Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet

MỘT GÓC CHUỒNG HEO,
MỘT GÓC MẶT TRẬN.

NGUYỄN HOÀNG LONG
11-20-2000


 

 

 

MỘT GÓC CHUỒNG HEO,
MỘT GÓC MẶT TRẬN.

Nguyễn Hoàng Long

Cùng toàn thể quư vị .

 

Tôi một công dân và là một quân nhân của nước Việt Nam Cộng Ḥa , số tuổi lính bằng số tuổi trong lao tù cộng sản, gia nhập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam ( MTQGTNGPVN ) gọi tắt là MT từ khi c̣n ở trại tỵ nạn . Sau một thời gian tận tâm tận lực hoạt động trong tổ chức này với một niềm hy vọng có thể giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do thanh b́nh cho đất nước . Thế nhưng càng hoạt động tôi càng mất niềm tin bởi những lường gạt bịp bợm của MT , nên đă rời bỏ MT . Dù vậy , tôi vẫn tham dự hầu hết các buổi hội thảo do MT tổ chức . Tôi đến đây trước hết hy vọng có thể giải tỏa được những nghi ngờ của ḿnh về MT là sai , đến đây cũng để có thể gặp lại bạn bè vẫn c̣n có ḷng với đất nước , với dân tộc , cho dù họ vẫn c̣n là đoàn viên của MT hay họ đă rời bỏ MT . Cho đến bây giờ tôi vẫn nghĩ rằng vẫn c̣n một số đoàn viên MT tại đây c̣n nặng ḷng với sự tồn vong của dân tộc và tôi luôn luôn vẫn coi họ là những người bạn . Nhưng than ôi ! càng tham dự những buổi hội thảo của họ tổ chức tôi càng nh́n rỏ hơn về MT qua tư cách và sự tráo trở của những cán bộ cao cấp của MT mà rỏ nét nhất , điển h́nh nhất là câu nói của ông b/s Trần Xuân Ninh Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hải Ngoại khi ông Ninh đến NA UY :

 

..... MỘT ÔNG TỔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG H̉A THỰC RA CŨNG KHÔNG BIẾT HẾT NHỮNG ĐIỀU CỦA DINH TỔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG H̉A , CÓ THỂ ỔNG CHỈ BIẾT MỘT GÓC CHU-NG HEO MÀ ỔNG COI MÀ THÔI ......

Với câu này ông b/s Trần Xuân Ninh (nói riêng) MT (nói chung) đă hiện nguyên h́nh là một Tổ Chức đối đầu với nước VNCH . Nó thực sự đă làm cho tôi phẩn nộ v́ thế tôi xin gởi đến quư vị bài viết này dù rằng từ trước tới nay tôi không hề viết. Ngày 18-11-2000 . Cơ sở MTQGTNGPVN tức MT Hoàng Cơ Minh đă tổ chức một cuộc hội thảo tại OSLO Vương Quốc Nauy . Người thuyết tŕnh ông b/s Trần Xuân Ninh Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hải Ngoại với sự phụ giúp của ông b/s Trần Đức Tường Khu Bộ Trưởng Khu Bộ Âu Châu . Đề tài thuyết tŕnh b́nh thường không có ǵ đáng bàn luận bởi v́ nó đă được nhiều người b́nh luận trên báo chí và trên diễn đàn internet :"T́nh h́nh Việt Nam với chuyến công du của Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton" . Cái đáng bàn ở đây là buổi hội thảo đă cho tŕnh chiếu cuốn phim : Mặt Trận và con đường cứu nước , với đoàn quân kháng chiến "ma" va chiến khu "dỏm". Phần ư kiến , có một số ư kiến thắc mắc được nêu lên, nhưng có ba thắc mắc là có liên quan đến Mặt Trận mà gần đây đă gây xôn xao dư luận .

 

Một ư kiến đă nêu lên "Ngày Quốc Khánh" mà MT đang áp đặt cho Dân Tộc Việt Nam , sự việc này đă và đang làm sứt mẻ sự đoàn kết trong cộng đồng . Kẻ đồng ư , người tẩy chay . Khi trả lời ông B/s Trần Xuân Ninh cho đây chỉ là sự đề nghị của MT đến đồng bào . Đây là một sự trả lời bịp bợm bởi v́ ai cũng biết , từ bao năm nay MT tổ chức "Ngày Quốc Khánh" mà MT không hề đếm xỉa ǵ tới sự cảm nhận ; của người dân . Những ai hoặc những Hội Đoàn nào không hưởng ứng "Ngày Quốc Khánh" dỏm này đều bị MT t́m mọi cách bêu xấu bằng nhiều h́nh thức . Nếu nói rằng đây chỉ là sự đề nghị của MT với đồng bào th́ tại sao MT lại tổ chức hằng năm mà không hề có sự bàn luận để đi đến quyết đi.nh. Hành động MT tổ chức hằng năm ngày Quốc Khánh là một sự ÁP ĐẶT thô bỉ , khinh miệt ngườI dân , tự tôn tự đại . Từ xưa đến nay chưa có một lần nào được nghe MT đề nghị mà chỉ thấy MT áp đặt tổ chức . Khi MT tổ chức Quốc Khánh thường được NGUỴ TRANG bằng cuộc tổ chức Đại Hội Thể Thao , có như thế MT mới có thể lường gạt được giớI trẻ vốn ham hoạt động và ham vui tham dự . Đây cũng là một cách kinh tài để cho ngững CÁN Bộ MT kiếm tiền bỏ túi . Một thắc mắc khác : Không biết đoàn quân kháng chiến lớn mạnh thế nào , hoạt động ra sao sau hai thập niên ? Trong phần trả lời thắc mắc này ông B/s Trần Xuân Ninh đă nêu lên hai sự kiện :

