Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet

 

Mặt Trận QGTNGPVN

có bắt tay với CSVN không?

 

Duy Việt Nguyễn Vũ Khương
9/9/1999

 

 

 

 

 

 

 

http://groups.google.com/groups?hl=vi&lr=&selm=px%M3.9037$%62.151915@c01read02-admin.service.talkway.com&rnum=1

[DV-NVK] Mặt Trận QGTNGPVN có bắt tay với CSVN không?
 

Người Dân, 9/9/1999
Duy Việt Nguyễn Vũ Khương / STD

 


Một thân hữu đă chuyển cho NgD bài viết dưới đây. Thành thực mà nói, BPT NgD không biết cá nhân tác giả bài viết cũng như không biết Thế Phương, người đă giới thiệu bài trên hệ thống Vietnet. Tuy nhiên nhận thấy nhiều điểm trong bài rất đáng lưu tâm, BPT đăng lại trên NgD để chia xẻ với thân hữu và bạn đọc. Cũng xin phép được cám ơn tác giả, báo Khỏe Đẹp, và anh/chị Thế Phương. BPT NgD.

Lời Giới Thiệu: Bài viết dưới đây được đăng trên tuần báo Khỏe Đẹp phát hành tại miền Nam California số ra ngày 20 tháng 8 năm 1999. Tác giả bài này là giáo sư Nguyễn Vũ Khương. Ông là một viên chức trung cấp rồi cao cấp ngành Chiến Tranh Chính Trị thời đệ nhất và đệ nhị Việt Nam Cộng Ḥạ Sau ngày miền Nam thất thủ năm 1975, ông tham gia lực lượng Kháng Chiến Vinh Sơn, bị cầm tù và tra tấn liên tục suốt nhiều năm dàị Đến Hoa Kỳ theo diện H.Ọ, ông tiếp tục lư tưởng quốc gia dân tộc của ḿnh qua nhiều bài quan điểm trên các tờ báo quốc gia khắp Hoa Kỳ (Xin xem phần giới thiệu về tác giả của báo Khỏe Đẹp ở đoạn cuối bài).

Với sự đồng ư của anh Minh Ngôn, chủ nhiệm báo Khỏe Đẹp, và giáo sư Nguyễn Vũ Khương, chúng tôi xin được phổ biến bài viết này trên Net để rộng đường dư luận. Tuy nhiên, một số suy tư của giáo sư Nguyễn Vũ Khương không hẳn hoàn toàn hợp với đường lối của chúng tôị Thế Phương

Điều đầu tiên Nhóm SỐNG TỰ DO (STD) chúng tôi cần phải khẳng định lại là LẬP TRƯỜNG của chúng tôi là lập trường "QUỐC GIA DỨT KHOÁT","không bị chi phối bởi đoàn thể, tổ chức, phe nhóm nào trong cộng đồng, và KẺ THÙ DUY NHẤT của chúng tôi là CSVN."

Do đó, chúng tôi chỉ biết ĐÁNH CỘNG SẢN cùng TAY SAI của chúng và CHỐNG lại mọi "HOẠT ĐỘNG LÀM LỢI CHO CSVN" mà chúng tôi nắm vững bằng chứng, dù của bất cứ ai.

Tuy nhiên, nếu, về "chiến lược", mọi người "quốc gia" đều phải v́ mục đích "v́ TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM" th́, về "chiến thuật" - h́nh thức đấu tranh - , MỖI NGƯỜI SẼ MỖI KHÁC!

V́ chúng ta là những người "của tự do"!

Đó là điểm chúng ta khác bọn cộng sản!

Hệ quả của lập trường "v́ Tự do" của chúng tôi, chúng tôi không phê b́nh, chống đối, đả phá ... bất cứ h́nh thức đấu tranh nào khác ư chúng tôi hay làm khác chúng tôi miễn là v́ Tự DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM!

Cùng là hệ quả đương nhiên của lập trường này là việc chúng tôi luôn luôn có mặt bên cạnh những người "quốc gia" trong mọi hoạt động CHỐNG CỘNG V̀ TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM.

Điều xác nhận thứ hai là, trước đây - khi mới sang Hoa kỳ năm 1994 - , chúng tôi tin MTQGTNGPVN là một tổ chức "CHỐNG CỘNG" do tôi đă quen biết rất nhiều với (Cựu) Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, khi ông c̣n là trung tá Trưởng Khối CTCT / Bộ Tư Lệnh Hải Quân (vào năm 1969) và đă hiểu rơ lập trường CHốNG CộNG của ông.

Một lư do nữa để chúng tôi có ư hướng ủng hộ MTQGTNGPVN là v́, so với nhiều tổ chức đoàn thể tranh đấu khác cho lập trường "QUỐC GIA" đang bị chi phối bởi nhiều điều kiện hạn chế, chúng tôi đă thấy MẶT TRẬN có khả năng "hoạt động hiệu quả" do đă hội đủ ba điều kiện thiết yếu để thành công trong hoạt động chánh trị: đó là "có đường lối, "có cán bộ" và "có phương tiện".

V́ những cái nh́n này, chúng tôi đă "tự ư - không ai yêu cầu -" t́m mọi cách để xóa những hiểu lầm mà nhiều người đă có đối với hai tổ chức, Liên Minh Việt Nam Tự Do và Hội Chuyên Gia Việt Nam mà chúng tôi nghĩ "được sự hỗ trợ của MẶT TRẬN".

Thế nhưng ...,

Ngày hôm nay, những phản ứng "thiếu minh bạch" và "không dứt khoát" của những vị lănh đạo MẶT TRậN trước những tố cáo "MẶT TRẬN BẮT TAY VỚI CSVN" của luật sư Hoàng Duy Hùng làm cho chúng tôi phải tự đặt nhiều câu hỏi có tính "hoang mang và ngờ vực".

