Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet
 

ĐẢNG VIỆT TÂN:
HƯ THỰC CỦA VẤN ĐỀ

Ls. Hoàng Duy Hùng
 
ĐẢNG VIỆT TÂN:
HƯ THỰC CỦA VẤN ĐỀ

 

Ngày 19 tháng 9 năm 2004, tại Berlin nước Đức, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, (viết tắt là Việt Tân) chính thức ra mắt với đồng hương. Những nhân sự đầu năo của Việt Tân không phải là những người xa lạ v́ tất cả những nhân sự này đều là thành phần lănh đạo của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (gọi tắt là Mặt Trận) của cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh hay của Liên Minh Việt Nam Tự Do như: Ông Lư Thái Hùng (Tổng Bí Thư) và phu nhân của ông ấy là bà Trần Diệu Chân (San Jose), Bs. Trần Đức Tường (Pháp), ông Nguyễn Ngọc Đức (Pháp), Bs. Nguyễn Trọng Việt (Nam Cali), v.v. Nh́n vào thành phần nhân sự, người ta thấy rơ đây là sự thoái thai từ Mặt Trận sang đến Việt Tân.

Sự ra đời của Việt Tân cũng chính là điểm mốc để Mặt Trận được khai tử, để Mặt Trận "chạy làng" những "món nợ" tinh thần và vật chất mà Mặt Trận đă vay mượn với đồng hương. Những món nợ đó như sau:

1/ Tuyên bố có 10 ngàn quân vũ trang ở biên thùy. Bây giờ 10 ngàn quân đó ở đâu, đang làm ǵ th́ khó mà trả lời! Trước đây dùng vũ trang, bây giờ thay đổi thời thế, vay mượn tư tưởng và sách lược của Nhóm Thông Luận, muốn "ḥa hợp ḥa giải" với Cộng Sản nên, theo bà Trần Diệu Chân, là đấu tranh "tổng nổi dậy Ḥa B́nh". Nếu c̣n thây ma "Mặt Trận" ch́nh ́nh ra đó, khó có thể làm ăn khấm khá, nên đành phải ỡm ờ đánh lận con đen, thay đổi b́nh mới nhưng rượu cũ, để những ai chưa biết hoặc không có kinh nghiệm, bị sa cơ mắc bẩy.

2/ Mặt Trận đă phạm quá nhiều tội ác, buôn bán thuốc phiện, t́nh nghi giết người bịt miệng (cái chết của các kư giả Tú Rua, Đạm Phong v.v.), trốn thuế, v.v., đă từng bị chính phủ Hoa Kỳ truy tố 39 tội danh, vết nhơ c̣n đó, nên cái thây ma Mặt Trận càng lúc càng śnh thối, không ngửi nổi, đến độ những cán bộ của Mặt Trận ra ngoài sinh hoạt không dám nhân danh là "Mặt Trận" nữa. Thí Dụ, ông Xứ Bộ Trưởng Na Uy của Mặt Trận là ông Nguyễn Đức Thọ đă từng nói: "Không dám mang danh xưng Mặt Trận ra mà tổ chức tại v́ quần chúng dị ứng." Có người hỏi lại: "Biết quần chúng dị ứng thế mà vẫn theo để làm ǵ? Biết bị mất chính nghĩa mà vẫn bám chặt là làm sao?" Ông Xứ Bộ Trưởng này im thin thít, quay đầu bỏ đi.

3/ Mặt Trận từng quyên rất nhiều tiền, nhiều triệu Mỹ Kim của đồng hương. Số tiền này không được kế toán rơ ràng. Một phần của số tiền này Mặt Trận làm kinh tài, mở các tiệm phở (phở Ḥa, Phở Công Lư), mua tàu đánh cá, bề ngoài th́ chống Cộng nhưng bề trong th́ đi đêm với Cộng Sản làm trung tâm chuyển tiền cho Việt Cộng, v.v., nên bay giờ khai tử Mặt Trận th́ phủi tay khỏi phải trả lời với đồng hương những vấn đề này. Tiền lời bằng kinh tài và tiền chia huê hồng bí mật làm tay sai cho Cộng Sản, Mặt Trận trả lương cho các cán bộ nên dầu biết là Mặt Trận mất chính nghĩa, các cán bộ c̣n lại vẫn bám chặt để c̣n "ăn". Nhưng, miếng ăn là miếng nhục và miếng ăn này là miếng ăn bán nước đáng bị lịch sử lên án nặng nề.

4/ Dối gạt đồng hương về số phận của cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh. Năm 1987, trong chiến dịch Đông Tiến I của Mặt Trận, Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đă tử trận trên đường xâm nhập về nước. Báo chí ngoại quốc loan tin này, Mặt Trận lập tức phủ nhận và c̣n nói đây là tin vịt của Việt Cộng ngơ hầu làm hoang mang niềm tin vào lănh đạo của quần chúng. Măi tới năm 1999, những cán bộ cao cấp như ông Phan Nam, Hoàng Thế Dân, Đỗ Hoàng Điềm, v.v., c̣n mạnh miệng tuyên bố trên các đài phát thanh đó là Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đang ở trong quốc nội lănh đạo cuộc kháng chiến, nay mai sẽ ra chúc Tết đồng hương. Tờ Kháng Chiến liên tục đăng những bài chúc Tết của "Chủ Tịch" Hoàng Cơ Minh ở trong nước, đăng những trận đụng độ quân sự với quân của Việt Cộng, nay đánh đồn La Ngà, mốt giật sấp cầu sông Dinh, kia phá đập Trị An, nọ vây đồn Gia Kiệm hoặc phục kích đoàn công voa của quân đội CSVN trên tuyến được đi Bảo Lộc giết chết hàng trăm bộ đội Cộng quân!!! Trước sự láo lếu khinh thường đồng hương này của Mặt Trận, nhiều người, trong đó có cá nhân tôi, đă lên tiếng vạch trần tội ác này của họ, Diễn Đàn Công Luận đă thành h́nh, Mặt Trận trốn chui trốn nhủi không đến tham dự, và rồi mấy năm sau, v́ áp lực của quần chúng, Mặt Trận muối mặt làm lễ truy điệu cho cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh!!