 

1- Đoàn Quân Kháng Chiến này hiện nay không c̣n hoạt động ở CHIẾN KHU nữa , mà đă về thành phố hoạt động .

 

2- Mỗi Kháng Chiến Quân trong đoàn quân Kháng Chiến này đều được MT cấp cho một số VÀNG dể về thành phố . Tại sao ông B/s Trần Xuân Ninh cho đến nay lại nói rằng : Kháng Chiến Quân về thành phố sinh sống là bởi v́ đoàn quân này vốn đă không hề có mà chỉ là một sự bịp bợm lường gạt đồng bào để quyên góp tiền bạc . Bây giờ để dập tắt sự thắc mắc về số tiền quyên góp được cuả đồng bào mà MT đă cướp đoạt để những cán bộ MT vinh thân ph́ gia , nên hôm nay MT đă phải đốt bỏ Chiến Khu , Chôn vùi vũ khí (vốn không hề có) , thay đổi mục tiêu đấu tranh . Bây giờ muốn nuốt trôi số tiền quyên góp được của đồng bào yểm trợ Kháng Chiến mà MT đă lường gạt được nên đem số tiền yểm trợ này quy hết cho các Kháng Chiến Quân "ma" bằng một câu nói : "Đoàn Quân Kháng Chiến không c̣n ở Chiến Khu nữa mà đă về thành phố và mỗi Kháng Chiến Quân đều được MT phát cho một số VÀNG" . Thế là xong ! Ai c̣n thắc mắc Chiến Khu với những đoàn quân Kháng Chiến , tiền bạc đồng bào yểm trợ ? Th́ đă được giải quyết bằng câu trả lời bịp bợm của ông B/s Trần Xuân Ninh Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hải Ngoại của MT bịp . Trở lại với 10.000 Kháng Chiến Quân mà MT từng huynh hoang từ những ngày đầu . Đây chính là động cơ thúc đẩy đồng bào yểm trợ MT từ tinh thần đến vật chất . Hôm nay ông B/s Trần Xuân Ninh đă nói Đoàn Quân Kháng Chiến đă về thành phố sống rồi , thế nhưng ngày 27-11-1999 ông B/s Trần Đức Tường Khu Bộ Trưởng Khu Bộ Âu Châu đă đă trả lời một câu hỏi , tôi xin lập lại câu hỏi và câu trả lời hôm đó . Câu hỏi : MT từng khoe khoang có 10 ngàn QUÂN ở chiến khu , nhưng suốt hai thập niên qua chúng tôi chưa hề nghe đến một trận đánh nào tại VN . Như vậy 10 ngàn KCQ này là MA ? Nó bị CS giết rồi ? Hay nó bị chính MT giết rồi ? Nếu như nó bị CS giết ! th́ pha ?i có những trận đánh lớn bởi v́ 10 ngàn tay súng cộng với ư chí quyết tâm giải phóng VN nó trở thành 10 vạn tay súng . CS muốn giết những KCQ này chắc chắn phải có những cuộc đụng độ ác liệt mà báo chí thế giới không thể nào bỏ qua .

 

Trả lời : Ông B/s Trần Đức Tường hôm đó đă nêu lên sự không thể kiểm chứng chính xác v́ các KCQ được sát nhập bởi những đoàn quân đang tự nổi dậy ở trong nước và khi những đoàn quân này sát nhập vào MT th́ những đoàn quân này báo cáo quân số , có nơi báo một ngàn , có nơi báo dăm ba trăm v.v. và v.v. nên MT tổng kết là 10 ngàn . Sau một hồi bị cật vấn ông B/s TĐTường đă phải thú nhận chỉ là sự tuyên truyền mà thôi . Hôm nay ông B/s TĐTường phủ nhận lời nói trước đây của ông . Ông Tường lại nói không phải là tuyên truyền ( cách nói của ông Tường ) , hay đoàn quân Kháng Chiến là "MA"( cách nói của người đặt câu hỏi ) . Vậy th́ câu trả lời phải là (lời người viết) : 10 ngàn KCQ của MT không phải là MA , họ cũng không hề bị CS giết mà Họ Đă Bị MT Giết mất rồi ??? cũng xin nói thêm ; Nếu muốn biết ông B/s TĐTường có nói : 10 ngàn KCQ này là tuyên truyền hay không th́ có một cách chính xác nhất , đó là hăy mở lại cuộn băng video mà cơ sở MT đă thâu ngày 27 tháng 11 năm 1999 khi đó sẽ cho thấy cái LIÊM SĨ của ông TĐTường (nói riêng ) của CÁN Bộ MT ( nói chung ).