Các sự việc đă xảy ra như thế này:

Những tháng đầu năm 1999, chúng ta thấy xuất hiện trên các cơ quan truyền thông báo chí Little Saigon và Bắc Cali nhiều bài báo của Ls. Hoàng Duy Hùng (cư ngụ ở Texas nhưng thường có những sanh hoạt chánh trị với các đoàn thể tổ chức đấu tranh chống cộng ở Little Saigon) đề cập đến cái chết của Tướng Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam gọi tắt là MẶT TRậN và nhiều vấn đề khác thuộc "bí mật sống c̣n" của MẶT TRậN, trong đó có lời tố cáo "MẶT TRẬN BẮT TAY VỚI CSVN".

Chúng tôi quan niệm rằng việc Mặt Trận công bố hay không sự "vắng mặt" của Tướng Hoàng Cơ Minh (bên th́ khẳng định Tướng Hoàng Cơ Minh đă chết, bên th́ cả quyết rằng chưa ... ), việc sử dụng như thế nào tiền đồng hương "quốc gia" đă yểm trợ cho Mặt Trận và về những đường lối "chiến thuật đấu tranh" của Mặt Trận là những việc của nội bộ Mặt Trận, không quan hệ đến những người ngoài Mặt Trận.

Cái đă gây hoang mang cho chúng tôi, cho rất nhiều chiến hữu thân hữu của STD và của KHỎE ĐẸP, đă làm mất đi, phần nào, sự TIN TƯỞNG CỦA NHỮNG NGƯỜI "QUỐC GIA" chúng tôi là lời tố cáo "MẶT TRẬN ĐĂ BẮT TAY VỚI CSVN và HOẠT ĐỘNG DƯỚI SỰ CHỈ ĐẠO CỦA CÁN BỘ CSVN".

Chúng tôi không thể làm ngơ trước hàng ngàn lá thơ và cú điện thoại đến chúng tôi yêu cầu chúng tôi phải "có ư kiến".

Và , chúng tôi có ư kiến!

.....

Tiếp theo những bài phát trên các đài và các bài đăng trên báo chí ở Nam Bắc Cali và Texas của Ls. Hoàng Duy Hùng, theo lời của các bạn bè của luật sư trong Phong Trào Quốc Dân Hành Động, trong Phong Trào Phục Hưng và Nhóm hỗ trợ (Bùi Bỉnh Bân, Hồ Anh Tuấn, Vạn Vơ, Trần Ngọc Thăng , Hồ Văn Xinh ... ) th́, tuy các ông Nguyễn Xuân Nghĩa mà nhiều nguồn dư luận cho là " thân cộng " (?) (không hề ra khỏi MT), Nguyễn Kim Hườn (Steven Nakashima), Hoàng Cơ Định (Dean Nakamura), Trần Xuân Ninh ... , những cấp lănh đạo cao nhất của Mặt Trận không lên tiếng trả lời một cách dứt khoát và minh bạch, cũng đă có những thông báo "chính thức" thuộc loại "có trả tiền", do những tên tuổi không ai biết đến, trên các đài phát thanh và báo chí, song song với những trả lời bán chính thức qua những đoàn viên cấp nhỏ của Mặt Trận, những thư rơi, những truyền đơn xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, mạ lị Ls. Hoàng Duy Hùng trên Internet thuộc loại "cầu muối" chẳng hạn như " ... Cứ tiếp tục múa may nữa đi con" hay "... Hành vi của Hoàng Duy Hùng kể trên đúng là việc làm của một tên du côn mất dạỵ Hay nói một cách giang hồ th́ đúng là hành vi của một tên ... MÓ DÁI NGỰA không hơn không kém. Đúng vậy, chỉ có Hoàng Duy Hùng và bè lũ côn đồ ...".

Nhận định sơ khởi của chúng tôi là: chưa hẳn những thông báo, những bài chửi rủa ... mà phe "các bạn của Ls. Hoàng Duy Hùng" đă đề cập ở trên, đă thực sự xuất phát từ cán bộ của Mặt Trận .

Những việc này, bàn tay "đâm bị thóc, chọc bị gạo" của bọn "Cộng sản nằm vùng" và bọn "thân Cộng" làm được không?

Nghĩ như vậy, không là để bênh vực cho Mặt Trận v́, là những NGƯỜI "QUỐC GIA", chúng tôi cần đặt vấn đề với Mặt Trận.

Câu hỏi thứ nhứt là tại sao Mặt Trận tránh né không dám công khai trả lời rằng: MẶT TRẬN KHÔNG HỀ BẮT TAY VỚI CSVN, KHÔNG LÀM VIỆC CHO CSVN và luôn luôn GIỮ VỮNG LẬP TRƯỜNG "QUỐC GIA CHỐNG CỘNG" c̣n, ai muốn nghĩ ǵ th́ nghĩ (ở hải ngoại nầy, nhứt là ở Little Saigon, bị người "không ưa ḿnh" chụp mũ là "Việt gian", là "Cộng sản" là chuyện thường, có chi đáng ngại)!

Câu hỏi thứ hai là tại sao Mặt Trận không dám tuyên bố rằng: v́ Tướng Hoàng Cơ Minh phải "vắng mặt" một thời gian nên Mặt Trận đă bầu Ông X, Ông Y, Ông Z ... lên tạm thời lănh đạo Mặt Trận? Trong Mặt Trận, không thiếu ǵ cán bộ giàu kinh nghiệm và nhiều khả năng chánh trị (không thua kém ǵ Tướng Hoàng Cơ Minh) và nhứt là đang có những người trẻ "được nhiều người "trong Mặt Trận, ngoài Mặt Trận và CHỐNG MẶT TRẬN" đánh giá là "rất GIỎI về chánh trị" như Đỗ Hoàng Điềm, Bs. Nguyễn Trọng Việt ...

Cơ hội để làm những việc này không phải không có!

Một buổi lên tiếng trên đài hay một bài trả lời chính thức từ một cấp lănh đạo "thẩm quyền" trên các báo đâu phải là "ngoài tầm tay" của Mặt Trận!

Những người "QUỐC GIA CHỐNG CỘNG" và những thân hữu của Mặt Trận đang mong đợi MẶT TRẬN XÁC NHẬN LẬP TRƯỜNG "CHỐNG CỘNG" CỦA M̀NH!

