Việt Nam Tư Do ra tuyên cáo Liên Minh Việt Nam Tự Do độc lập, không trực thuộc Mặt Trận, yêu cầu tôi xin lỗi. Rồi Hội Chuyên Gia cũng làm thế. Ôi thôi, cả một chiến dịch xa luân chiến làm áp lực với các cơ quan truyền thông mà tôi cộng tác cũng như bôi lọ đời tư của tôi, cuối cùng, tháng 8 năm 2001, Mặt Trận tuyên bố ông Hoàng Cơ Minh chết và làm lễ truy điệu!!! Đúng là mồm miệng của kẻ vừa ăn cướp vừa la làng!! Sau này, năm 2003 khi tôi ra tranh cử tại Houston, tờ báo lá cải ngoại vi của Mặt Trận – Việt Tân cũng làm cái tṛ nhơ nhớp ném bùn như vậy, tôi nộp đơn ở ṭa và lại lần nữa, họ xin lỗi.

Bị ê mặt với Đài VOVN, Đặng Quốc Việt gọi cho Đài Sài G̣n Houston yêu cầu có buổi hội luận trên làn sóng của đài này về Quốc Hận vs. Vietnam Freedom March. Đài nhận lời và khi đài báo lại cho Việt Tân biết sẽ có tôi và ông Trương Như Phùng trong buổi hội luận này, Việt Tân dăy nảy làm áp lực “có ông Hoàng Duy Hùng th́ không có chúng tôi.” Thế là buổi hội luận phải bị hủy bỏ. Cây ngay không sợ chết đứng, tại sao cả một cái đảng, theo lời của Việt Tân, “bề thế và to lớn nhất ở hải ngoại” lại phải trốn chui trốn nhủi khi phải đối đầu với tôi? Ôi, tư cách của một tổ chức chính trị như thế th́ đủ hiểu những nhân sự ở trong đó gồm những ai rồi!

30/4 là Ngày Quốc Hận, và bao lâu CSVN c̣n thống trị đất nước th́ bấy lâu nó sẽ là Ngày Quốc Hận đối với người Quốc Gia. Những ai âm mưu xóa bỏ Ngày Quốc Hận, máu của những chiến sĩ QLVNCH cũng như của những người tử nạn trên đường t́m Tự Do sẽ đổ lên trên đầu của những kẻ đó và con cháu của họ v́ những kẻ nào bán rẻ lương tâm làm tay sai cho giặc Cộng sẽ bị các oan hồn đ̣i lại sự công bằng.

Houston TX, kỷ niệm 30 năm Quốc Hận.

Ls. Hoàng Duy Hùng

 

* * * * * * * * *

 

QUO^'C HA^.N 30/4 vs\. VIETNAM FREEDOM MARCH

Ls\. Hoa`ng Duy Hu`ng\.

Na(m nay (2005) dda'nh da^'u 30 na(m Co^.ng Sa?n cu+o+~ng chie^'m toa`n the^? la~nh tho^? nu+o+'c Vie^.t va` a'p dda(.t mo^.t the^? che^' ta`n ba.o phi nha^n nha^'t chu+a bao gio+` co' trong 5000 na(m li.ch su+? cu?a nu+o+'c ta\. Trong nu+o+'c, CSVN to^? chu+'c lo+'n ky? nie^.m 30 na(m chie^'n tha('ng cu?a ho., va` ho. go.i dda^y la` “Nga`y Tu+. Do”, y' no'i le^n ho. dda~ “gia?i pho'ng” ca? dda^'t nu+o+'c va` mang la.i “tu+. do” cho toa`n da^n!!! DDo.c nhu+~ng ba?n tin va` xem nhu+~ng hi`nh a?nh die^~n ha`nh cu?a CSVN trong nu+o+'c a(n mu+`ng ca'i go.i la` “Nga`y Tu+. Do” cu?a ho. thi` nhu+~ng ai co`n chu't lie^m si? va` quan ta^m dde^'n dda^'t nu+o+'c, dda(.c bie^.t la` nhu+~ng ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia lu+u vong, ca?m tha^'y ua^'t u+'c muo^'n o'i ma'u ra ddu+o+.c vi` sau cuo^.c chie^'n tha('ng na`y, CSVN dda~ dda^?y lu`i ca? dda^'t nu+o+'c la.i ca? ha`ng va`i tha^.p nie^n dde^'n ddo^. Vie^.t Nam tro+? tha`nh mo^.t trong nhu+~ng quo^'c gia nghe`o ddo'i nha^'t tre^n the^' gio+'i va` nha^n quye^`n bi. vi pha.m tra^`m tro.ng\. Nhu+~ng quo^'c gia tru+o+'c kia Vie^.t Nam coi la` la.c ha^.u nhu+ Ma~ Lai hoa(.c Tha'i Lan dda~ vu+o+.t qua Vie^.t Nam tru+o+'c ca? va`i tha^.p nie^n va` hie^.n nay lo+.i tu+'c bi`nh qua^n dda^`u ngu+o+`i cu?a ho. ga^'p Vie^.t Nam tu+` 15 cho to+'i 30 la^`n\.