5/ Phủi tay trước cái chết của các chiến hữu trong các đợt Đông Tiến, đặc biệt là Đông Tiến II và III, cũng như phủi tay trước những hy sinh to lớn của những chiến hữu đă v́ sự gian xảo của Mặt Trận mà phải ở tù dưới chế độ Cộng Sản, Mặt Trận đă không thăm nuôi tiếp tế cho họ. Ai cũng biết Đề Đốc Hoàng Cơ Minh hy sinh trong đợt Đông Tiến I năm 1987, nhưng Mặt Trận nhân danh Đề Đốc Hoàng Cơ Minh c̣n sống, măi tới năm 1991, vẫn tổ chức Đông Tiến II và Đông Tiến III để Cộng Sản giết hoặc bắt giam những chiến hữu này. Ai đă có quyết định vô lương tâm như vậy nếu kẻ ấy không phải là một tay mất tính người hoặc là một tay t́nh báo cao cấp của Cộng Sản đă xâm nhập vào Mặt Trận, nắm lấy sinh tử phù của Mặt Trận, lèo lái Mặt Trận theo kế hoạch của Cộng Sản? Nếu muốn biết những kẻ ấy là ai, xin hăy đọc bài của Người Thứ Chín viết về Lư Thái Hùng tức Bùi Minh Đoàn và ông Nguyễn Xuân Nghĩa từng mang bí danh là Đồng Sơn, cháu của cựu Tổng Bí Thư ĐCSVN Nguyễn Văn Linh.

6/ Chuyên cướp công các cá nhân và các hội đoàn trong các buổi tổ chức biểu t́nh, kiến nghị thư v.v., gây làn sóng phẫn nộ và bất măn nơi quần chúng nên Mặt Trận đổi áo thành Việt Tân để dễ bề lừa gạt và thao túng hơn.

7/ Mặt Trận đă từng thậm thụt len lén có những hành vi tiếp tay cho Cộng Sản để nhuộm đỏ hải ngoại như phân phối lồng đèn trung thu nón cối ở Houston in h́nh các cháu thiếu nhi đi theo bộ đội nón cối dưới trăng đỏ có ghi hàng chữ "V́ các cháu thiếu nhi toàn dân ta kháng chiến" mà sau này Mặt Trận dày mặt tuyên bố đây là câu nói của "Hoàng Cơ Minh" chớ không phải của "Hồ Chí Minh". Bị phản đối quá, Mặt Trận lại trâng tráo nói đây là khuyết điểm. 2 năm sau, khuyết điểm được lập lại ở Paris, Mặt Trận phân phối nón trung thu cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng và rồi lại tuyên bố đây đó là một sơ sót!! Trong các cuộc biểu t́nh, Mặt Trận thả bồ câu trắng kêu gọi ḥa b́nh. Ngày 30/4 là ngày tang thương th́ Mặt Trận vận động tháng Tư Xanh hay Ngày Tự Do - Dân Chủ!! Giỗ Tổ Hùng Vương trong tháng Tư Đen, chưa nắm chính quyền mà Mặt Trận đă lập Ngày Quốc Khánh. Chưa quốc gia nào lấy ngày giỗ ông bà làm "quốc khánh" cả, và văn hóa Việt Nam tối kỵ chuyện này, nhưng Mặt Trận tảng lờ coi như không có chuyện ǵ hết. Khai tử Mặt Trận để Việt Tân chính thức ra mặt chính sách ḥa hợp ḥa giải với Cộng Sản để khỏi mang tiếng là lén lút.

8/ Trước đây, Mặt Trận, qua các tổ chức ngoại vi như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Phong Trào Phan Bội Châu hoặc Hội Chuyên Gia, xâm nhập lũng đoạn các cộng đồng, t́m bằng mọi cách nắm lấy cộng đồng để làm cái thế kèo nài chia ghế với Cộng Sản. Ai không theo hoặc nằm trong ṿng kiểm soát của Mặt Trận, Mặt Trận mở chiến dịch bôi lọ, vu khống, chụp mũ, hăm dọa, v.v. Địa phương nào mà Mặt Trận yếu thế, Mặt Trận xúi bẩy giật giây để tách ra làm 2 hoặc làm 3 cộng đồng trong một thành phố như đă xảy ra ở Houston, Atlanta, Nam California, Bắc California, v.v. Quần chúng phẫn nộ tột đỉnh nên cởi quăng cái áo Mặt Trận th́ chạy được cái tội này, mặc cái áo Việt Tân vào và những tổ chức ngoại vi mới như Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường, những kẻ không theo dơi thời cuộc, sẽ bị mắc mưu, dùng danh xưng Việt Tân và các hội đoàn ngoại vi này, thống hợp các cộng đồng lại để làm cái thế nói chuyện với Cộng Sản theo chính sách thua keo này bày keo khác.

Năm 1999, tôi lên tiếng về cái chết của Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và những tội ác của Mặt Trận, tôi có in quyển sách "Lột Mặt Nạ Mặt Trận Hậu Hoàng Cơ Minh" trong đó tôi có in lại làm bằng chứng một tài liệu của Liên Minh Việt Nam Tự Do, trong tài liệu này Liên Minh Việt Nam Tự Do ca ngợi ĐCSVN là một "thành phần" ưu tú của dân tộc trong tiến tŕnh dân chủ, và một tài liệu của Liên Minh Việt Nam Tự Do xác nhận về Đảng Việt Tân như sau: "Việt Tân xác nhận tính toàn dân của cuộc cách mạng tháng 8 - 1945 và tính tự chủ của chính quyền được h́nh thành váo tháng 9 -1945." Ai cũng biết ngày 2 tháng 9 năm 1945, Hồ Chí Minh áp đặt một thể chế chính trị vô nhân nhất trên ṭan cơi nước Việt, đây là ngày tang thương cho cả nước, nhưng, Đảng Việt Tân xác nhận "tính tự chủ của chính quyền" này th́ đủ hiểu rơ ư định của họ công nhận thể chế Cộng Sản rồi, chỉ c̣n chia ghế chia quyền nữa mà thôi, TỨC LÀ, VÔ T̀NH HAY CỐ Ư, ĐẢNG VIỆT TÂN ĐANG ĐÓNG VAI TR̉ CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA ĐCSVN MỘT CÁCH TINH VI VÀ KHÉO LÉO MÀ THÔI.