Mặt Trận đă bỏ mất một cơ hội "có tiếng nói"!


Đó là DIỄN ĐÀN CÔNG LUẬN được tổ chức tại Little Saigon ngày Thứ bảy 29 tháng 5/1999, mời hai bên ra tŕnh bày mọi sự việc trước truyền thông báo chí và cộng đồng người Việt "quốc gia" như theo lời của Ban Tổ Chức "Khi chúng ta vào đến đây, nơi hội trường này, hai chữ Đoàn Kết phải được đặt lên hàng đầụ Nếu bất đồng ư kiến, chúng ta nên nghiêm chỉnh mổ xẻ để t́m biện pháp hàn gắn thay v́ chống đối, chỉ trích, mạ lị lẫn nhaụ Chúng tôi mong rằng đồng bào hiện diện hôm nay hăy là những bồi thẩm, những trọng tài vô tư và sáng suốt phân định sự việc để t́m ra sự thật. Xin gác bỏ mọi thành kiến có sẵn từ trước để phân định 3 vấn đề do Luật Sư Hoàng Duy Hùng đưa ra là:

1. MTQGTNGPVN hăy từ bỏ mộng tưởng chia xẻ quyền lực với CSVN. Chấm dứt những hành vi làm lợi cho bọn "tội đồ của dân tộc".

2. Xin trả lại danh dự cho những người c̣n sống hay đă chết thuộc MT, kể cả Tướng Hoàng Cơ Minh.

3. Xin một lần chót lương thiện với người Việt tại hải ngoại trước khi không c̣n phương thức cứu văn.


Mặt Trận có những hành vi "làm lợi cho cộng sản không"?

Những người thẩm quyền đại diện cho Mặt Trận đă không đến tham dự cuộc hội thảọ Một số người trong MT (cấp nhỏ) có mặt tại Đêm Màu Hồng cho biết Ls. Hùng "không đáng" để Mặt Trận lên tiếng trả lời hay đến đối chất.

Chúng tôi cho rằng đây là một lập luận "trịch thượng" và "coi thường dư luận" v́ , chúng tôi nhớ măi lời của ông Cố Vấn Ngô Đ́nh Nhu của Đệ I Cộng Ḥa "Đừng để những dư luận sai trái chi phối việc chúng ta làm nhưng đừng để dư luận hiểu lầm những việc chúng ta làm".

Sự vắng mặt của những người đại diện "thẩm quyền" của MT làm cử tọa mất cảm t́nh với MT và buổi đối thoại đă biến thành một buổi độc thoại của một ḿnh Luật sư Hoàng Duy Hùng để, trong suốt gần 4 tiếng đồng hồ, công khai chỉ mặt nêu tên MTQGTNGPVN hiện nay do bàn tay CSVN chỉ đạo hoàn toàn cho những mưu đồ "chọc thủng" pḥng tuyến người Việt Quốc Gia tại hải ngoại, đạo diễn một vở kịch đại qui mô dàn dựng "căn cứ kháng chiến ma", thủ tiêu nhiều chiến sĩ "quốc gia" trong đó có Trung Tá Lê Hồng, anh Ngô Chí Dũng (thuộc Tổ Chức Người Việt Tự Do ở Nhật Bản) cùng với gần 250 đoàn viên khác, tịch thu Passport, kiểm soát chặt chẽ mọi đi đứng di chuyển những người gia nhập MTQGTNGPVN với niềm tin sẽ được trở lại chiến đấu quang phục quê hương ...

SỰ THẬT như thế nào ?

Tại sao những cấp lănh đạo Mặt Trận đă phải "úp úp mở mở" mà không dám "bạch hóa" lập trường đường lối chủ trương của ḿnh?

Chắc mọi người, ai cũng biết câu người Pháp thường hay nói "Qui ne dit pas NON dit OUI" (tạm dịch: Không nói KHÔNG là nói CÓ" và ai cũng hiểu rằng "Trong bất cứ cuộc tranh chấp nào giữa đôi bên, bên nào "vắng mặt" th́ bên đó sẽ bị thiệt". Dù t́nh, dù lư, kẻ vắng mặt là kẻ có tộị

Có những trường hợp ta không thể coi "Im lặng là vàng"!

Chắc chắn rằng cấp lănh đạo Mặt Trận đă hiểu rơ như thế!

Và cũng đă hiểu rơ rằng:

Những thân hữu của Liên Minh Việt Nam Tự Do, của Hội Chuyên Gia Việt Nam, của Tuổi Trẻ Dấn Thân ... những người "QUỐC GIA CHÂN CHíNH" ở hải ngoại không thuộc phe nhóm nào đang trông chờ các cấp "thẩm quyền" của Mặt Trận lên tiếng "MINH BẠCH HÓA" việc làm của ḿnh!

DUY VIỆT Nguyễn Vũ Khương Cựu Giáo sư Đại học CTCT / QLVNCH Little Saigon , ngày 15/8/99

* QUYỀN LỢI QUỐC GIA TRƯỚC, QUYỀN LỢI PHE NHÓM SAU!

* "HIỂU LẦM" LÀ NGUỒN GỐC CỦA "CHỐNG ĐỐI"!


Lời Ṭa Soạn: Tác giả, Gs. DUY VIỆT Nguyễn Vũ Khương, là một người khá được trọng vọng ở Cộng đồng Little Saigon và người có lập trường "chống Cộng" kiên vững và dứt khoát.

Trước 75, ông là sĩ quan Kế Hoạch Tổng Cục Chiến Tranh Chánh trị / QLVNCH kiêm giáo sư về Kinh tế Chánh trị tại các Khóa huấn luyện cán bộ CTCT, các Khóa tùy viên quân lực và Đại Học CTCT / QLVNCH. Sau 75, ông lănh đạo Mặt trận Kháng Cộng Phục Quốc Việt Nam, bị VC bắt khi ông c̣n chưa chữa xong những vết thương từ cuộc giao tranh với công an và bộ đội VC đêm Noel 75 . Bị cầm tù 14 năm (trong đó có 4 năm bị xiềng, cùm). Nay, ông sống đời phế nhân tại Little Saigon, th́ giờ được dành viết cho các Tập STD (SỐNG TỰ DO) , Báo KHỎE ĐẸP, một số báo thân hữu khác và viết sách.