Ta.i ha?i ngo.ai, nhie^`u dda?ng pha'i va` ddoa`n the^? ddang chua^?n bi. to^? chu+'c nga`y Quo^'c Ha^.n 30/4 dde^? le^n a'n nhu+~ng to^.i a'c cu?a Co^.ng Sa?n Vie^.t Nam thi` DDa?ng Vie^.t Ta^n, ha^.u tha^n cu?a Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng Vie^.t Nam (thu+o+`ng go.i la` Ma(.t Tra^.n Hoa`ng Co+ Minh), tuye^n bo^' se~ to^? chu+'c lo+'n ta.i Washington D.C ca'i ma` ho. go.i la` “Vietnam Freedom March”\. DDa?ng Vie^.t Ta^n mo+'i ra ma('t o+? Berlin nu+o+'c DDu+'c va`o tha'ng 9 na(m 2004 va` chie^u ra qua^n dda^`u tie^n cu?a ho. la` to^? chu+'c ra^`m rang “Nga`y Tu+. Do” na`y!!! O^ng Le^ Thanh Tu`ng, gia'm ddo^'c DDa`i Tie^'ng Nu+o+'c To^i cu?a Vie^.t Ta^n tuye^n bo^' tre^n dda`i pha't thanh cu?a ho. cho bie^'t ho. se~ va^.n ddo^.ng va`i chu.c nga`n ngu+o+`i ve^` Washington D.C dde^? bie^?u du+o+ng khi' the^' “Nga`y Tu+. Do”\. La^.p tu+'c, nhie^`u ho^.i ddoa`n va` nha^n si~ pha?n ddo^'i ki.ch lie^.t le^n a'n Vie^.t Ta^n la` Co^.ng Sa?n tra' hi`nh to^? chu+'c a(n mu+`ng chie^'n tha('ng cu?a Co^.ng Sa?n Vie^.t Nam o+? ha?i ngoa.i va` ho. go.i Vie^.t Ta^n tha`nh “Vie^.t Ta`n”, “Gie^'t Ta^.n”, “Die^.t Da^n”, v.v\. O^ng Phu`ng Ngo.c Sa, mo^.t dda?ng vie^n DDa.i Vie^.t dda~ vie^'t mo^.t ba`i vo+'i tu+.a dde^` “Tin DDa.i Ho.a Cho Ngu+o+`i Vie^.t Ha?i Ngoa.i” dde^? ca?nh ba'o mo.i ngu+o+`i vie^.c la`m dda'nh la^.n con dden cu?a Vie^.t Ta^n co^' y' xo'a bo? nga`y Quo^'c Ha^.n cu?a Vie^.t Ta^n dde^? ta^ng co^ng vo+'i CSVN!! Nha` va(n Duye^n La~ng Ha` Tie^'n Nha^'t vie^'t ba`i sa^u sa('c pha^n ta'ch chie^u thu+'c lo^.t xa'c loa`i ve cu?a Ma(.t Tra^.n sang Vie^.t Ta^n cu~ng chi? la` bo^?n cu~ soa.n la.i, va` ca'i go.i la` Vietnam Freedom March kho^ng gi` ho+n la` hi`nh thu+'c cong lu+ng ddie^'u ddo'm vo+'i Bo^. Chi'nh Tri. CSVN nhu+ mo^.t hi`nh thu+'c no'i le^n “em dda^y, em sa(~n sa`ng la`m te^n dda^`y to+' dda('c lu+.c cho DDCSVN mie^~n la` DDCSVN cho em chu't xu+o+ng co`m.”