Khi ra mắt Đảng Việt Tân, các lănh đạo của đảng này cho biết Việt Tân đă được thành lập 22 năm rồi, ở trong nước và ở hải ngoại. Một đảng đấu tranh 22 năm sau mới ra mắt đồng bào, quư vị có tin được hay không? Cũng chiêu bài bịp giống y như Mặt Trận ra mắt 10 ngàn quân vậy!!! 22 năm thành lập Việt Tân tức là 22 năm của Mặt Trận, bây giờ chỉ đổi áo mà thôi để cho hợp với chính sách đón gió trở cờ của Mặt Trận. Ông Nguyễn Ngọc Đức, đại diện cho Việt Tân, đọc Chương Tŕnh Hành Động gồm 11 điểm. Chương Tŕnh Hành Động này chẳng có chút ǵ gọi là hành động cả, chỉ là nồi xúp tả pín lù mượn sách lược và tư tưởng ḥa hợp ḥa giải của Thông Luận nhưng dở hơn nhiều, cộng thêm ba cái dữ kiện lỉnh kỉnh góp nhặt từ một vài tổ chức khác và một vài tin tức thời sự như Việt Cộng bán đất bán biển cho Trung Cộng. Đọc qua, thấy rơ Việt Tân không có lư thuyết ǵ cả nên "lư thuyết gia" Nguyễn Ngọc Đức rơ ràng đang làm một việc cha ông ta hay ví von là "gà què ăn quẩn cối xay." Nhận diện được điểm này nên trên diễn đàn mạng lưới, ông Quán Thế Sự đă đề nghị Mặt Trận - Việt Tân làm "phó" cho chú phỉnh Nguyễn Hữu Chánh v́ dầu sao đi nữa chú phỉnh cũng có "lư thuyết gia" Cao Thế Dung soạn bài nên đọc cũng đỡ hơn nhiều.
Ở điểm 3 của Chương Tŕnh Hành Động, ông Nguyễn Ngọc Đức la toáng lên là Việt Tân đấu tranh không để nắm chính quyền và sẵn sàng đặt dưới sự lănh đạo của các đoàn thể khác. Thôi đi mấy ông Việt Tân ơi, đừng giả bộ chơi chiêu "tôi đang dọn cổ cho mấy ông ăn đây" để câu khách. Quá tŕnh hơn 2 thập niên lường gạt và tham quyền cố vị của mấy ông không thua ǵ Cộng Sản là bằng chứng hùng hồn về mấy ông, nên, "đừng nghe những ǵ Việt Tân nói, hăy nh́n kỹ những ǵ Việt Tân làm."

Đây, phương hướng thứ mười của Việt Tân mà ông Nguyễn Ngọc Đức đọc sang sảng là "soi sáng sự thật lịch sử cận đại .." nhưng mà Mặt Trận và Việt Tân không dám soi sáng về sự thật cái chết của Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, về số tiền nhiều triệu Mỹ Kim đă thu gom của đồng bào, về lư do nào biết Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đă chết mà vẫn đẩy chiến dịch Đông Tiến I và II để cho Cộng Sản bắt giết chết và giam nhiều người Quốc Gia, về cái chết của kư giả Đạm Phong, Tú Rua, v.v.!!!!! Khi nào Việt Tân - Mặt Trận làm sáng tỏ điều này th́ mấy ông mới kêu gọi làm sáng tỏ lịch sử cận đại để "xóa bỏ những ngộ nhận của quá khứ giữa các thành phần dân tộc, để tất cả cùng hướng về tương lai Việt Nam và đến với nhau bằng t́nh nghĩa đồng bào, bằng ư chí xây dựng đất nước." (sic!!)

Để thay cho lời kết, tôi xin mượn ư kiến của hai người trên diễn đàn điện tử, một của ông Quán Thế Sự và một của ông Đỗ Hoàng Gia:

Ông Quán Thế Sự: "Thằng em út Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng không đưa ra được cái ǵ mới, từ cương lĩnh đến chương tŕnh hành động, chỉ nói toàn giọng điệu ḥa giải ḥa hợp, cóp nhặt mỗi nơi một ít và nhai đi nhai lại thứ đồ thiên hạ đă nha ra từ mấy đời, nhưng được cái là gương mặt nó không xấu xí, bẩn thỉu và có tiền án như thằng anh Mặt Trận."

Trong bài nhận định Việt Tân: Canh Bạc Bịp, ông Đỗ Hoàng Gia viết: "Hôm nay, 19/9/2004, các tay đánh bài bịp bằng ḷng yêu nước của đồng bào tỵ nạn, ṃ đến ṣng bạc Berlin, tung một canh bạc bịp mới. Gọi là canh tân, thực ra, một tṛ siêu lừa mới, dựng 'con bài tẩy canh tân', để đón gió với cánh Việt Cộng xé rào ... Đối với bọn lưu manh chính trị trên, th́ những cụm từ thiêng liêng như tổ quốc, dân tộc, nhân quyền, nhân phẩm, dân chủ .. chỉ là những con bài Đầm, Bồi, Già, X́, Bạt, Cẩu.. Bọn đánh bài bịp canh tân coi tổ quốc, dân tộc như một canh x́ phé. Nói chung, chúng vô lương và vô luân ... Tôi lại phải thở dài nữa cho đất nước ḿnh. Tôi đă bật khóc. Khóc cho đất nước. Khóc cho chính cái thằng tôi. Khóc cho con cái tôi. Hỡi tiền nhân, lịch sử đất nước mà các ngài để lại có tệ lắm đâu mà sản sinh cho thế hệ chúng con ra nhiều đứa đầu trộm đuôi cướp đến thế. Hỡi tiền nhân, khốn nạn chúng con nữa rồi."

