Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet

 

 

"Anh chị em" học càng cao th́ tôi phải nói càng nặng. Chỉ tội và thương cho những "anh chị em" có thực tài, đă làm rạng danh ṇi giống ta trong mọi lănh vực trên khắp năm châụ Thương và tội chỉ v́ không biết mà trao thân lầm tướng cướp. C̣n "anh chị em" nào biết mà cứ giả mù nh́n lổ th́ "anh chị em" chỉ có tài mà không có đức. Thứ thất đức ấy chỉ biết lo vinh thân ph́ gia."

SỰ HIỆN HỮU CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN. ĐẢNG NẦY LÀ "NƯỚC CỐT" CỦA MT, HIỆN NAY C̉N TRONG BÓNG TỐI VÀ KIỂM SOÁT LMVNTD VÀ HỘI CHUYÊN GIẠ ĐẢNG VIỆT TÂN XUẤT HIỆN ĐỂ SAU ĐÓ MẶT TRẬN TAN THÀNH MÂY THÀNH KHÓI.

 

Chụp MT th́ như chụp vào khói vào mâỵ Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh sống chết rồi ai biết hỏi ai.

 

TIỀN BẠC CỦA CẢI MT RỒI CŨNG THEO MT MÀ THÀNH MÂY THÀNH KHÓỊ NGAY TỪ BÂY GIỜ T̀M ĐƯỢC MỘT ĐOÀN VIÊN MT LÀ BẮT ĐẦU THẤY KHÓ RỒI! __(Dũng Châu)

 
 

GỞI CÁC CHIẾN HỮU VÀ CÁC BẠN TRẺ

 

Phạm Hồng Lĩnh

 


 

  ----- Original Message -----
From: long pham
To: ttcsvnch@yahoogroups.com ; Nuoc_VIET@yahoogroups.com ; SGHN_9@yahoogroups.com ; hoinghi@egroups.com ; MeVietNam@yahoogroups.com ; diendanviahe@yahoogroups.com
Cc: HoiNghi@yahoogroups.com ; THAOLUAN@yahoogroups.com ; ChinhLuan@yahoogroups.com ; DienDanCongLuan@yahoogroups.com ; VietNamHaiNgoai@yahoogroups.com
Sent: Friday, April 01, 2005 12:16 PM
Subject: [SGHN_9] Go+?i Ca'c Chie^'n Hu+~u va` Ca'c Ba.n Tre?

 

 

Kính thưa Quí Vị,

 

Hôm nay chúng tôi may mắn có giờ đọc toàn bài "Niềm tin đă mất" của Tác giả Dũng Châu này. Đọc xong tôi xúc động muốn khóc khi nhớ đến những bạn trẻ mà tôi quen vẫn hăng say tin tưởng vào những kẻ lănh đạo của đảng Việt Tân hiên nay.

 

1. Các bạn trẻ đang hăng say bảo vệ đảng Việt Tân ấy vẫn là bạn của chúng tôi nếu nói về tinh thần hăng say chiến đấu v́ lư tưởng ... nhưng các bạn rồi sẽ thành kẻ thù trong đấu tranh chính trị của chúng tôi khi mà lư tưởng mà các bạn tin lại chỉ là biến thể của các giáo điều gian manh của cs. Mong rằng không xảy ra điều đó.

 

2. Dĩ nhiên là khi c̣n tin vào các "lănh tụ" của các bạn th́ các bạn không tin chúng tôi đâu! Xin các bạn trẻ hăy đọc kỹ những bài như bài viết của tác giả Dũng Châu sau đây. Xin cũng tự t́m hiểu qua các nguồn tin nội bộ của các bạn và cả các nguồn tin ở bên ngoài khác nữạ Các bạn có dư khả năng làm việc này mà. Xin đừng nghe, đừng tin rằng "chỉ có đảng Việt Tân hay đảng Dân Tộc,..." là có đủ nhân sự, đủ sức mạnh để lật đổ csVN và xây dựng đất nước. Đó là lư luận gian manh tột cùng.