E nga.i tru+o+'c khi the^' cho^'ng ddo^'i cu?a qua^`n chu'ng, Vie^.t Ta^n su+?a la.i tie^'ng Vie^.t tha`nh “Nga`y DDa^'u Tranh Cho Tu+. Do” nhu+ng tie^'ng Anh ho. va^~n giu+~ nguye^n la` “Vietnam Freedom March”, ne^'u di.ch sa't nghi~a la` “Vie^.t Nam Xuo^'ng DDu+o+`ng Tu+. Do” thi` ai cu~ng hie^?u ra(`ng dda^y la` mo^.t cuo^.c xuo^'ng ddu+o+`ng a(n mu+`ng chie^'n tha('ng, a(n mu+`ng tu+. do ddu'ng vo+'i vie^.c to^? chu+'c a(n mu+`ng chie^'n tha('ng cu?a CSVN o+? trong nu+o+'c\.

Vie^.t Ta^n le^n tre^n ca'c dda`i pha't thanh va` ca'c die^~n dda`n ddie^.n tu+? thanh minh ra(`ng “Vietnam Freedom March” nghi~a la` “Nga`y DDa^'u Tranh Cho Tu+. Do” cho+' kho^ng co' mo^.t ha`m y' na`o kha'c!! Ly' lua^.n cu`n va` cha`y cu?a Vie^.t Ta^n dda~ la`m cho nhu+~ng ngu+o+`i tru+o+'c dda^y kho^ng muo^'n ddu.ng cha.m vo+'i ai he^'t nhu+ Tie^'n Si~ Nguye^~n Phu'c Lie^n o+? be^n Thu.y Si~ dda~ pha?i bu+.c mi`nh tuye^n bo^' cho^'ng la.i “Vietnam Freedom March” cu?a Vie^.t Ta^n cho to+'i cu`ng\. Vie^.t Ta^n cu+? ngu+o+`i dde^? ga(.p Tie^'n Si~ Nguye^~n Phu'c Lie^n, nhu+ng sau buo^?i tie^'p xu'c na`y, Tie^'n Si~ Lie^n va^~n giu+~ la^.p tru+o+`ng va` ye^u ca^`u Vie^.t Ta^n ha~y cha^'m du+'t vie^.c nha^.p nha(`ng dda'nh la^.n con dden na`y\.