 

Riêng phần trả lời của ông B/s Trần Xuân Ninh th́ nó hơi đặc biệt một chút . Ông nói rằng một đoàn viên MT hay dù một cán bộ đi nữa cũng không hiểu hết được đường lối và hoạt động của MT hoặc là một ông TỔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG H̉A thực ra cũng không biết hết những điều của Dinh Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà , có thể ổng chỉ biết được MỘT GÓC CHUỒNG HEO mà ổng coi mà thôi . Với câu nói này rỏ ràng ông B/s Trần Xuân Ninh đang muốn nói NƯỚC VIỆT NAM CÔNG H̉A là MÔ..T CÁI CHUỐNG HEO thôi ! Ở đây ông b/s TXNinh đă lộ rỏ sự NGU XUẨN HỔN LÁO khi đề cập tới nước VNCH mà ông từng là một Công Dân . Điều này cũng nói lên sự Phản bội trắng trợn của ông TX Ninh ( nói riêng ) và của MT (nói chung) đối với Chính Thể QUỐC GIA , một Chính Thể đối đầu với CS . Hoặc là ông b/s TX Ninh đang nói MẶT TRẬN là "MỘT CÁI CHUỒNG HEO " và đoàn viên MT cho dù là Cán Bộ đi nữa cũng chỉ biết được "Một Góc Chuồng Heo " hay chỉ biết được " Một Góc Mặt Trận" .

 

Ông Ninh ơi hỡi ông Nang ư ông muốn nói ǵ đây ? Nếu ông Hổn Xược ám chỉ nước VNCH là một cái chuồng heo th́ chính ông là Một Con Heo , hay là một Cục Phân Heo . C̣n nếu ông cho là môt cựu doàn viên MT biết về MT chỉ ít ỏi chỉ bằng "Một Góc Chuồng Heo" trong "Một Cái Chuồng Heo" th́ tôi cũng nói cùng ông rằng : Chỉ "Một Góc Chuồng Heo MT" đă cho tôi lợm giọng muốn ói rồi , nếu phải biết cả cái "Chuồng Heo MT" có lẽ tôi phải ói mửa tới mật xanh mật vàng . Chỉ biết có "Một Góc Chuồng Heo MT" mà đă THÚI um lên rồi . Kể cũng cần phải nhắc lại một vài sự kiện của đồng bào tại Nauy đối với cái CHUỒNG HEO MT khi chỉ mới biết có MộT GÓC CHUỒNG HEO MT như thế nào . -

 

Những lần MT tổ chức QUỐC KHÁNH đă phải NGUỴ TRANG bằng những lần tổ chức Dại Hội Thể Thao v́ có như thế th́ mới có người đến tham dự . MT hăy nhớ một điều là những người tham dự là tham dự thể thao . Mà quên : Mật mờ đánh lận con đen là nghề của MT mà . Đ-ầu thập niên 90 hằng ngàn đồng bào đă quy tụ để bỏ phiếu ngăn chặn việc MT cho người xâm nhập cố chiếm Hội Người Việt Tỵ Nạn . -Giữa thập niên 90 th́ MT đă lũng đoạn được Hội Người Việt Tỵ Nạn nên Hội đă không c̣n một hội viên nào nữa , và đă bị xóa tên trong danh sách các Hội Đoàn hoạt động tại Nauy . -Cuối thập niên 90 , MT lại một lần nữa thất bại trong việc mưu đồ phá nát cuộc phục hưng Hội Người Việt Tỵ Nạn . Hiện tại Hội này đă tái hoạt động với đông đảo Hội Viên , Chắc chắn Hội sẽ là một Hội của Cộng Đồng chứ không phải là một Hội để cho MT giật dây như mấy năm về trước .

Sẵn đây tôi cũng muốn gởi đến những đoàn viên MT c̣n có ḷng với Đấ t Nước , c̣n Tâm Huyết nghĩ tới tiền đồ của Dân Tộc , c̣n coi CS là kẻ tử thù của Dân Tộc VN hăy suy nghĩ và t́m hiểu rộng thêm về cái CHUỒNG HEO MT để có thể nh́n thấy được T̉AN Bộ cái CHUỒNG HEO MẶT TRẬN chứ không phải chỉ thấy có Một Góc Chuồng Heo MT mà thôi . Có như thế các anh , chị mới có thể TRÁNH ĐỰƠC những Ô UẾ phát sinh từ Chuồng Heo .

 

Mong lắm thay ......

 

Oslo Nauy ngày 20 tháng 11 năm 2000.

 

Nguyễn Hoàng Long

 

 

* * * * * * * *

(Vietnet)

 

 

MO^.T GO'C CHUO^`NG HEO, MO^.T GO'C MA(.T TRA^.N.


Nguye^~n Hoa`ng Long


Cu`ng toa`n the^? quy' vi. .