 

3. Họ, những tên cs gài vào tổ chức của các bạn cố tạo ra "CHÂN LƯ" gian tà đó để lừa mọi người khiến cho các bạn dù đă thấy những điều không chấp nhận được nhưng vẫn đành ở lại trong tổ chức v́ nghĩ rằng phải ởi lại mới diệt được cs!. Các bạn có thấy đó là sự lư luận kiểu "lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện" hay không? Xin các bạn trẻ đầy khả năng, đầy nhiệt huyết, có chuyên môn kỹ thuật cao hăy biết rằng khi dẹp được cs rồi th́ chính các bạn với khả năng, với nhiệt tâm và với lư tưởng v́ dân v́ nước các bạn sẽ dư sức làm được tất cả những ǵ mà bọn "lănh tụ" gian dối nói rằng chỉ có đảng của họ mới làm được.

 

4. Các bạn sẽ làm được khi các bạn chịu tự đặt ḿnh vào một cơ chế chính trị dân chủ, vào một hệ thống hành chánh công quyền dân chủ để diều hành đất nước. Các cơ chế dân chủ đó chúng tôi tin các bạn sẽ có được nhờ sự hướng dẫn, cố vấn của các người lớn tuổi có kinh nghiệm cũng như nhờ học hỏi theo các kinh nghiệm, "mẫu có sẵn" tại các nước khác, áp dụng khôn khéo vào hoàn cảnh của Việt Nam. Với các kinh nghiệm, các hướng dẫn, cố vấn... đă nói ở trên th́ chính các bạn trẻ sẽ có dư khả năng thành lập và điều hành một chính quyền trong một chính thể dân chủ thực sự cho đất nước, cho đồng bào của các bạn.

 

5. Để làm được như trên, diều căn bản mà chúng tôi muốn thưa cùng các bạn là chúng ta cần luôn luôn tin tưởng, luôn tuân theo các nguyên tắc tự do dân chủ. Chúng ta cần có những CON NGƯỜI ngay chính, yêu nước, có lư tưởng, cương quyết không để ḷng tham, không để kẻ ác chi phối th́ nước Việt Nam sau cs sẽ rất mau chóng vươn lên kịp các nước lân bang tân tiến khác.

 

Thưa các bạn và Quí Vị,

 

6. Dân tộc của chúng ta không ngu độn, bản chất người Việt Nam của chúng ta không ươn hèn khiếp nhược... thế th́ tại sao đất nước chúng ta bị xuống dốc, dân ta bị khổ nhục , bị khinh khi như thế? Các bạn trẻ hẳn phải biết rơ v́ sao rồi! Đó là v́ tội ác của csVN do chính Hồ Chí Minh đưa vào làm hại dân tộc chúng tạ Chính người tên HCM mà ngay nhiều đảng viên csVN thức tỉnh đă biết gọi đúng danh hiệu cho hắn hắn là "Hồ Tặc", là TÊN TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC. Vậy mà cái tên gian hùng tội đồ của dân tộc đó lại đă và đang được đảng Việt Tân của một số bạn trẻ của tôi vinh danh hoặc cố làm cho mọi người coi hắn cũng là người "Việt Nam yêu nước, có công giúp thống nhất đất nước"!

 

Thưa các bạn trẻ,

 

7. Nếu các bạn đang ở trong các tổ chức giả chống cộng mà lại không có dũng khí chống lại sự gian tà, không dám hành động v́ lư tuởng chân chính th́ chính các bạn lại là những người đang đẩy dân tộc thân yêu của các Việt tụt lùị Các bạn đang làm hại cho dân tộc mà lại tưởng đang "đuổi giặc cứu nước" giốnghệt như các đảng viên cs hăng say chiến đấu cho lư tưởng "thiên đường cs ngày xưa"! Nếu các bạn không biết hành động đúng th́ các bạn lại làm cho đồng bào của các bạn bị khổ đau nhục nhă lâu hơn nữa! Nếu qủa thế th́ thà là các bạn đừng có làm ǵ cả, chỉ biết ích kỷ hưởng thụ cho cá nhân nhờ tài năng, chuyên môn của các bạn miễn là đừng làm điều gian, phạm pháp là đă tốt lắm rồi..!

 

8. Xin các bạn hăy để một vài ngày hay ít là vài giờ suy nghĩ trước khi nghe lệnh một "lănh tụ" của các bạn trước khi thi hành một công tác ǵ đó có vẻ trọng đạị Hăy nghĩ, hăy thử tính xem việc làm của bạn có khiến cho bọn cs gian tà tiếp tục lừa bịp và làm hại dân tộc của chúng ta không? Hăy suy nghĩ rằng khi bạn làm việc đó th́ có phải v́ ḷng yêu nước , v́ lư tưởng dân tộc hay chỉ v́ được hứa hẹn chức vị, danh lợi mà .... có khi chỉ là xú danh ảo lợi thôi.