Đúng vậy ông Đỗ Hoàng Gia ơi, v́:

Việt Tân, Việt Cộng, Việt gian,
Ba Việt cộng lại tan hoang nước nhà.
Houston ngày 29/9/2004.

Ls. Hoàng Duy Hùng

 

= = = = = = = =


(VIETNET)

 

DDA?NG VIE^.T TA^N:
HU+ THU+.C CU?A VA^'N DDE^`

 

Nga`y 19 tha'ng 9 na(m 2004, ta.i Berlin nu+o+'c DDu+'c, Vie^.t Nam Canh Ta^n Ca'ch Ma.ng DDa?ng, (vie^'t ta('t la` Vie^.t Ta^n) chi'nh thu+'c ra ma('t vo+'i ddo^`ng hu+o+ng\. Nhu+~ng nha^n su+. dda^`u na~o cu?a Vie^.t Ta^n kho^ng pha?i la` nhu+~ng ngu+o+`i xa la. vi` ta^'t ca? nhu+~ng nha^n su+. na`y dde^`u la` tha`nh pha^`n la~nh dda.o cu?a Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng Vie^.t Nam (go.i ta('t la` Ma(.t Tra^.n) cu?a co^' Pho' DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh hay cu?a Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do nhu+: O^ng Ly' Tha'i Hu`ng (To^?ng Bi' Thu+) va` phu nha^n cu?a o^ng a^'y la` ba` Tra^`n Die^.u Cha^n (San Jose), Bs\. Tra^`n DDu+'c Tu+o+`ng (Pha'p), o^ng Nguye^~n Ngo.c DDu+'c (Pha'p), Bs\. Nguye^~n Tro.ng Vie^.t (Nam Cali), v.v\. Nhi`n va`o tha`nh pha^`n nha^n su+., ngu+o+`i ta tha^'y ro~ dda^y la` su+. thoa'i thai tu+` Ma(.t Tra^.n sang dde^'n Vie^.t Ta^n\.

Su+. ra ddo+`i cu?a Vie^.t Ta^n cu~ng chi'nh la` ddie^?m mo^'c dde^? Ma(.t Tra^.n ddu+o+.c khai tu+?, dde^? Ma(.t Tra^.n "cha.y la`ng" nhu+~ng "mo'n no+." tinh tha^`n va` va^.t cha^'t ma` Ma(.t Tra^.n dda~ vay mu+o+.n vo+'i ddo^`ng hu+o+ng\. Nhu+~ng mo'n no+. ddo' nhu+ sau:

1/ Tuye^n bo^' co' 10 nga`n qua^n vu~ trang o+? bie^n thu`y\. Ba^y gio+` 10 nga`n qua^n ddo' o+? dda^u, ddang la`m gi` thi` kho' ma` tra? lo+`i! Tru+o+'c dda^y du`ng vu~ trang, ba^y gio+` thay ddo^?i tho+`i the^', vay mu+o+.n tu+ tu+o+?ng va` sa'ch lu+o+.c cu?a Nho'm Tho^ng Lua^.n, muo^'n "ho`a ho+.p ho`a gia?i" vo+'i Co^.ng Sa?n ne^n, theo ba` Tra^`n Die^.u Cha^n, la` dda^'u tranh "to^?ng no^?i da^.y Ho`a Bi`nh"\. Ne^'u co`n tha^y ma "Ma(.t Tra^.n" chi`nh i`nh ra ddo', kho' co' the^? la`m a(n kha^'m kha', ne^n dda`nh pha?i o+~m o+` dda'nh la^.n con dden, thay ddo^?i bi`nh mo+'i nhu+ng ru+o+.u cu~, dde^? nhu+~ng ai chu+a bie^'t hoa(.c kho^ng co' kinh nghie^.m, bi. sa co+ ma('c ba^?y\.

2/ Ma(.t Tra^.n dda~ pha.m qua' nhie^`u to^.i a'c, buo^n ba'n thuo^'c phie^.n, ti`nh nghi gie^'t ngu+o+`i bi.t mie^.ng (ca'i che^'t cu?a ca'c ky' gia? Tu' Rua, DDa.m Phong v.v.), tro^'n thue^', v.v., dda~ tu+`ng bi. chi'nh phu? Hoa Ky` truy to^' 39 to^.i danh, ve^'t nho+ co`n ddo', ne^n ca'i tha^y ma Ma(.t Tra^.n ca`ng lu'c ca`ng si`nh tho^'i, kho^ng ngu+?i no^?i, dde^'n ddo^. nhu+~ng ca'n bo^. cu?a Ma(.t Tra^.n ra ngoa`i sinh hoa.t kho^ng da'm nha^n danh la` "Ma(.t Tra^.n" nu+~a\. Thi' Du., o^ng Xu+' Bo^. Tru+o+?ng Na Uy cu?a Ma(.t Tra^.n la` o^ng Nguye^~n DDu+'c Tho. dda~ tu+`ng no'i: "Kho^ng da'm mang danh xu+ng Ma(.t Tra^.n ra ma` to^? chu+'c ta.i vi` qua^`n chu'ng di. u+'ng." Co' ngu+o+`i ho?i la.i: "Bie^'t qua^`n chu'ng di. u+'ng the^' ma` va^~n theo dde^? la`m gi`\? Bie^'t bi. ma^'t chi'nh nghi~a ma` va^~n ba'm cha(.t la` la`m sao?" O^ng Xu+' Bo^. Tru+o+?ng na`y im thin thi't, quay dda^`u bo? ddi\.
3/ Ma(.t Tra^.n tu+`ng quye^n ra^'t nhie^`u tie^`n, nhie^`u trie^.u My~ Kim cu?a ddo^`ng hu+o+ng\. So^' tie^`n na`y kho^ng ddu+o+.c ke^' toa'n ro~ ra`ng\. Mo^.t pha^`n cu?a so^' tie^`n na`y Ma(.t Tra^.n la`m kinh ta`i, mo+? ca'c tie^.m pho+? (pho+? Ho`a, Pho+? Co^ng Ly'), mua ta`u dda'nh ca', be^` ngoa`i thi` cho^'ng Co^.ng nhu+ng be^` trong thi` ddi dde^m vo+'i Co^.ng Sa?n la`m trung ta^m chuye^?n tie^`n cho Vie^.t Co^.ng, v.v., ne^n bay gio+` khai tu+? Ma(.t Tra^.n thi` phu?i tay kho?i pha?i tra? lo+`i vo+'i ddo^`ng hu+o+ng nhu+~ng va^'n dde^` na`y\. Tie^`n lo+`i ba(`ng kinh ta`i va` tie^`n chia hue^ ho^`ng bi' ma^.t la`m tay sai cho Co^.ng Sa?n, Ma(.t Tra^.n tra? lu+o+ng cho ca'c ca'n bo^. ne^n da^`u bie^'t la` Ma(.t Tra^.n ma^'t chi'nh nghi~a, ca'c ca'n bo^. co`n la.i va^~n ba'm cha(.t dde^? co`n "a(n"\. Nhu+ng, mie^'ng a(n la` mie^'ng nhu.c va` mie^'ng a(n na`y la` mie^'ng a(n ba'n nu+o+'c dda'ng bi. li.ch su+? le^n a'n na(.ng ne^`\.