- Bài này được đăng trên Tuần báo KHỎE ĐẸP số 644 ra ngày thứ sáu 19/8/99 tại Little Saigon ở Nam California (Hoa Kỳ).

hytran@myđeja.com

Posted via Talkway

http://www.talkway.com

Exchange ideas on practically anything (tm).
 


 

* * * * * * * *

(VIETNET)

 

 

 

http://groups.google.com/groups?hl=vi&lr=&selm=px%25M3.9037%24%2562.151915%40c01read02-admin.service.talkway.com&rnum=1

 

[DV-NVK] Ma(.t Tra^.n QGTNGPVN co' ba('t tay vo+'i CSVN kho^ng?

 

 

Ngu+o+`i Da^n, 9, 9/1999

Duy Vie^.t Nguye^~n Vu~ Khu+o+ng / STD

 

Mo^.t tha^n hu+~u dda~ chuye^?n cho NgD ba`i vie^'t du+o+'i dda^y. Tha`nh thu+.c ma` no'i, BPT NgD kho^ng bie^'t ca' nha^n ta'c gia? ba`i vie^'t cu~ng nhu+ kho^ng bie^'t The^' Phu+o+ng, ngu+o+`i dda~ gio+'i thie^.u ba`i tre^n he^. tho^'ng Vietnet. Tuy nhie^n nha^.n tha^'y nhie^`u ddie^?m trong ba`i ra^'t dda'ng lu+u ta^m, BPT dda(ng la.i tre^n NgD dde^? chia xe? vo+'i tha^n hu+~u va` ba.n ddo.c. Cu~ng xin phe'p ddu+o+.c ca'm o+n ta'c gia?, ba'o Kho?e DDe.p, va` anh/chi. The^' Phu+o+ng. BPT NgD.

 

Lo+`i Gio+'i Thie^.u: Ba`i vie^'t du+o+'i dda^y ddu+o+.c dda(ng tre^n tua^`n ba'o Kho?e DDe.p pha't ha`nh ta.i mie^`n Nam California so^' ra nga`y 20 tha'ng 8 na(m 1999. Ta'c gia? ba`i na`y la` gia'o su+ Nguye^~n Vu~ Khu+o+ng. O^ng la` mo^.t vie^n chu+'c trung ca^'p ro^`i cao ca^'p nga`nh Chie^'n Tranh Chi'nh Tri. tho+`i dde^. nha^'t va` dde^. nhi. Vie^.t Nam Co^.ng Ho`a. Sau nga`y mie^`n Nam tha^'t thu? na(m 1975, o^ng tham gia lu+.c lu+o+.ng Kha'ng Chie^'n Vinh So+n, bi. ca^`m tu` va` tra ta^'n lie^n tu.c suo^'t nhie^`u na(m da`i. DDe^'n Hoa Ky` theo die^.n H.O., o^ng tie^'p tu.c ly' tu+o+?ng quo^'c gia da^n to^.c cu?a mi`nh qua nhie^`u ba`i quan ddie^?m tre^n ca'c to+` ba'o quo^'c gia kha('p Hoa Ky` (Xin xem pha^`n gio+'i thie^.u ve^` ta'c gia? cu?a ba'o Kho?e DDe.p o+? ddoa.n cuo^'i ba`i).

 

Vo+'i su+. ddo^`ng y' cu?a anh Minh Ngo^n, chu? nhie^.m ba'o Kho?e DDe.p, va` gia'o su+ Nguye^~n Vu~ Khu+o+ng, chu'ng to^i xin ddu+o+.c pho^? bie^'n ba`i vie^'t na`y tre^n Net dde^? ro^.ng ddu+o+`ng du+ lua^.n. Tuy nhie^n, mo^.t so^' suy tu+ cu?a gia'o su+ Nguye^~n Vu~ Khu+o+ng kho^ng ha(?n hoa`n toa`n ho+.p vo+'i ddu+o+`ng lo^'i cu?a chu'ng to^i. The^' Phu+o+ng

 

DDie^`u dda^`u tie^n Nho'm SO^'NG TU+. DO (STD) chu'ng to^i ca^`n pha?i kha(?ng ddi.nh la.i la` LA^.P TRU+o+`NG cu?a chu'ng to^i la` la^.p tru+o+`ng "QUo^'C GIA DU+'T KHOA'T","kho^ng bi. chi pho^'i bo+?i ddoa`n the^?, to^? chu+'c, phe nho'm na`o trong co^.ng ddo^`ng, va` Ke? THU` DUY NHA^'T cu?a chu'ng to^i la` CSVN."

 

Do ddo', chu'ng to^i chi? bie^'t DDA'NH CO^.NG SA?N cu`ng TAY SAI cu?a chu'ng va` CHo^'NG la.i mo.i "HOA.T DDO^.NG LA`M LO+.I CHO CSVN" ma` chu'ng to^i na('m vu+~ng ba(`ng chu+'ng, du` cu?a ba^'t cu+' ai.

 

Tuy nhie^n, ne^'u, ve^` "chie^'n lu+o+.c", mo.i ngu+o+`i "quo^'c gia" dde^`u pha?i vi` mu.c ddi'ch "vi` Tu+. DO DA^N CHU? NHA^N QUYE^`N CHO VIE^.T NAM" thi`, ve^` "chie^'n thua^.t" - hi`nh thu+'c dda^'u tranh - , MO^~I NGU+o+`I SE~ MO^~I KHA'C!

 

Vi` chu'ng ta la` nhu+~ng ngu+o+`i "cu?a tu+. do"!

 

DDo' la` ddie^?m chu'ng ta kha'c bo.n co^.ng sa?n!