 

To^i mo^.t co^ng da^n va` la` mo^.t qua^n nha^n cu?a nu+o+'c Vie^.t Nam Co^.ng Ho`a , so^' tuo^?i li'nh ba(`ng so^' tuo^?i trong lao tu` co^.ng sa?n, gia nha^.p Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng Vie^.t Nam ( MTQGTNGPVN ) go.i ta('t la` MT tu+` khi co`n o+? tra.i ty. na.n . Sau mo^.t tho+`i gian ta^.n ta^m ta^.n lu+.c hoa.t d-o^.ng trong to^? chu+'c na`y vo+'i mo^.t nie^`m hy vo.ng co' the^? gia?i the^? che^' d-o^. co^.ng sa?n d-em la.i tu+. do thanh bi`nh cho d-a^'t nu+o+'c . The^' nhu+ng ca`ng hoa.t d-o^.ng to^i ca`ng ma^'t nie^`m tin bo+?i nhu+~ng lu+o+`ng ga.t bi.p bo+.m cu?a MT , ne^n d-a~ ro+`i bo? MT . Du` va^.y , to^i va^~n tham du+. ha^`u he^'t ca'c buo^?i ho^.i tha?o do MT to^? chu+'c . To^i d-e^'n d-a^y tru+o+'c he^'t hy vo.ng co' the^? gia?i to?a d-u+o+.c nhu+~ng nghi ngo+` cu?a mi`nh ve^` MT la` sai , d-e^'n d-a^y cu~ng d-e^? co' the^? ga(.p la.i ba.n be` va^~n co`n co' lo`ng vo+'i d-a^'t nu+o+'c , vo+'i da^n to^.c , cho du` ho. va^~n co`n la` d-oa`n vie^n cu?a MT hay ho. d-a~ ro+`i bo? MT . Cho d-e^'n ba^y gio+` to^i va^~n nghi~ ra(`ng va^~n co`n mo^.t so^' d-oa`n vie^n MT ta.i d-a^y co`n na(.ng lo`ng vo+'i su+. to^`n vong cu?a da^n to^.c va` to^i luo^n luo^n va^~n coi ho. la` nhu+~ng ngu+o+`i ba.n . Nhu+ng than o^i ! ca`ng tham du+. nhu+~ng buo^?i ho^.i tha?o cu?a ho. to^? chu+'c to^i ca`ng nhi`n ro? ho+n ve^` MT qua tu+ ca'ch va` su+. tra'o tro+? cu?a nhu+~ng ca'n bo^. cao ca^'p cu?a MT ma` ro? ne't nha^'t , d-ie^?n hi`nh nha^'t la` ca^u no'i cu?a o^ng b/s Tra^`n Xua^n Ninh To^?ng Vu. Pho' To^?ng Vu. Ha?i Ngoa.i khi o^ng Ninh d-e^'n NA UY :


... MO^.T O^NG TO^?NG THO^'NG VIE^.T NAM CO^.NG HO`A THU+.C RA CU~NG KHO^NG BIE^'T HE^'T NHU+~NG D-IE^`U CU?A DINH TO^?NG THO^'NG VIE^.T NAM CO^.NG HO`A , CO' THE^? O^?NG CHI? BIE^'T MO^.T GO'C CHU-NG HEO MA` O^?NG COI MA` THO^I ...


Vo+'i ca^u na`y o^ng b/s Tra^`n Xua^n Ninh (no'i rie^ng) MT (no'i chung) d-a~ hie^.n nguye^n hi`nh la` mo^.t To^? Chu+'c d-o^'i d-a^`u vo+'i nu+o+'c VNCH . No' thu+.c su+. d-a~ la`m cho to^i pha^?n no^. vi` the^' to^i xin go+?i d-e^'n quy' vi. ba`i vie^'t na`y du` ra(`ng tu+` tru+o+'c to+'i nay to^i kho^ng he^` vie^'t. Nga`y 18-11-2000 . Co+ so+? MTQGTNGPVN tu+'c MT Hoa`ng Co+ Minh d-a~ to^? chu+'c mo^.t cuo^.c ho^.i tha?o ta.i OSLO Vu+o+ng Quo^'c Nauy . Ngu+o+`i thuye^'t tri`nh o^ng b/s Tra^`n Xua^n Ninh To^?ng Vu. Pho' To^?ng Vu. Ha?i Ngoa.i vo+'i su+. phu. giu'p cu?a o^ng b/s Tra^`n D-u+'c Tu+o+`ng Khu Bo^. Tru+o+?ng Khu Bo^. A^u Cha^u . D-e^` ta`i thuye^'t tri`nh bi`nh thu+o+`ng kho^ng co' gi` d-a'ng ba`n lua^.n bo+?i vi` no' d-a~ d-u+o+.c nhie^`u ngu+o+`i bi`nh lua^.n tre^n ba'o chi' va` tre^n die^~n d-a`n internet :"Ti`nh hi`nh Vie^.t Nam vo+'i chuye^'n co^ng du cu?a To^?ng Tho^'ng Hoa Ky` Bill Clinton" . Ca'i d-a'ng ba`n o+? d-a^y la` buo^?i ho^.i tha?o d-a~ cho tri`nh chie^'u cuo^'n phim : Ma(.t Tra^.n va` con d-u+o+`ng cu+'u nu+o+'c , vo+'i d-oa`n qua^n kha'ng chie^'n "ma" va chie^'n khu "do?m". Pha^`n y' kie^'n , co' mo^.t so^' y' kie^'n tha('c ma('c d-u+o+.c ne^u le^n, nhu+ng co' ba tha('c ma('c la` co' lie^n quan d-e^'n Ma(.t Tra^.n ma` ga^`n d-a^y d-a~ ga^y xo^n xao du+ lua^.n .