Nhie^`u va(n thi si~ tie^'p tay vo+'i tie^'n si~ Nguye^~n Phu'c Lie^n trong la^.p tru+o+`ng na`y nhu+ ca'c nha` tho+ Ho^` Co^ng Ta^m, Khai Trinh, va` chi'nh nha` tho+ Ngo^ Minh Ha(`ng, mo^.t nha` tho+ dda^'u tranh tru+o+'c dda^y co' ca?m ti`nh vo+'i Vie^.t Ta^n – Ma(.t Tra^.n, cu~ng dda~ pha?i vie^'t mo^.t ba`i tho+ kha(?ng kha'i quye^'t ta^m ba?o ve^. Nga`y Quo^'c Ha^.n cho+' kho^ng the^? cha^'p nha^.n 30/4 tha`nh Nga`y Tu+. Do hay Nga`y DDa^'u Tranh cho tu+. do\. Tre^n die^~n dda`n ddie^.n tu+?, Ba'c Si~ Pha.m Le^ dda~ pha^n ti'ch “Vietnam Freedom March” chi'nh la` su+. a(n mu+`ng chie^'n tha('ng, ne^'u muo^'n co' tu+` ngu+~ dda^'u tranh, thi` pha?i vie^'t la` “March For Vietnam Freedom” hay mo^.t tu+` ngu+~ na`o kha'c dde^? ngu+o+`i ddo.c va`o tha^'y ro~ dda^y la` mo^.t cuo^.c xuo^'ng ddu+o+`ng le^n a'n to^.i a'c cu?a CSVN ngo~ ha^`u ddem la.i tu+. do cho dda^'t nu+o+'c\. Nhu+ng nhie^`u ngu+o+`i cho ra(`ng trong 29 na(m qua, ai cu~ng bie^'t nga`y 30/4 la` Nga`y Quo^'c Ha^.n thi` ha~y giu+~ nguye^n Nga`y Quo^'c Ha^.n cho dde^'n khi na`o dda^'t nu+o+'c kho^ng co`n che^' ddo^. ddo^.c ta`i phi nha^n Co^.ng Sa?n, kho^ng ne^n co' mo^.t tu+` ngu+~ na`o kha'c la`m cho mo.i ngu+o+`i hoang mang ga^y su+. pha^n ho'a trong co^ng vie^.c dda^'u tranh\.

U?y Ban Ba?o Ve^. Chi'nh Nghi~a Quo^'c Gia va` To^?ng Ho^.i Cu+.u Chie^'n Si~ QLVNCH do o^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng la`m Chu? Ti.ch ra va(n thu+ le^n a'n Vie^.t Ta^n, va^.n ddo^.ng qua^`n chu'ng ve^` Washington D.C\. tham gia cuo^.c bie^?u ti`nh tru+o+'c To`a DDa.i Su+' cu?a CSVN le^n a'n to^.i a'c cu?a chu'ng thi` Vie^.t Ta^n la lo^'i om xo`m no'i ra(`ng o^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng pha' tho^'i ca'i go.i la` “co^ng cuo^.c dda^'u tranh” cu?a Vie^.t Ta^n\. Nhu+ng, va`ng tha^.t va`ng gia? thi` ai cu~ng bie^'t ro^`i ne^n Kho^'i La`n Ra(n Quo^'c Co^.ng ra tho^ng ca'o le^n a'n vie^.c la`m dda'nh la^.n con dden cu?a Vie^.t Ta^n, sau ddo', Co^.ng DDo^`ng Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia o+? Atlanta Georgia cu~ng ra mo^.t tho^ng ca'o kha' da`i va.ch tra^`n to^.i a'c cu?a Vie^.t Ta^n va` ye^?m tro+. ti'ch cu+.c cho cuo^.c bie^?u ti`nh tru+o+'c To`a DDa.i Su+' cu?a CSVN ta.i Washington D.C\. DDo^.c dda'o nha^'t va^~n la` Co^.ng DDo^`ng Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia o+? Seattle to^? chu+'c mo^.t cuo^.c bie^?u ti`nh cho^'ng ddo^'i va` le^n a'n to^.i a'c cu?a Vie^.t Ta^n nha^n di.p Vie^.t Ta^n ra ma('t o+? no+i na`y\. Theo DDa.i Ta' Pha.m Huy Sa?nh, ngu+o+`i to^? chu+'c cuo^.c bie^?u ti`nh, cho bie^'t Vie^.t Ta^n re't qua', chi? co' tre^n du+o+'i 40 ngu+o+`i tham du+. buo^?i ra ma('t go^`m ca? ngu+o+`i lo+'n tre? con, do`ng ho. tha^n thuo^.c v.v., va` Ly' Tha'i Hu`ng cu~ng nhu+ Nguye^~n Kim Hu+o+`n tro^'n luo^n kho^ng da'm to+'i Seattle, trong khi ddo', o+? ngoa`i co' ho+n 200 ngu+o+`i bie^?u ti`nh le^n a'n to^.i a'c cu?a Vie^.t Ta^n\.