 

He^. qua? cu?a la^.p tru+o+`ng "vi` Tu+. do" cu?a chu'ng to^i, chu'ng to^i kho^ng phe^ bi`nh, cho^'ng ddo^'i, dda? pha' ... ba^'t cu+' hi`nh thu+'c dda^'u tranh na`o kha'c y' chu'ng to^i hay la`m kha'c chu'ng to^i mie^~n la` vi` Tu+. DO DA^N CHU? NHA^N QUYE^`N CHO VIE^.T NAM!

 

Cu`ng la` he^. qua? ddu+o+ng nhie^n cu?a la^.p tru+o+`ng na`y la` vie^.c chu'ng to^i luo^n luo^n co' ma(.t be^n ca.nh nhu+~ng ngu+o+`i "quo^'c gia" trong mo.i hoa.t ddo^.ng CHo^'NG Co^.NG VI` Tu+. DO DA^N CHU? NHA^N QUYE^`N CHO VIE^.T NAM.

 

DDie^`u xa'c nha^.n thu+' hai la`, tru+o+'c dda^y - khi mo+'i sang Hoa ky` na(m 1994 - , chu'ng to^i tin MTQGTNGPVN la` mo^.t to^? chu+'c "CHo^'NG Co^.NG" do to^i dda~ quen bie^'t ra^'t nhie^`u vo+'i (Cu+.u) Pho' DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh, khi o^ng co`n la` trung ta' Tru+o+?ng Kho^'i CTCT / Bo^. Tu+ Le^.nh Ha?i Qua^n (va`o na(m 1969) va` dda~ hie^?u ro~ la^.p tru+o+`ng CHo^'NG Co^.NG cu?a o^ng.

 

Mo^.t ly' do nu+~a dde^? chu'ng to^i co' y' hu+o+'ng u?ng ho^. MTQGTNGPVN la` vi`, so vo+'i nhie^`u to^? chu+'c ddoa`n the^? tranh dda^'u kha'c cho la^.p tru+o+`ng "QUo^'C GIA" ddang bi. chi pho^'i bo+?i nhie^`u ddie^`u kie^.n ha.n che^', chu'ng to^i dda~ tha^'y Ma(.T TRA^.N co' kha? na(ng "hoa.t ddo^.ng hie^.u qua?" do dda~ ho^.i ddu? ba ddie^`u kie^.n thie^'t ye^'u dde^? tha`nh co^ng trong hoa.t ddo^.ng cha'nh tri.: ddo' la` "co' ddu+o+`ng lo^'i, "co' ca'n bo^." va` "co' phu+o+ng tie^.n".

 

Vi` nhu+~ng ca'i nhi`n na`y, chu'ng to^i dda~ "tu+. y' - kho^ng ai ye^u ca^`u -" ti`m mo.i ca'ch dde^? xo'a nhu+~ng hie^?u la^`m ma` nhie^`u ngu+o+`i dda~ co' ddo^'i vo+'i hai to^? chu+'c, Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do va` Ho^.i Chuye^n Gia Vie^.t Nam ma` chu'ng to^i nghi~ "ddu+o+.c su+. ho^~ tro+. cu?a MA(.T TRA^.N".

 

The^' nhu+ng ...,

 

Nga`y ho^m nay, nhu+~ng pha?n u+'ng "thie^'u minh ba.ch" va` "kho^ng du+'t khoa't" cu?a nhu+~ng vi. la~nh dda.o Ma(.T TRa^.N tru+o+'c nhu+~ng to^' ca'o "MA(.T TRA^.N Ba('T TAY Vo+'I CSVN" cu?a lua^.t su+ Hoa`ng Duy Hu`ng la`m cho chu'ng to^i pha?i tu+. dda(.t nhie^`u ca^u ho?i co' ti'nh "hoang mang va` ngo+` vu+.c".

 

Ca'c su+. vie^.c dda~ xa?y ra nhu+ the^' na`y:

 

Nhu+~ng tha'ng dda^`u na(m 1999, chu'ng ta tha^'y xua^'t hie^.n tre^n ca'c co+ quan truye^`n tho^ng ba'o chi' Little Saigon va` Ba('c Cali nhie^`u ba`i ba'o cu?a Ls. Hoa`ng Duy Hu`ng (cu+ ngu. o+? Texas nhu+ng thu+o+`ng co' nhu+~ng sanh hoa.t cha'nh tri. vo+'i ca'c ddoa`n the^? to^? chu+'c dda^'u tranh cho^'ng co^.ng o+? Little Saigon) dde^` ca^.p dde^'n ca'i che^'t cu?a Tu+o+'ng Hoa`ng Co+ Minh, Chu? Ti.ch Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng Vie^.t Nam go.i ta('t la` Ma(.T TRa^.N va` nhie^`u va^'n dde^` kha'c thuo^.c "bi' ma^.t so^'ng co`n" cu?a Ma(.T TRa^.N, trong ddo' co' lo+`i to^' ca'o "Ma(.T TRA^.N BA('T TAY VO+'I CSVN".

 

Chu'ng to^i quan nie^.m ra(`ng vie^.c Ma(.t Tra^.n co^ng bo^' hay kho^ng su+. "va('ng ma(.t" cu?a Tu+o+'ng Hoa`ng Co+ Minh (be^n thi` kha(?ng ddi.nh Tu+o+'ng Hoa`ng Co+ Minh dda~ che^'t, be^n thi` ca? quye^'t ra(`ng chu+a ... ), vie^.c su+? du.ng nhu+ the^' na`o tie^`n ddo^`ng hu+o+ng "quo^'c gia" dda~ ye^?m tro+. cho Ma(.t Tra^.n va` ve^` nhu+~ng ddu+o+`ng lo^'i "chie^'n thua^.t dda^'u tranh" cu?a Ma(.t Tra^.n la` nhu+~ng vie^.c cu?a no^.i bo^. Ma(.t Tra^.n, kho^ng quan he^. dde^'n nhu+~ng ngu+o+`i ngoa`i Ma(.t Tra^.n.