Mo^.t y' kie^'n d-a~ ne^u le^n "Nga`y Quo^'c Kha'nh" ma` MT d-ang a'p d-a(.t cho Da^n To^.c Vie^.t Nam , su+. vie^.c na`y d-a~ va` d-ang la`m su+'t me? su+. d-oa`n ke^'t trong co^.ng d-o^`ng . Ke? d-o^`ng y' , ngu+o+`i ta^?y chay . Khi tra? lo+`i o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh cho d-a^y chi? la` su+. d-e^` nghi. cu?a MT d-e^'n d-o^`ng ba`o . D-a^y la` mo^.t su+. tra? lo+`i bi.p bo+.m bo+?i vi` ai cu~ng bie^'t , tu+` bao na(m nay MT to^? chu+'c "Nga`y Quo^'c Kha'nh" ma` MT kho^ng he^` d-e^'m xi?a gi` to+'i su+. ca?m nha^.n ; cu?a ngu+o+`i da^n . Nhu+~ng ai hoa(.c nhu+~ng Ho^.i D-oa`n na`o kho^ng hu+o+?ng u+'ng "Nga`y Quo^'c Kha'nh" do?m na`y d-e^`u bi. MT ti`m mo.i ca'ch be^u xa^'u ba(`ng nhie^`u hi`nh thu+'c . Ne^'u no'i ra(`ng d-a^y chi? la` su+. d-e^` nghi. cu?a MT vo+'i d-o^`ng ba`o thi` ta.i sao MT la.i to^? chu+'c ha(`ng na(m ma` kho^ng he^` co' su+. ba`n lua^.n d-e^? d-i d-e^'n quye^'t d-i.nh. Ha`nh d-o^.ng MT to^? chu+'c ha(`ng na(m nga`y Quo^'c Kha'nh la` mo^.t su+. A'P D-A(.T tho^ bi? , khinh mie^.t ngu+o+`I da^n , tu+. to^n tu+. d-a.i . Tu+` xu+a d-e^'n nay chu+a co' mo^.t la^`n na`o d-u+o+.c nghe MT d-e^` nghi. ma` chi? tha^'y MT a'p d-a(.t to^? chu+'c . Khi MT to^? chu+'c Quo^'c Kha'nh thu+o+`ng d-u+o+.c NGUY. TRANG ba(`ng cuo^.c to^? chu+'c D-a.i Ho^.i The^? Thao , co' nhu+ the^' MT mo+'i co' the^? lu+o+`ng ga.t d-u+o+.c gio+'I tre? vo^'n ham hoa.t d-o^.ng va` ham vui tham du+. . D-a^y cu~ng la` mo^.t ca'ch kinh ta`i d-e^? cho ngu+~ng CA'N Bo^. MT kie^'m tie^`n bo? tu'i . Mo^.t tha('c ma('c kha'c : Kho^ng bie^'t d-oa`n qua^n kha'ng chie^'n lo+'n ma.nh the^' na`o , hoa.t d-o^.ng ra sao sau hai tha^.p nie^n ? Trong pha^`n tra? lo+`i tha('c ma('c na`y o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh d-a~ ne^u le^n hai su+. kie^.n :


1- D-oa`n Qua^n Kha'ng Chie^'n na`y hie^.n nay kho^ng co`n hoa.t d-o^.ng o+? CHIE^'N KHU nu+~a , ma` d-a~ ve^` tha`nh pho^' hoa.t d-o^.ng .