4/ Do^'i ga.t ddo^`ng hu+o+ng ve^` so^' pha^.n cu?a co^' DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh\. Na(m 1987, trong chie^'n di.ch DDo^ng Tie^'n I cu?a Ma(.t Tra^.n, DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh dda~ tu+? tra^.n tre^n ddu+o+`ng xa^m nha^.p ve^` nu+o+'c\. Ba'o chi' ngoa.i quo^'c loan tin na`y, Ma(.t Tra^.n la^.p tu+'c phu? nha^.n va` co`n no'i dda^y la` tin vi.t cu?a Vie^.t Co^.ng ngo~ ha^`u la`m hoang mang nie^`m tin va`o la~nh dda.o cu?a qua^`n chu'ng\. Ma~i to+'i na(m 1999, nhu+~ng ca'n bo^. cao ca^'p nhu+ o^ng Phan Nam, Hoa`ng The^' Da^n, DDo^~ Hoa`ng DDie^`m, v.v., co`n ma.nh mie^.ng tuye^n bo^' tre^n ca'c dda`i pha't thanh ddo' la` DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh ddang o+? trong quo^'c no^.i la~nh dda.o cuo^.c kha'ng chie^'n, nay mai se~ ra chu'c Te^'t ddo^`ng hu+o+ng\. To+` Kha'ng Chie^'n lie^n tu.c dda(ng nhu+~ng ba`i chu'c Te^'t cu?a "Chu? Ti.ch" Hoa`ng Co+ Minh o+? trong nu+o+'c, dda(ng nhu+~ng tra^.n ddu.ng ddo^. qua^n su+. vo+'i qua^n cu?a Vie^.t Co^.ng, nay dda'nh ddo^`n La Nga`, mo^'t gia^.t sa^'p ca^`u so^ng Dinh, kia pha' dda^.p Tri. An, no. va^y ddo^`n Gia Kie^.m hoa(.c phu.c ki'ch ddoa`n co^ng voa cu?a qua^n ddo^.i CSVN tre^n tuye^'n ddu+o+.c ddi Ba?o Lo^.c gie^'t che^'t ha`ng tra(m bo^. ddo^.i Co^.ng qua^n!!! Tru+o+'c su+. la'o le^'u khinh thu+o+`ng ddo^`ng hu+o+ng na`y cu?a Ma(.t Tra^.n, nhie^`u ngu+o+`i, trong ddo' co' ca' nha^n to^i, dda~ le^n tie^'ng va.ch tra^`n to^.i a'c na`y cu?a ho., Die^~n DDa`n Co^ng Lua^.n dda~ tha`nh hi`nh, Ma(.t Tra^.n tro^'n chui tro^'n nhu?i kho^ng dde^'n tham du+., va` ro^`i ma^'y na(m sau, vi` a'p lu+.c cu?a qua^`n chu'ng, Ma(.t Tra^.n muo^'i ma(.t la`m le^~ truy ddie^.u cho co^' DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh!!

5/ Phu?i tay tru+o+'c ca'i che^'t cu?a ca'c chie^'n hu+~u trong ca'c ddo+.t DDo^ng Tie^'n, dda(.c bie^.t la` DDo^ng Tie^'n II va` III, cu~ng nhu+ phu?i tay tru+o+'c nhu+~ng hy sinh to lo+'n cu?a nhu+~ng chie^'n hu+~u dda~ vi` su+. gian xa?o cu?a Ma(.t Tra^.n ma` pha?i o+? tu` du+o+'i che^' ddo^. Co^.ng Sa?n, Ma(.t Tra^.n dda~ kho^ng tha(m nuo^i tie^'p te^' cho ho.\. Ai cu~ng bie^'t DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh hy sinh trong ddo+.t DDo^ng Tie^'n I na(m 1987, nhu+ng Ma(.t Tra^.n nha^n danh DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh co`n so^'ng, ma~i to+'i na(m 1991, va^~n to^? chu+'c DDo^ng Tie^'n II va` DDo^ng Tie^'n III dde^? Co^.ng Sa?n gie^'t hoa(.c ba('t giam nhu+~ng chie^'n hu+~u na`y\. Ai dda~ co' quye^'t ddi.nh vo^ lu+o+ng ta^m nhu+ va^.y ne^'u ke? a^'y kho^ng pha?i la` mo^.t tay ma^'t ti'nh ngu+o+`i hoa(.c la` mo^.t tay ti`nh ba'o cao ca^'p cu?a Co^.ng Sa?n dda~ xa^m nha^.p va`o Ma(.t Tra^.n, na('m la^'y sinh tu+? phu` cu?a Ma(.t Tra^.n, le`o la'i Ma(.t Tra^.n theo ke^' hoa.ch cu?a Co^.ng Sa?n\? Ne^'u muo^'n bie^'t nhu+~ng ke? a^'y la` ai, xin ha~y ddo.c ba`i cu?a Ngu+o+`i Thu+' Chi'n vie^'t ve^` Ly' Tha'i Hu`ng tu+'c Bu`i Minh DDoa`n va` o^ng Nguye^~n Xua^n Nghi~a tu+`ng mang bi' danh la` DDo^`ng So+n, cha'u cu?a cu+.u To^?ng Bi' Thu+ DDCSVN Nguye^~n Va(n Linh\.