 

Ca'i dda~ ga^y hoang mang cho chu'ng to^i, cho ra^'t nhie^`u chie^'n hu+~u tha^n hu+~u cu?a STD va` cu?a KHO?E DDE.P, dda~ la`m ma^'t ddi, pha^`n na`o, su+. TIN TU+O+?NG CU?A NHU+~NG NGU+O+`I "QUo^'C GIA" chu'ng to^i la` lo+`i to^' ca'o "MA(.T TRa^.N DDA~ BA('T TAY VO+'I CSVN va` HOA.T DDO^.NG DU+O+'I Su+. CHI? DDA.O CU?A CA'N BO^. CSVN".

 

Chu'ng to^i kho^ng the^? la`m ngo+ tru+o+'c ha`ng nga`n la' tho+ va` cu' ddie^.n thoa.i dde^'n chu'ng to^i ye^u ca^`u chu'ng to^i pha?i "co' y' kie^'n".

 

Va` , chu'ng to^i co' y' kie^'n!

.....

 

Tie^'p theo nhu+~ng ba`i pha't tre^n ca'c dda`i va` ca'c ba`i dda(ng tre^n ba'o chi' o+? Nam Ba('c Cali va` Texas cu?a Ls. Hoa`ng Duy Hu`ng, theo lo+`i cu?a ca'c ba.n be` cu?a lua^.t su+ trong Phong Tra`o Quo^'c Da^n Ha`nh DDo^.ng, trong Phong Tra`o Phu.c Hu+ng va` Nho'm ho^~ tro+. (Bu`i Bi?nh Ba^n, Ho^` Anh Tua^'n, Va.n Vo~, Tra^`n Ngo.c Tha(ng , Ho^` Va(n Xinh ... ) thi`, tuy ca'c o^ng Nguye^~n Xua^n Nghi~a ma` nhie^`u nguo^`n du+ lua^.n cho la` " tha^n co^.ng " (?) (kho^ng he^` ra kho?i MT), Nguye^~n Kim Hu+o+`n (Steven Nakashima), Hoa`ng Co+ DDi.nh (Dean Nakamura), Tra^`n Xua^n Ninh ... , nhu+~ng ca^'p la~nh dda.o cao nha^'t cu?a Ma(.t Tra^.n kho^ng le^n tie^'ng tra? lo+`i mo^.t ca'ch du+'t khoa't va` minh ba.ch, cu~ng dda~ co' nhu+~ng tho^ng ba'o "chi'nh thu+'c" thuo^.c loa.i "co' tra? tie^`n", do nhu+~ng te^n tuo^?i kho^ng ai bie^'t dde^'n, tre^n ca'c dda`i pha't thanh va` ba'o chi', song song vo+'i nhu+~ng tra? lo+`i ba'n chi'nh thu+'c qua nhu+~ng ddoa`n vie^n ca^'p nho? cu?a Ma(.t Tra^.n, nhu+~ng thu+ ro+i, nhu+~ng truye^`n ddo+n xuye^n ta.c, vu kho^'ng, bo^i nho., ma. li. Ls. Hoa`ng Duy Hu`ng tre^n Internet thuo^.c loa.i "ca^`u muo^'i" cha(?ng ha.n nhu+ " ... Cu+' tie^'p tu.c mu'a may nu+~a ddi con" hay "... Ha`nh vi cu?a Hoa`ng Duy Hu`ng ke^? tre^n ddu'ng la` vie^.c la`m cu?a mo^.t te^n du co^n ma^'t da.y. Hay no'i mo^.t ca'ch giang ho^` thi` ddu'ng la` ha`nh vi cu?a mo^.t te^n ... MO' DA'I NGu+.A kho^ng ho+n kho^ng ke'm. DDu'ng va^.y, chi? co' Hoa`ng Duy Hu`ng va` be` lu~ co^n ddo^` ...".

 

Nha^.n ddi.nh so+ kho+?i cu?a chu'ng to^i la`: chu+a ha(?n nhu+~ng tho^ng ba'o, nhu+~ng ba`i chu+?i ru?a ... ma` phe "ca'c ba.n cu?a Ls. Hoa`ng Duy Hu`ng" dda~ dde^` ca^.p o+? tre^n, dda~ thu+.c su+. xua^'t pha't tu+` ca'n bo^. cu?a Ma(.t Tra^.n .

 

Nhu+~ng vie^.c na`y, ba`n tay "dda^m bi. tho'c, cho.c bi. ga.o" cu?a bo.n "Co^.ng sa?n na(`m vu`ng" va` bo.n "tha^n Co^.ng" la`m ddu+o+.c kho^ng?

 

Nghi~ nhu+ va^.y, kho^ng la` dde^? be^nh vu+.c cho Ma(.t Tra^.n vi`, la` nhu+~ng NGU+O+`I "QUO^'C GIA", chu'ng to^i ca^`n dda(.t va^'n dde^` vo+'i Ma(.t Tra^.n.

 

Ca^u ho?i thu+' nhu+'t la` ta.i sao Ma(.t Tra^.n tra'nh ne' kho^ng da'm co^ng khai tra? lo+`i ra(`ng: MA(.T TRA^.N KHO^NG He^` Ba('T TAY VO+'I CSVN, KHO^NG LA`M VIE^.C CHO CSVN va` luo^n luo^n GIU+~ VU+~NG LA^.P TRU+O+`NG "QUO^'C GIA CHO^'NG CO^.NG" co`n, ai muo^'n nghi~ gi` thi` nghi~ (o+? ha?i ngoa.i na^`y, nhu+'t la` o+? Little Saigon, bi. ngu+o+`i "kho^ng u+a mi`nh" chu.p mu~ la` "Vie^.t gian", la` "Co^.ng sa?n" la` chuye^.n thu+o+`ng, co' chi dda'ng nga.i)!