2- Mo^~i Kha'ng Chie^'n Qua^n trong d-oa`n qua^n Kha'ng Chie^'n na`y d-e^`u d-u+o+.c MT ca^'p cho mo^.t so^' VA`NG de^? ve^` tha`nh pho^' . Ta.i sao o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh cho d-e^'n nay la.i no'i ra(`ng : Kha'ng Chie^'n Qua^n ve^` tha`nh pho^' sinh so^'ng la` bo+?i vi` d-oa`n qua^n na`y vo^'n d-a~ kho^ng he^` co' ma` chi? la` mo^.t su+. bi.p bo+.m lu+o+`ng ga.t d-o^`ng ba`o d-e^? quye^n go'p tie^`n ba.c . Ba^y gio+` d-e^? da^.p ta('t su+. tha('c ma('c ve^` so^' tie^`n quye^n go'p d-u+o+.c cua? d-o^`ng ba`o ma` MT d-a~ cu+o+'p d-oa.t d-e^? nhu+~ng ca'n bo^. MT vinh tha^n phi` gia , ne^n ho^m nay MT d-a~ pha?i d-o^'t bo? Chie^'n Khu , Cho^n vu`i vu~ khi' (vo^'n kho^ng he^` co') , thay d-o^?i mu.c tie^u d-a^'u tranh . Ba^y gio+` muo^'n nuo^'t tro^i so^' tie^`n quye^n go'p d-u+o+.c cu?a d-o^`ng ba`o ye^?m tro+. Kha'ng Chie^'n ma` MT d-a~ lu+o+`ng ga.t d-u+o+.c ne^n d-em so^' tie^`n ye^?m tro+. na`y quy he^'t cho ca'c Kha'ng Chie^'n Qua^n "ma" ba(`ng mo^.t ca^u no'i : "D-oa`n Qua^n Kha'ng Chie^'n kho^ng co`n o+? Chie^'n Khu nu+~a ma` d-a~ ve^` tha`nh pho^' va` mo^~i Kha'ng Chie^'n Qua^n d-e^`u ! d-u+o+.c MT pha't cho mo^.t so^' VA`NG" . The^' la` xong ! Ai co`n tha('c ma('c Chie^'n Khu vo+'i nhu+~ng d-oa`n qua^n Kha'ng Chie^'n , tie^`n ba.c d-o^`ng ba`o ye^?m tro+. ? Thi` d-a~ d-u+o+.c gia?i quye^'t ba(`ng ca^u tra? lo+`i bi.p bo+.m cu?a o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh To^?ng Vu. Pho' To^?ng Vu. Ha?i Ngoa.i cu?a MT bi.p . Tro+? la.i vo+'i 10.000 Kha'ng Chie^'n Qua^n ma` MT tu+`ng huynh hoang tu+` nhu+~ng nga`y d-a^`u . D-a^y chi'nh la` d-o^.ng co+ thu'c d-a^?y d-o^`ng ba`o ye^?m tro+. MT tu+` tinh tha^`n d-e^'n va^.t cha^'t . Ho^m nay o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh d-a~ no'i D-oa`n Qua^n Kha'ng Chie^'n d-a~ ve^` tha`nh pho^' so^'ng ro^`i , the^' nhu+ng nga`y 27-11-1999 o^ng B/s Tra^`n D-u+'c Tu+o+`ng Khu Bo^. Tru+o+?ng Khu Bo^. A^u Cha^u d-a~ d-a~ tra? lo+`i mo^.t ca^u ho?i , to^i xin la^.p la.i ca^u ho?i va` ca^u tra? lo+`i ho^m d-o' . Ca^u ho?i : MT tu+`ng khoe khoang co' 10 nga`n QUA^N o+? chie^'n khu , nhu+ng suo^'t hai tha^.p nie^n qua chu'ng to^i chu+a he^` nghe d-e^'n mo^.t tra^.n d-a'nh na`o ta.i VN . Nhu+ va^.y 10 nga`n KCQ na`y la` MA ? No' bi. CS gie^'t ro^`i ? Hay no' bi. chi'nh MT gie^'t ro^`i ? Ne^'u nhu+ no' bi. CS gie^'t ! thi` pha ?i co' nhu+~ng tra^.n d-a'nh lo+'n bo+?i vi` 10 nga`n tay su'ng co^.ng vo+'i y' chi' quye^'t ta^m gia?i pho'ng VN no' tro+? tha`nh 10 va.n tay su'ng . CS muo^'n gie^'t nhu+~ng KCQ na`y cha('c cha('n pha?i co' nhu+~ng cuo^.c d-u.ng d-o^. a'c lie^.t ma` ba'o chi' the^' gio+'i kho^ng the^? na`o bo? qua .