6/ Chuye^n cu+o+'p co^ng ca'c ca' nha^n va` ca'c ho^.i ddoa`n trong ca'c buo^?i to^? chu+'c bie^?u ti`nh, kie^'n nghi. thu+ v.v., ga^y la`n so'ng pha^~n no^. va` ba^'t ma~n no+i qua^`n chu'ng ne^n Ma(.t Tra^.n ddo^?i a'o tha`nh Vie^.t Ta^n dde^? de^~ be^` lu+`a ga.t va` thao tu'ng ho+n\.

7/ Ma(.t Tra^.n dda~ tu+`ng tha^.m thu.t len le'n co' nhu+~ng ha`nh vi tie^'p tay cho Co^.ng Sa?n dde^? nhuo^.m ddo? ha?i ngoa.i nhu+ pha^n pho^'i lo^`ng dde`n trung thu no'n co^'i o+? Houston in hi`nh ca'c cha'u thie^'u nhi ddi theo bo^. ddo^.i no'n co^'i du+o+'i tra(ng ddo? co' ghi ha`ng chu+~ "Vi` ca'c cha'u thie^'u nhi toa`n da^n ta kha'ng chie^'n" ma` sau na`y Ma(.t Tra^.n da`y ma(.t tuye^n bo^' dda^y la` ca^u no'i cu?a "Hoa`ng Co+ Minh" cho+' kho^ng pha?i cu?a "Ho^` Chi' Minh"\. Bi. pha?n ddo^'i qua', Ma(.t Tra^.n la.i tra^ng tra'o no'i dda^y la` khuye^'t ddie^?m\. 2 na(m sau, khuye^'t ddie^?m ddu+o+.c la^.p la.i o+? Paris, Ma(.t Tra^.n pha^n pho^'i no'n trung thu co+` ddo? sao va`ng cu?a Vie^.t Co^.ng va` ro^`i la.i tuye^n bo^' dda^y ddo' la` mo^.t so+ so't!! Trong ca'c cuo^.c bie^?u ti`nh, Ma(.t Tra^.n tha? bo^` ca^u tra('ng ke^u go.i ho`a bi`nh\. Nga`y 30/4 la` nga`y tang thu+o+ng thi` Ma(.t Tra^.n va^.n ddo^.ng tha'ng Tu+ Xanh hay Nga`y Tu+. Do - Da^n Chu?!! Gio^~ To^? Hu`ng Vu+o+ng trong tha'ng Tu+ DDen, chu+a na('m chi'nh quye^`n ma` Ma(.t Tra^.n dda~ la^.p Nga`y Quo^'c Kha'nh\. Chu+a quo^'c gia na`o la^'y nga`y gio^~ o^ng ba` la`m "quo^'c kha'nh" ca?, va` va(n ho'a Vie^.t Nam to^'i ky. chuye^.n na`y, nhu+ng Ma(.t Tra^.n ta?ng lo+` coi nhu+ kho^ng co' chuye^.n gi` he^'t\. Khai tu+? Ma(.t Tra^.n dde^? Vie^.t Ta^n chi'nh thu+'c ra ma(.t chi'nh sa'ch ho`a ho+.p ho`a gia?i vo+'i Co^.ng Sa?n dde^? kho?i mang tie^'ng la` le'n lu't\.

8/ Tru+o+'c dda^y, Ma(.t Tra^.n, qua ca'c to^? chu+'c ngoa.i vi nhu+ Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do, Phong Tra`o Phan Bo^.i Cha^u hoa(.c Ho^.i Chuye^n Gia, xa^m nha^.p lu~ng ddoa.n ca'c co^.ng ddo^`ng, ti`m ba(`ng mo.i ca'ch na('m la^'y co^.ng ddo^`ng dde^? la`m ca'i the^' ke`o na`i chia ghe^' vo+'i Co^.ng Sa?n\. Ai kho^ng theo hoa(.c na(`m trong vo`ng kie^?m soa't cu?a Ma(.t Tra^.n, Ma(.t Tra^.n mo+? chie^'n di.ch bo^i lo., vu kho^'ng, chu.p mu~, ha(m do.a, v.v\. DDi.a phu+o+ng na`o ma` Ma(.t Tra^.n ye^'u the^', Ma(.t Tra^.n xu'i ba^?y gia^.t gia^y dde^? ta'ch ra la`m 2 hoa(.c la`m 3 co^.ng ddo^`ng trong mo^.t tha`nh pho^' nhu+ dda~ xa?y ra o+? Houston, Atlanta, Nam California, Ba('c California, v.v\. Qua^`n chu'ng pha^~n no^. to^.t ddi?nh ne^n co+?i qua(ng ca'i a'o Ma(.t Tra^.n thi` cha.y ddu+o+.c ca'i to^.i na`y, ma(.c ca'i a'o Vie^.t Ta^n va`o va` nhu+~ng to^? chu+'c ngoa.i vi mo+'i nhu+ Ma.ng Lu+o+'i Tuo^?i Tre? Le^n DDu+o+`ng, nhu+~ng ke? kho^ng theo do~i tho+`i cuo^.c, se~ bi. ma('c mu+u, du`ng danh xu+ng Vie^.t Ta^n va` ca'c ho^.i ddoa`n ngoa.i vi na`y, tho^'ng ho+.p ca'c co^.ng ddo^`ng la.i dde^? la`m ca'i the^' no'i chuye^.n vo+'i Co^.ng Sa?n theo chi'nh sa'ch thua keo na`y ba`y keo kha'c\.