To^.i a'c cu?a Vie^.t Ta^n, ha^.u tha^n cu?a Ma(.t Tra^.n Hoa`ng Co+ Minh ra^'t la` nhie^`u: 1/ O^ng Hoa`ng Co+ Minh dda~ che^'t ma` va^~n tuye^n bo^' 14 na(m lie^`n o^ng Hoa`ng Co+ Minh co`n so^'ng dde^? tie^'p tu.c quye^n go'p tie^`n ddo^`ng ba`o, ra to+` Kha'ng Chie^'n tung tin vi.t lu+`a bi.p da^n chu'ng; 2/ O^ng Hoa`ng Co+ Minh che^'t trong Chie^'n Di.ch DDo^ng Tie^'n I na(m 1987, Ma(.t Tra^.n va^~n tuye^n bo^' o^ng Hoa`ng Co+ Minh so^'ng dde^? to^? chu+'c DDo^ng Tie^'n II va` III nhu+~ng na(m sau ddo' lu`a nhu+~ng ngu+o+`i ye^u nu+o+'c cho CSVN ba('t, ngu+o+`i thi` bi. gie^'t che^'t, ke? thi` bi. giam ca^`m; 3/ Bi. chi'nh phu? Hoa Ky` ddu+a ra truy to^' 39 to^.i danh hi`nh su+. tu+` gie^'t ngu+o+`i khu?ng bo^' dde^'n tro^'n thue^' v.v.; 4/ Nhu+~ng to^? chu+'c ngoa.i vi ke^u go.i tuo^?i tre? ve^` nu+o+'c xa^y du+.ng khi CSVN co`n ddang na('m quye^`n; 5/ Tuye^n du+o+ng Ho^` Chi' Minh, trong ddo' o^ng DDa(.ng Tie^'n Du~ng o+? Bergen Na Uy dda~ pha't thu+o+?ng cho mo^.t sinh vie^n vie^'t ve^` quye^?n sa'ch Danh Nha^n Ho^` Chi' Minh , v.v; 6/ Pha^n pho^'i lo^`ng dden trung thu Co^.ng Sa?n cho ca'c em thie^'u nhi o+? Houston va` Paris\. Mo^.t trong ca'c lo^`ng dden co' ca^u “vi` ca'c cha'u thie^'u nhi toa`n da^n ta kha'ng chie^'n” thi` DDa(.ng Quo^'c Vie^.t da`y ma(.t ca~i co^'i ddo' la` ca^u no'i cu?a “Chu? Ti.ch Hoa`ng Co+ Minh” cho+' kho^ng pha?i cu?a “Ho^` Chi' Minh”!!!; 7/ Vie^.t Ta^n xa'c nha^.n ti'nh chi'nh tho^'ng cu?a Ca'ch Ma.ng Mu`a Thu 1945 ma` qua su+. kie^.n na`y, CSVN a'p dda(.t the^? che^' phi nha^n tre^n dda^'t nu+o+'c va` co^ng bo^' nga`y 2/9 la` Nga`y Quo^'c Kha'nh\... Ba^y gio+`, Vie^.t Ta^n muo^'n ta^ng co^ng vo+'i CSVN, quye^'t ta^m xo'a bo? Nga`y Quo^'c Ha^.n 30/4\.