Tra? lo+`i : O^ng B/s Tra^`n D-u+'c Tu+o+`ng ho^m d-o' d-a~ ne^u le^n su+. kho^ng the^? kie^?m chu+'ng chi'nh xa'c vi` ca'c KCQ d-u+o+.c sa't nha^.p bo+?i nhu+~ng d-oa`n qua^n d-ang tu+. no^?i da^.y o+? trong nu+o+'c va` khi nhu+~ng d-oa`n qua^n na`y sa't nha^.p va`o MT thi` nhu+~ng d-oa`n qua^n na`y ba'o ca'o qua^n so^' , co' no+i ba'o mo^.t nga`n , co' no+i ba'o da(m ba tra(m v.v. va` v.v. ne^n MT to^?ng ke^'t la` 10 nga`n . Sau mo^.t ho^`i bi. ca^.t va^'n o^ng B/s TD-Tu+o+`ng d-a~ pha?i thu' nha^.n chi? la` su+. tuye^n truye^`n ma` tho^i . Ho^m nay o^ng B/s TD-Tu+o+`ng phu? nha^.n lo+`i no'i tru+o+'c d-a^y cu?a o^ng . O^ng Tu+o+`ng la.i no'i kho^ng pha?i la` tuye^n truye^`n ( ca'ch no'i cu?a o^ng Tu+o+`ng ) , hay d-oa`n qua^n Kha'ng Chie^'n la` "MA"( ca'ch no'i cu?a ngu+o+`i d-a(.t ca^u ho?i ) . Va^.y thi` ca^u tra? lo+`i pha?i la` (lo+`i ngu+o+`i vie^'t) : 10 nga`n KCQ cu?a MT kho^ng pha?i la` MA , ho. cu~ng kho^ng he^` bi. CS gie^'t ma` Ho. D-a~ Bi. MT Gie^'t ma^'t ro^`i ??? cu~ng xin no'i the^m ; Ne^'u muo^'n bie^'t o^ng B/s TD-Tu+o+`ng co' no'i : 10 nga`n KCQ na`y la` tuye^n truye^`n hay kho^ng thi` co' mo^.t ca'ch chi'nh xa'c nha^'t , d-o' la` ha~y mo+? la.i cuo^.n ba(ng video ma` co+ so+? MT d-a~ tha^u nga`y 27 tha'ng 11 na(m 1999 khi d-o' se~ cho tha^'y ca'i LIE^M SI~ cu?a o^ng TD-Tu+o+`ng (no'i rie^ng ) cu?a CA'N Bo^. MT ( no'i chung ).


Rie^ng pha^`n tra? lo+`i cu?a o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh thi` no' ho+i d-a(.c bie^.t mo^.t chu't . O^ng no'i ra(`ng mo^.t d-oa`n vie^n MT hay du` mo^.t ca'n bo^. d-i nu+~a cu~ng kho^ng hie^?u he^'t d-u+o+.c d-u+o+`ng lo^'i va` hoa.t d-o^.ng cu?a MT hoa(.c la` mo^.t o^ng TO^?NG THO^'NG VIE^.T NAM CO^.NG HO`A thu+.c ra cu~ng kho^ng bie^'t he^'t nhu+~ng d-ie^`u cu?a Dinh To^?ng Tho^'ng Vie^.t Nam Co^.ng Hoa` , co' the^? o^?ng chi? bie^'t d-u+o+.c MO^.T GO'C CHUO^`NG HEO ma` o^?ng coi ma` tho^i . Vo+'i ca^u no'i na`y ro? ra`ng o^ng B/s Tra^`n Xua^n Ninh d-ang muo^'n no'i NU+O+'C VIE^.T NAM CO^NG HO`A la` MO^..T CA'I CHUO^'NG HEO tho^i ! O+? d-a^y o^ng b/s TXNinh d-a~ lo^. ro? su+. NGU XUA^?N va` HO^?N LA'O khi d-e^` ca^.p to+'i nu+o+'c VNCH ma` o^ng tu+`ng la` mo^.t Co^ng Da^n . D-ie^`u na`y cu~ng no'i le^n su+. Pha?n bo^.i tra('ng tro+.n cu?a o^ng TX Ninh ( no'i rie^ng ) va` cu?a MT (no'i chung) d-o^'i vo+'i Chi'nh The^? QUO^'C GIA , mo^.t Chi'nh The^? d-o^'i d-a^`u vo+'i CS . Hoa(.c la` o^ng b/s TX Ninh d-ang no'i MA(.T TRA^.N la` "Mo^.T CA'I CHUO^`NG HEO "` va` d-oa`n vie^n MT cho du` la` Ca'n Bo^. d-i nu+~a cu~ng chi? bie^'t d-u+o+.c "Mo^.t Go'c Chuo^`ng Heo " hay chi? bie^'t d-u+o+.c " Mo^.t Go'c Ma(.t Tra^.n" .


O^ng Ninh o+i ho+~i o^ng Nang y' o^ng muo^'n no'i gi` d-a^y ? Ne^'u o^ng Ho^?n Xu+o+.c a'm chi? nu+o+'c VNCH la` mo^.t ca'i chuo^`ng heo thi` chi'nh o^ng la` Mo^.t Con Heo , hay la` mo^.t Cu.c Pha^n Heo . Co`n ne^'u o^ng cho la` mo^t cu+.u doa`n vie^n MT bie^'t ve^` MT chi? i't o?i chi? ba(`ng "Mo^.t Go'c Chuo^`ng Heo" trong "Mo^.t Ca'i Chuo^`ng Heo" thi` to^i cu~ng no'i cu`ng o^ng ra(`ng : Chi? "Mo^.t Go'c Chuo^`ng Heo MT" d-a~ cho to^i lo+.m gio.ng muo^'n o'i ro^`i , ne^'u pha?i bie^'t ca? ca'i "Chuo^`ng Heo MT" co' le~ to^i pha?i o'i mu+?a to+'i ma^.t xanh ma^.t va`ng . Chi? bie^'t co' "Mo^.t Go'c Chuo^`ng Heo MT" ma` d-a~ THU'I um le^n ro^`i . Ke^? cu~ng ca^`n pha?i nha('c la.i mo^.t va`i su+. kie^.n cu?a d-o^`ng ba`o ta.i Nauy d-o^'i vo+'i ca'i CHUO^`NG HEO MT khi chi? mo+'i bie^'t co' Mo^.T GO'C CHUO^`NG HEO MT nhu+ the^' na`o . -