Na(m 1999, to^i le^n tie^'ng ve^` ca'i che^'t cu?a DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh va` nhu+~ng to^.i a'c cu?a Ma(.t Tra^.n, to^i co' in quye^?n sa'ch "Lo^.t Ma(.t Na. Ma(.t Tra^.n Ha^.u Hoa`ng Co+ Minh" trong ddo' to^i co' in la.i la`m ba(`ng chu+'ng mo^.t ta`i lie^.u cu?a Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do, trong ta`i lie^.u na`y Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do ca ngo+.i DDCSVN la` mo^.t "tha`nh pha^`n" u+u tu' cu?a da^n to^.c trong tie^'n tri`nh da^n chu?, va` mo^.t ta`i lie^.u cu?a Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do xa'c nha^.n ve^` DDa?ng Vie^.t Ta^n nhu+ sau: "Vie^.t Ta^n xa'c nha^.n ti'nh toa`n da^n cu?a cuo^.c ca'ch ma.ng tha'ng 8 - 1945 va` ti'nh tu+. chu? cu?a chi'nh quye^`n ddu+o+.c hi`nh tha`nh va'o tha'ng 9 -1945." Ai cu~ng bie^'t nga`y 2 tha'ng 9 na(m 1945, Ho^` Chi' Minh a'p dda(.t mo^.t the^? che^' chi'nh tri. vo^ nha^n nha^'t tre^n to`an co~i nu+o+'c Vie^.t, dda^y la` nga`y tang thu+o+ng cho ca? nu+o+'c, nhu+ng, DDa?ng Vie^.t Ta^n xa'c nha^.n "ti'nh tu+. chu? cu?a chi'nh quye^`n" na`y thi` ddu? hie^?u ro~ y' ddi.nh cu?a ho. co^ng nha^.n the^? che^' Co^.ng Sa?n ro^`i, chi? co`n chia ghe^' chia quye^`n nu+~a ma` tho^i, TU+'C LA`, VO^ TI`NH HAY CO^' Y', DDA?NG VIE^.T TA^N DDANG DDO'NG VAI TRO` CA'NH TAY NO^'I DA`I CU?A DDCSVN MO^.T CA'CH TINH VI VA` KHE'O LE'O MA` THO^I\.

Khi ra ma('t DDa?ng Vie^.t Ta^n, ca'c la~nh dda.o cu?a dda?ng na`y cho bie^'t Vie^.t Ta^n dda~ ddu+o+.c tha`nh la^.p 22 na(m ro^`i, o+? trong nu+o+'c va` o+? ha?i ngoa.i\. Mo^.t dda?ng dda^'u tranh 22 na(m sau mo+'i ra ma('t ddo^`ng ba`o, quy' vi. co' tin ddu+o+.c hay kho^ng\? Cu~ng chie^u ba`i bi.p gio^'ng y nhu+ Ma(.t Tra^.n ra ma('t 10 nga`n qua^n va^.y!!! 22 na(m tha`nh la^.p Vie^.t Ta^n tu+'c la` 22 na(m cu?a Ma(.t Tra^.n, ba^y gio+` chi? ddo^?i a'o ma` tho^i dde^? cho ho+.p vo+'i chi'nh sa'ch ddo'n gio' tro+? co+` cu?a Ma(.t Tra^.n\. O^ng Nguye^~n Ngo.c DDu+'c, dda.i die^.n cho Vie^.t Ta^n, ddo.c Chu+o+ng Tri`nh Ha`nh DDo^.ng go^`m 11 ddie^?m\. Chu+o+ng Tri`nh Ha`nh DDo^.ng na`y cha(?ng co' chu't gi` go.i la` ha`nh ddo^.ng ca?, chi? la` no^`i xu'p ta? pi'n lu` mu+o+.n sa'ch lu+o+.c va` tu+ tu+o+?ng ho`a ho+.p ho`a gia?i cu?a Tho^ng Lua^.n nhu+ng do+? ho+n nhie^`u, co^.ng the^m ba ca'i du+~ kie^.n li?nh ki?nh go'p nha(.t tu+` mo^.t va`i to^? chu+'c kha'c va` mo^.t va`i tin tu+'c tho+`i su+. nhu+ Vie^.t Co^.ng ba'n dda^'t ba'n bie^?n cho Trung Co^.ng\. DDo.c qua, tha^'y ro~ Vie^.t Ta^n kho^ng co' ly' thuye^'t gi` ca? ne^n "ly' thuye^'t gia" Nguye^~n Ngo.c DDu+'c ro~ ra`ng ddang la`m mo^.t vie^.c cha o^ng ta hay vi' von la` "ga` que` a(n qua^?n co^'i xay." Nha^.n die^.n ddu+o+.c ddie^?m na`y ne^n tre^n die^~n dda`n ma.ng lu+o+'i, o^ng Qua'n The^' Su+. dda~ dde^` nghi. Ma(.t Tra^.n - Vie^.t Ta^n la`m "pho'" cho chu' phi?nh Nguye^~n Hu+~u Cha'nh vi` da^`u sao ddi nu+~a chu' phi?nh cu~ng co' "ly' thuye^'t gia" Cao The^' Dung soa.n ba`i ne^n ddo.c cu~ng ddo+~ ho+n nhie^`u\.

O+? ddie^?m 3 cu?a Chu+o+ng Tri`nh Ha`nh DDo^.ng, o^ng Nguye^~n Ngo.c DDu+'c la toa'ng le^n la` Vie^.t Ta^n dda^'u tranh kho^ng dde^? na('m chi'nh quye^`n va` sa(~n sa`ng dda(.t du+o+'i su+. la~nh dda.o cu?a ca'c ddoa`n the^? kha'c\. Tho^i ddi ma^'y o^ng Vie^.t Ta^n o+i, ddu+`ng gia? bo^. cho+i chie^u "to^i ddang do.n co^? cho ma^'y o^ng a(n dda^y" dde^? ca^u kha'ch\. Qua' tri`nh ho+n 2 tha^.p nie^n lu+o+`ng ga.t va` tham quye^`n co^' vi. cu?a ma^'y o^ng kho^ng thua gi` Co^.ng Sa?n la` ba(`ng chu+'ng hu`ng ho^`n ve^` ma^'y o^ng, ne^n, "ddu+`ng nghe nhu+~ng gi` Vie^.t Ta^n no'i, ha~y nhi`n ky~ nhu+~ng gi` Vie^.t Ta^n la`m."