Tha'ng Gie^ng na(m 2005, to^i va` o^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng le^n tre^n DDa`i VOVN la`n so'ng 1110 AM ta.i Houston, le^n tie^'ng ca?nh ba'o cho ddo^`ng hu+o+ng Vie^.t Nam bie^'t a^m mu+u na`y cu?a Vie^.t Ta^n\. DDa(.ng Quo^'c Vie^.t vie^'t mo^.t va(n thu+ go+?i dde^'n co^ Phu+o+ng Hoa va` chu? dda`i 1110 AM du`ng nhu+~ng danh tu+` no'i ra(`ng to^i la` ke? “ma^'t da.y” dda~ vu kho^'ng chu.p mu~ cho Vie^.t Ta^n, ye^u ca^`u ho. cho Vie^.t Ta^n co' ddo^`ng tho+`i gian dde^? tra? lo+`i tre^n DDa`i\. Co^ Phu+o+ng Hoa dda~ ne^u da^~n bo^. lua^.t FCC, tra? lo+`i cho DDa(.ng Quo^'c Vie^.t ra^'t ro~ ra`ng ddo' la` co^ sa(~n sa`ng dde^? cho Vie^.t Ta^n co' gio+` tre^n la`n so'ng, nhu+ng chi'nh co^ se~ “host” chu+o+ng tri`nh co' ma(.t dda.i die^.n cu?a Vie^.t Ta^n, to^i, va` o^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng\. Vie^.t Ta^n cha.y da`i no'i ra(`ng kho^ng muo^'n co' ma(.t to^i vi` to^i kho^ng xu+'ng dda'ng dde^? no'i chuye^.n vo+'i ho., ho. chi? muo^'n ddo^.c thoa.i ma` tho^i\. Chu+a he^'t, dde^? la`m a'p lu+.c vo+'i chu? dda`i 1110 AM, Vie^.t Ta^n ra chi? thi. cho ba` DDa`m Cha^u Ha` dda.i die^.n cho Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do (co+ quan ngoa.i vi cu?a Ma(.t Tra^n – Vie^.t Ta^n) go+?i thu+ khie^'u na.i vo+'i co^ Phu+o+ng Hoa va` chu? dda`i 1110 AM ye^u ca^`u cho Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do le^n tre^n la`n so'ng tra? lo+`i nhu+~ng ca'o buo^.c cu?a to^i no'i ra(`ng Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do la` co+ quan ngoa.i vi cu?a Vie^.t Ta^n!! Ba` DDa`m Cha^u Ha` o+i, ddo' kho^ng pha?i la` ca'o buo^.c ma` la` su+. tha^.t vi` chi'nh Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do dda~ vie^'t nhu+~ng ddie^`u ddo' trong Ba?n Tin No^.i Bo^. cu?a LMVNTD va`o na(m 1999 ma` to^i dda~ dda(ng ba?n tin na`y trong cuo^'n “Lo^.t Ma(.t Na. MTQGTNGPVN Ha^.u Hoa`ng Co+ Minh”\. Co^ Phu+o+ng Hoa cho ho. le^n la`n so'ng du+o+'i su+. ddie^`u khie^?n chu+o+ng tri`nh cu?a co^ va` co' ma(.t to^i thi` ho. cha.y la`ng\.

Nho+' la.i na(m 1999, khi to^i le^n tie^'ng ve^` ca'i che^'t cu?a Pho' DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh thi` Ma(.t Tra^.n – Vie^.t Ta^n, tu+` o^ng Nguye^~n Kim Hu+o+`n, Bs\. Tra^`n Xua^n Ninh, Ly' Tha'i Hu`ng, Tra^`n Die^.u Cha^n, DDa(.ng Quo^'c Vie^.t, Pha.m Huy Cu+o+`ng, Cha^u Ha`, Bs\. Tra^`n DDu+'c Tu+o+`ng, Nguye^~n Ngo.c DDu+'c, v.v., ra ra? nga`y dde^m chu+?i bo+'i to^i tre^n ca'c la`n so'ng, tre^n ca'c ba'o cho+., thu+ ro+i thu+ ro+'t, truye^`n ddo+n no'i ra(`ng to^i vu kho^'ng ho., o^ng Hoa`ng Co+ Minh co`n so^'ng ddang la~nh dda.o Ma(.t Tra^.n o+? trong nu+o+'c, o^ng Hoa`ng Duy Hu`ng nha^.n chi? thi. cu?a Co^.ng Sa?n Vie^.t Nam dda'nh pha' Ma(.t Tra^.n, v.v\. Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+ Do ra tuye^n ca'o Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do ddo^.c la^.p, kho^ng tru+.c thuo^.c Ma(.t Tra^.n, ye^u ca^`u to^i xin lo^~i\. Ro^`i Ho^.i Chuye^n Gia cu~ng la`m the^'\. O^i tho^i, ca? mo^.t chie^'n di.ch xa lua^n chie^'n la`m a'p lu+.c vo+'i ca'c co+ quan truye^`n tho^ng ma` to^i co^.ng ta'c cu~ng nhu+ bo^i lo. ddo+`i tu+ cu?a to^i, cuo^'i cu`ng, tha'ng 8 na(m 2001, Ma(.t Tra^.n tuye^n bo^' o^ng Hoa`ng Co+ Minh che^'t va` la`m le^~ truy ddie^.u!!! DDu'ng la` mo^`m mie^.ng cu?a ke? vu+`a a(n cu+o+'p vu+`a la la`ng!! Sau na`y, na(m 2003 khi to^i ra tranh cu+? ta.i Houston, to+` ba'o la' ca?i ngoa.i vi cu?a Ma(.t Tra^.n – Vie^.t Ta^n cu~ng la`m ca'i tro` nho+ nho+'p ne'm bu`n nhu+ va^.y, to^i no^.p ddo+n o+? to`a va` la.i la^`n nu+~a, ho. xin lo^~i\.