 

Ca^u ho?i thu+' hai la` ta.i sao Ma(.t Tra^.n kho^ng da'm tuye^n bo^' ra(`ng: vi` Tu+o+'ng Hoa`ng Co+ Minh pha?i "va('ng ma(.t" mo^.t tho+`i gian ne^n Ma(.t Tra^.n dda~ ba^`u O^ng X, O^ng Y, O^ng Z ... le^n ta.m tho+`i la~nh dda.o Ma(.t Tra^.n? Trong Ma(.t Tra^.n, kho^ng thie^'u gi` ca'n bo^. gia`u kinh nghie^.m va` nhie^`u kha? na(ng cha'nh tri. (kho^ng thua ke'm gi` Tu+o+'ng Hoa`ng Co+ Minh) va` nhu+'t la` ddang co' nhu+~ng ngu+o+`i tre? "ddu+o+.c nhie^`u ngu+o+`i O^?trong Ma(.t Tra^.n, ngoa`i Ma(.t Tra^.n va` CHO^'NG MA(.T TRA^.NO^~ dda'nh gia' la` "ra^'t GIO?I ve^` cha'nh tri." nhu+ DDo^~ Hoa`ng DDie^`m, Bs. Nguye^~n Tro.ng Vie^.t ...

 

Co+ ho^.i dde^? la`m nhu+~ng vie^.c na`y kho^ng pha?i kho^ng co'!

 

Mo^.t buo^?i le^n tie^'ng tre^n dda`i hay mo^.t ba`i tra? lo+`i chi'nh thu+'c tu+` mo^.t ca^'p la~nh dda.o "tha^?m quye^`n" tre^n ca'c ba'o dda^u pha?i la` "ngoa`i ta^`m tay" cu?a Ma(.t Tra^.n!

 

Nhu+~ng ngu+o+`i "QUO^'C GIA CHO^'NG CO^.NG" va` nhu+~ng tha^n hu+~u cu?a Ma(.t Tra^.n ddang mong ddo+.i Ma(.T TRA^.N XA'C NHA^.N LA^.P TRU+O+`NG "CHO^'NG CO^.NG" CU?A MI`NH!

 

Ma(.t Tra^.n dda~ bo? ma^'t mo^.t co+ ho^.i "co' tie^'ng no'i"!

 

DDo' la` DIE^~N DDA`N CO^NG LUA^.N ddu+o+.c to^? chu+'c ta.i Little Saigon nga`y Thu+' ba?y 29 tha'ng 5/1999, mo+`i hai be^n ra tri`nh ba`y mo.i su+. vie^.c tru+o+'c truye^`n tho^ng ba'o chi' va` co^.ng ddo^`ng ngu+o+`i Vie^.t "quo^'c gia" nhu+ theo lo+`i cu?a Ban To^? Chu+'c "Khi chu'ng ta va`o dde^'n dda^y, no+i ho^.i tru+o+`ng na`y, hai chu+~ DDoa`n Ke^'t pha?i ddu+o+.c dda(.t le^n ha`ng dda^`u. Ne^'u ba^'t ddo^`ng y' kie^'n, chu'ng ta ne^n nghie^m chi?nh mo^? xe? dde^? ti`m bie^.n pha'p ha`n ga('n thay vi` cho^'ng ddo^'i, chi? tri'ch, ma. li. la^~n nhau. Chu'ng to^i mong ra(`ng ddo^`ng ba`o hie^.n die^.n ho^m nay ha~y la` nhu+~ng bo^`i tha^?m, nhu+~ng tro.ng ta`i vo^ tu+ va` sa'ng suo^'t pha^n ddi.nh su+. vie^.c dde^? ti`m ra su+. tha^.t. Xin ga'c bo? mo.i tha`nh kie^'n co' sa(~n tu+` tru+o+'c dde^? pha^n ddi.nh 3 va^'n dde^` do Lua^.t Su+ Hoa`ng Duy Hu`ng ddu+a ra la`:

 

1. MTQGTNGPVN ha~y tu+` bo? mo^.ng tu+o+?ng chia xe? quye^`n lu+.c vo+'i CSVN. Cha^'m du+'t nhu+~ng ha`nh vi la`m lo+.i cho bo.n "to^.i ddo^` cu?a da^n to^.c".

 

2. Xin tra? la.i danh du+. cho nhu+~ng ngu+o+`i co`n so^'ng hay dda~ che^'t thuo^.c MT, ke^? ca? Tu+o+'ng Hoa`ng Co+ Minh.

 

3. Xin mo^.t la^`n cho't lu+o+ng thie^.n vo+'i ngu+o+`i Vie^.t ta.i ha?i ngoa.i tru+o+'c khi kho^ng co`n phu+o+ng thu+'c cu+'u va~n.

 

Ma(.t Tra^.n co' nhu+~ng ha`nh vi "la`m lo+.i cho co^.ng sa?n kho^ng"?

 

Nhu+~ng ngu+o+`i tha^?m quye^`n dda.i die^.n cho Ma(.t Tra^.n dda~ kho^ng dde^'n tham du+. cuo^.c ho^.i tha?o. Mo^.t so^' ngu+o+`i trong MT (ca^'p nho?) co' ma(.t ta.i DDe^m Ma`u Ho^`ng cho bie^'t Ls. Hu`ng "kho^ng dda'ng" dde^? Ma(.t Tra^.n le^n tie^'ng tra? lo+`i hay dde^'n ddo^'i cha^'t.

 

Chu'ng to^i cho ra(`ng dda^y la` mo^.t la^.p lua^.n "tri.ch thu+o+.ng" va` "coi thu+o+`ng du+ lua^.n" vi` , chu'ng to^i nho+' ma~i lo+`i cu?a o^ng Co^' Va^'n Ngo^ DDi`nh Nhu cu?a DDe^. I Co^.ng Ho`a "DDu+`ng dde^? nhu+~ng du+ lua^.n sai tra'i chi pho^'i vie^.c chu'ng ta la`m nhu+ng ddu+`ng dde^? du+ lua^.n hie^?u la^`m nhu+~ng vie^.c chu'ng ta la`m".