Nhu+~ng la^`n MT to^? chu+'c QUO^'C KHA'NH d-a~ pha?i NGUY. TRANG ba(`ng nhu+~ng la^`n to^? chu+'c Da.i Ho^.i The^? Thao vi` co' nhu+ the^' thi` mo+'i co' ngu+o+`i d-e^'n tham du+. . MT ha~y nho+' mo^.t d-ie^`u la` nhu+~ng ngu+o+`i tham du+. la` tham du+. the^? thao . Ma` que^n : Ma^.t mo+` d-a'nh la^.n con d-en la` nghe^` cu?a MT ma` . -D-a^`u tha^.p nie^n 90 ha(`ng nga`n d-o^`ng ba`o d-a~ quy tu. d-e^? bo? phie^'u nga(n cha(.n vie^.c MT cho ngu+o+`i xa^m nha^.p co^' chie^'m Ho^.i Ngu+o+`i Vie^.t Ty. Na.n . -Giu+~a tha^.p nie^n 90 thi` MT d-a~ lu~ng d-oa.n d-u+o+.c Ho^.i Ngu+o+`i Vie^.t Ty. Na.n ne^n Ho^.i d-a~ kho^ng co`n mo^.t ho^.i vie^n na`o nu+~a , va` d-a~ bi. xo'a te^n trong danh sa'ch ca'c Ho^.i D-oa`n hoa.t d-o^.ng ta.i Nauy . -Cuo^'i tha^.p nie^n 90 , MT la.i mo^.t la^`n nu+~a tha^'t ba.i trong vie^.c mu+u d-o^` pha' na't cuo^.c phu.c hu+ng Ho^.i Ngu+o+`i Vie^.t Ty. Na.n . Hie^.n ta.i Ho^.i na`y d-a~ ta'i hoa.t d-o^.ng vo+'i d-o^ng d-a?o Ho^.i Vie^n , Cha('c cha('n Ho^.i se~ la` mo^.t Ho^.i cu?a Co^.ng D-o^`ng chu+' kho^ng pha?i la` mo^.t Ho^.i d-e^? cho MT gia^.t da^y nhu+ ma^'y na(m ve^` tru+o+'c .


Sa(~n d-a^y to^i cu~ng muo^'n go+?i d-e^'n nhu+~ng d-oa`n vie^n MT co`n co' lo`ng vo+'i D-a^' t Nu+o+'c , co`n Ta^m Huye^'t nghi~ to+'i tie^`n d-o^` cu?a Da^n To^.c , co`n coi CS la` ke? tu+? thu` cu?a Da^n To^.c VN ha~y suy nghi~ va` ti`m hie^?u ro^.ng the^m ve^` ca'i CHUO^`NG HEO MT d-e^? co' the^? nhi`n tha^'y d-u+o+.c TO`AN Bo^. ca'i CHUO^`NG HEO MA(.T TRA^.N chu+' kho^ng pha?i chi? tha^'y co' Mo^.t Go'c Chuo^`ng Heo MT ma` tho^i . Co' nhu+ the^' ca'c anh , chi. mo+'i co' the^? TRA'NH D-U+.O+C nhu+~ng O^ UE^' pha't sinh tu+` Chuo^`ng Heo .

 

Mong la('m thay ......

 

Oslo Nauy nga`y 20 tha'ng 11 na(m 2000.

 

Nguye^~n Hoa`ng Long

 


========


From: con ong viet
To: MeVietNam@yahoogroups.com
Sent: Monday, September 13, 2004 6:26 PM
Subject: [MeVietNam] Da?ng Vie^.t Ta^n

 

Than gui quy vi


Toa soan Con Ong Viet San Diego da nhan duoc nhieu e-mail, thu tu, tai lieu ve dang Viet Tan, xin gui den quy vi mot trong nhung noi dung cua e-mail cua mot nhan vat lao thanh trong Mat Tran de quy vi tuy nghi nhan dinh. COV chua co y kien. Tim doc Con Ong Viet so da phat hanh 52 cua thang 9 va so 53 se phat hanh thang 10 chung toi se trinh bay chi tiet.


Bon Mat Tran sap sua khai tu cai to chuc Mat Tran va cong khai hoa Dang Viet Tan theo dung nhu Dang Cong San voi Mat Tran To Quoc. Con Ong Viet nen kiem chung lai va khai thac cung hay lam day. ". . . .

 

Dang Viet Tan la san pham cua ten Nguyen Xuan Nghia,tien bac thi van do ten Hoang Co Dinh phat ra yem tro.Hoang co Dinh lui vao bong toi, nhung dua ra be mat la bon Ly thai Hung, Nguyen Kim va bon Do Hoang y, Do hoang Diem... v.v. Than chuc Con Ong Viet song dai de chich nhung ten tham tan, bao nguoc, lua bip, gian giao, sao quyet.

 

Rat quy men,"


 

* * * * * * * *

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com