Bi. e^ ma(.t vo+'i DDa`i VOVN, DDa(.ng Quo^'c Vie^.t go.i cho DDa`i Sa`i Go`n Houston ye^u ca^`u co' buo^?i ho^.i lua^.n tre^n la`n so'ng cu?a dda`i na`y ve^` Quo^'c Ha^.n vs\. Vietnam Freedom March\. DDa`i nha^.n lo+`i va` khi dda`i ba'o la.i cho Vie^.t Ta^n bie^'t se~ co' to^i va` o^ng Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng trong buo^?i ho^.i lua^.n na`y, Vie^.t Ta^n da~y na?y la`m a'p lu+.c “co' o^ng Hoa`ng Duy Hu`ng thi` kho^ng co' chu'ng to^i.” The^' la` buo^?i ho^.i lua^.n pha?i bi. hu?y bo?\. Ca^y ngay kho^ng so+. che^'t ddu+'ng, ta.i sao ca? mo^.t ca'i dda?ng, theo lo+`i cu?a Vie^.t Ta^n, “be^` the^' va` to lo+'n nha^'t o+? ha?i ngoa.i” la.i pha?i tro^'n chui tro^'n nhu?i khi pha?i ddo^'i dda^`u vo+'i to^i\? O^i, tu+ ca'ch cu?a mo^.t to^? chu+'c chi'nh tri. nhu+ the^' thi` ddu? hie^?u nhu+~ng nha^n su+. o+? trong ddo' go^`m nhu+~ng ai ro^`i!

30/4 la` Nga`y Quo^'c Ha^.n, va` bao la^u CSVN co`n tho^'ng tri. dda^'t nu+o+'c thi` ba^'y la^u no' se~ la` Nga`y Quo^'c Ha^.n ddo^'i vo+'i ngu+o+`i Quo^'c Gia\. Nhu+~ng ai a^m mu+u xo'a bo? Nga`y Quo^'c Ha^.n, ma'u cu?a nhu+~ng chie^'n si~ QLVNCH cu~ng nhu+ cu?a nhu+~ng ngu+o+`i tu+? na.n tre^n ddu+o+`ng ti`m Tu+. Do se~ ddo^? le^n tre^n dda^`u cu?a nhu+~ng ke? ddo' va` con cha'u cu?a ho. vi` nhu+~ng ke? na`o ba'n re? lu+o+ng ta^m la`m tay sai cho gia(.c Co^.ng se~ bi. ca'c oan ho^`n ddo`i la.i su+. co^ng ba(`ng\.

Houston TX, ky? nie^.m 30 na(m Quo^'c Ha^.n\.

Ls\. Hoa`ng Duy Hu`ng\.

 

* * * * * *

(CO`N TIE^'P)
 
 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com