Su+. va('ng ma(.t cu?a nhu+~ng ngu+o+`i dda.i die^.n "tha^?m quye^`n" cu?a MT la`m cu+? to.a ma^'t ca?m ti`nh vo+'i MT va` buo^?i ddo^'i thoa.i dda~ bie^'n tha`nh mo^.t buo^?i ddo^.c thoa.i cu?a mo^.t mi`nh Lua^.t su+ Hoa`ng Duy Hu`ng dde^?, trong suo^'t ga^`n 4 tie^'ng ddo^`ng ho^`, co^ng khai chi? ma(.t ne^u te^n MTQGTNGPVN hie^.n nay do ba`n tay CSVN chi? dda.o hoa`n toa`n cho nhu+~ng mu+u ddo^` "cho.c thu?ng" pho`ng tuye^'n ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia ta.i ha?i ngoa.i, dda.o die^~n mo^.t vo+? ki.ch dda.i qui mo^ da`n du+.ng "ca(n cu+' kha'ng chie^'n ma", thu? tie^u nhie^`u chie^'n si~ "quo^'c gia" trong ddo' co' Trung Ta' Le^ Ho^`ng, anh Ngo^ Chi' Du~ng (thuo^.c To^? Chu+'c Ngu+o+`i Vie^.t Tu+. Do o+? Nha^.t Ba?n) cu`ng vo+'i ga^`n 250 ddoa`n vie^n kha'c, ti.ch thu Passport, kie^?m soa't cha(.t che~ mo.i ddi ddu+'ng di chuye^?n nhu+~ng ngu+o+`i gia nha^.p MTQGTNGPVN vo+'i nie^`m tin se~ ddu+o+.c tro+? la.i chie^'n dda^'u quang phu.c que^ hu+o+ng ...

 

Su+. Tha^.t nhu+ the^' na`o ?

 

Ta.i sao nhu+~ng ca^'p la~nh dda.o Ma(.t Tra^.n dda~ pha?i "u'p u'p mo+? mo+?" ma` kho^ng da'm "ba.ch ho'a" la^.p tru+o+`ng ddu+o+`ng lo^'i chu? tru+o+ng cu?a mi`nh?

Cha('c mo.i ngu+o+`i, ai cu~ng bie^'t ca^u ngu+o+`i Pha'p thu+o+`ng hay no'i "Qui ne dit pas NON dit OUI" (ta.m di.ch: Kho^ng no'i KHO^NG la` no'i CO'" va` ai cu~ng hie^?u ra(`ng "Trong ba^'t cu+' cuo^.c tranh cha^'p na`o giu+~a ddo^i be^n, be^n na`o O^?va('ng ma(.tO^~ thi` be^n ddo' se~ bi. thie^.t". Du` ti`nh, du` ly', ke? va('ng ma(.t la` ke? co' to^.i.

Co' nhu+~ng tru+o+`ng ho+.p ta kho^ng the^? coi "Im la(.ng la` va`ng"!

 

Cha('c cha('n ra(`ng ca^'p la~nh dda.o Ma(.t Tra^.n dda~ hie^?u ro~ nhu+ the^'!

 

Va` cu~ng dda~ hie^?u ro~ ra(`ng:

 

Nhu+~ng tha^n hu+~u cu?a Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do, cu?a Ho^.i Chuye^n Gia Vie^.t Nam, cu?a Tuo^?i Tre? Da^'n Tha^n ... nhu+~ng ngu+o+`i "QUo^'C GIA CHA^N CHi'NH" o+? ha?i ngoa.i kho^ng thuo^.c phe nho'm na`o ddang tro^ng cho+` ca'c ca^'p "tha^?m quye^`n" cu?a Ma(.t Tra^.n le^n tie^'ng "MINH Ba.CH HO'A" vie^.c la`m cu?a mi`nh!

DUY VIE^.T Nguye^~n Vu~ Khu+o+ng Cu+.u Gia'o su+ DDa.i ho.c CTCT / QLVNCH Little Saigon , nga`y 15/8/99

 

* QUYE^`N LO+.I QUO^'C GIA TRU+O+'C, QUYE^`N LO+.I PHE NHO'M SAU!

 

* "HIE^?U LA^`M" LA` NGUO^`N GO^'C CU?A "CHO^'NG DDO^'I"!

 

Lo+`i To`a Soa.n: Ta'c gia?, Gs. DUY VIE^.T Nguye^~n Vu~ Khu+o+ng, la` mo^.t ngu+o+`i kha' ddu+o+.c tro.ng vo.ng o+? Co^.ng ddo^`ng Little Saigon va` ngu+o+`i co' la^.p tru+o+`ng "cho^'ng Co^.ng" kie^n vu+~ng va` du+'t khoa't.

 

Tru+o+'c 75, o^ng la` si~ quan Ke^' Hoa.ch To^?ng Cu.c Chie^'n Tranh Cha'nh tri. / QLVNCH kie^m gia'o su+ ve^` Kinh te^' Cha'nh tri. ta.i ca'c Kho'a hua^'n luye^.n ca'n bo^. CTCT, ca'c Kho'a tu`y vie^n qua^n lu+.c va` DDa.i Ho.c CTCT / QLVNCH. Sau 75, o^ng la~nh dda.o Ma(.t tra^.n Kha'ng Co^.ng Phu.c Quo^'c Vie^.t Nam, bi. VC ba('t khi o^ng co`n chu+a chu+~a xong nhu+~ng ve^'t thu+o+ng tu+` cuo^.c giao tranh vo+'i co^ng an va` bo^. ddo^.i VC dde^m Noel 75 . Bi. ca^`m tu` 14 na(m (trong ddo' co' 4 na(m bi. xie^`ng, cu`m). Nay, o^ng so^'ng ddo+`i phe^' nha^n ta.i Little Saigon, thi` gio+` ddu+o+.c da`nh vie^'t cho ca'c Ta^.p STD (So^'NG Tu+. DO) , Ba'o KHo?E DDe.P, mo^.t so^' ba'o tha^n hu+~u kha'c va` vie^'t sa'ch.

 

- Ba`i na`y ddu+o+.c dda(ng tre^n Tua^`n ba'o KHO?E DDe.P so^' 644 ra nga`y thu+' sa'u 19/8/99 ta.i Little Saigon o+? Nam California (Hoa Ky`).

 

hytran@my-deja.com

Posted via Talkway

http://www.talkway.com

Exchange ideas on practically anything (tm).

 

* * * * * * *

 

 

 

 

 

 http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com