DDa^y, phu+o+ng hu+o+'ng thu+' mu+o+`i cu?a Vie^.t Ta^n ma` o^ng Nguye^~n Ngo.c DDu+'c ddo.c sang sa?ng la` "soi sa'ng su+. tha^.t li.ch su+? ca^.n dda.i .." nhu+ng ma` Ma(.t Tra^.n va` Vie^.t Ta^n kho^ng da'm soi sa'ng ve^` su+. tha^.t ca'i che^'t cu?a DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh, ve^` so^' tie^`n nhie^`u trie^.u My~ Kim dda~ thu gom cu?a ddo^`ng ba`o, ve^` ly' do na`o bie^'t DDe^` DDo^'c Hoa`ng Co+ Minh dda~ che^'t ma` va^~n dda^?y chie^'n di.ch DDo^ng Tie^'n I va` II dde^? cho Co^.ng Sa?n ba('t gie^'t che^'t va` giam nhie^`u ngu+o+`i Quo^'c Gia, ve^` ca'i che^'t cu?a ky' gia? DDa.m Phong, Tu' Rua, v.v.!!!!! Khi na`o Vie^.t Ta^n - Ma(.t Tra^.n la`m sa'ng to? ddie^`u na`y thi` ma^'y o^ng mo+'i ke^u go.i la`m sa'ng to? li.ch su+? ca^.n dda.i dde^? "xo'a bo? nhu+~ng ngo^. nha^.n cu?a qua' khu+' giu+~a ca'c tha`nh pha^`n da^n to^.c, dde^? ta^'t ca? cu`ng hu+o+'ng ve^` tu+o+ng lai Vie^.t Nam va` dde^'n vo+'i nhau ba(`ng ti`nh nghi~a ddo^`ng ba`o, ba(`ng y' chi' xa^y du+.ng dda^'t nu+o+'c." (sic!!)

DDe^? thay cho lo+`i ke^'t, to^i xin mu+o+.n y' kie^'n cu?a hai ngu+o+`i tre^n die^~n dda`n ddie^.n tu+?, mo^.t cu?a o^ng Qua'n The^' Su+. va` mo^.t cu?a o^ng DDo^~ Hoa`ng Gia:

O^ng Qua'n The^' Su+.: "Tha(`ng em u't Vie^.t Nam Canh Ta^n Ca'ch Ma.ng DDa?ng kho^ng ddu+a ra ddu+o+.c ca'i gi` mo+'i, tu+` cu+o+ng li~nh dde^'n chu+o+ng tri`nh ha`nh ddo^.ng, chi? no'i toa`n gio.ng ddie^.u ho`a gia?i ho`a ho+.p, co'p nha(.t mo^~i no+i mo^.t i't va` nhai ddi nhai la.i thu+' ddo^` thie^n ha. dda~ nha ra tu+` ma^'y ddo+`i, nhu+ng ddu+o+.c ca'i la` gu+o+ng ma(.t no' kho^ng xa^'u xi', ba^?n thi?u va` co' tie^`n a'n nhu+ tha(`ng anh Ma(.t Tra^.n."

Trong ba`i nha^.n ddi.nh Vie^.t Ta^n: Canh Ba.c Bi.p, o^ng DDo^~ Hoa`ng Gia vie^'t: "Ho^m nay, 19/9/2004, ca'c tay dda'nh ba`i bi.p ba(`ng lo`ng ye^u nu+o+'c cu?a ddo^`ng ba`o ty. na.n, mo` dde^'n so`ng ba.c Berlin, tung mo^.t canh ba.c bi.p mo+'i\. Go.i la` canh ta^n, thu+.c ra, mo^.t tro` sie^u lu+`a mo+'i, du+.ng 'con ba`i ta^?y canh ta^n', dde^? ddo'n gio' vo+'i ca'nh Vie^.t Co^.ng xe' ra`o \... DDo^'i vo+'i bo.n lu+u manh chi'nh tri. tre^n, thi` nhu+~ng cu.m tu+` thie^ng lie^ng nhu+ to^? quo^'c, da^n to^.c, nha^n quye^`n, nha^n pha^?m, da^n chu? \.. chi? la` nhu+~ng con ba`i DDa^`m, Bo^`i, Gia`, Xi`, Ba.t, Ca^?u\.. Bo.n dda'nh ba`i bi.p canh ta^n coi to^? quo^'c, da^n to^.c nhu+ mo^.t canh xi` phe'\. No'i chung, chu'ng vo^ lu+o+ng va` vo^ lua^n \... To^i la.i pha?i tho+? da`i nu+~a cho dda^'t nu+o+'c mi`nh\. To^i dda~ ba^.t kho'c\. Kho'c cho dda^'t nu+o+'c\. Kho'c cho chi'nh ca'i tha(`ng to^i\. Kho'c cho con ca'i to^i\. Ho+~i tie^`n nha^n, li.ch su+? dda^'t nu+o+'c ma` ca'c nga`i dde^? la.i co' te^. la('m dda^u ma` sa?n sinh cho the^' he^. chu'ng con ra nhie^`u ddu+'a dda^`u tro^.m dduo^i cu+o+'p dde^'n the^'\. Ho+~i tie^`n nha^n, kho^'n na.n chu'ng con nu+~a ro^`i."

DDu'ng va^.y o^ng DDo^~ Hoa`ng Gia o+i, vi`:

Vie^.t Ta^n, Vie^.t Co^.ng, Vie^.t gian,
Ba Vie^.t co^.ng la.i tan hoang nu+o+'c nha`\.


Houston nga`y 29/9/2004\.

Ls\. Hoa`ng Duy Hu`ng


 

* * * * * * * * *

 
 
* * * * * *

(CO`N TIE^'P)
 
 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com