 

9. Thưa các bạn trẻ và Quí Vị đang hợp tác với đảng Việt Tân để sửa soan cho ngày 30 táng tư năm nay tại Washington DC. Chúng tôi tin rằng Quí vị và các bạn trẻ đă biết rằng có dư đủ tài liệu, đă có đủ các dữ kiện, đủ bằng chứng để nếu các bạn chịu đọc à suy nghĩ th́ đă biết rằng người ta đang lừa, đang lợi dụng các bạn. Họ lại đang muốn mánh mung lừa bịp hay đang muốn "mượn đầu heo nấu cháo" như bọn cs vẫn luôn làm trong qúa khứ. Vấn đề là các bạn có chịu bỏ giờ đọc rồi suy nghĩ trước khi làm theo lệnh hay sẽ có quyết định riêng cho ḿnh hay không.

 

10. Viết đến đây chúng tôi nhớ câu nói của Ông Phôi Đào là không chừng "... ba cây chụm lại vẫn thành Việt Tân...!". Dù chỉ là hai người dân Việt tại hải ngoại, dù chỉ là vài cá nhân nhưng chúng tôi vẫn mạnh dạn nói lên sự ưu tư của chúng tôị Là những người Việt nam tự nhận là yêu nước, là chống công, chúng tôi không thể không nói lên những ưu tư khi nhớ lại lịch sử, nhớ lại biết bao lần cs đă lừa bịp, đă lợi dụng ḷng yêu nước của đồng bào để cướp công của toàn dân. Chúng lừa bịp, cướp công để rồi chúng có thể đi tới thống trị dân tộc thật tàn bạo như cả năm chục năm qua.

 

Kính thưa Quí Vị và các bạn trẻ,

 

11. Dọc bài của tác giả Dũng Châu dưới đây ban đầu tôi đă muốn khóc .... rồi tôi đă khóc thực. Tôi đă chảy nước mắt khi nhớ lại câu chuyện một bạn trẻ (đă đứng tuổi rồi) kể cho tôi về những người bạn thân của Anh đă bị hy-sinh, bị giết chết v́ tin tưởng vào lư tưởng giải phóng dân tộc của MT ngày đó. Ôi có biết bao nhiêu người trẻ Việt Nam yêu nước đă bị bọn gian tà lừa bịp, bị giết hại hay uổng cả một đời người v́ tù tội, v́ sai lầm mà không gượng lại được.

 

Xin thưa rằng: Chúng tôi viết, chúng tôi nói chẳng qua là v́ chúng tôi yêu thương đồng bào của chúng tôi. Chúng tôi phải nói v́ cũng như Quí Vị, chúng tôi thù ghét mọi gian tà lừa bịp. Ước mong không c̣n những người trẻ v́ hăng say yêu nước rồi bị hy sinh cả tuổi xuân vô ích như những người trẻ yêu nước đă theo cs ngày xưa nữa.

 

Kính,
Phạm Hồng Lĩnh

 

tb: Bài hơi dài nên xin Quí Vị đọc nguyên bài của tác giả Dũng Châu trong mail tôi gởi tiếp theo đâỵ Ở đây tôi chỉ lấy ra vài "quote" từ bài đó.

 

Quote:

"...sự hủy hoại niềm tin:
Ở quốc dân, hậu quả của các chính sách vô luân, bất nhân, phản bội giống ṇi... của bọn CSVN.


Ở đồng bào hải ngoại, hậu quả do lề lối hoạt động của ban lănh đạo MT có cán bộ trí vận cộng sản cài vào.

 

Hội Chuyên Gia được sáng lập do ông Nguyễn Ngọc Danh, bạn chí thân của Đồng Sơn Nguyễn Xuân Nghĩa, tức cháu nguyên cố Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Văn Linh. Ông Nghĩa đă từng hoạt động lâu năm trong một vị trí lănh đạo MT.

 

"Anh chị em" học càng cao th́ tôi phải nói càng nặng. Chỉ tội và thương cho những "anh chị em" có thực tài, đă làm rạng danh ṇi giống ta trong mọi lănh vực trên khắp năm châụ Thương và tội chỉ v́ không biết mà trao thân lầm tướng cướp. C̣n "anh chị em" nào biết mà cứ giả mù nh́n lổ th́ "anh chị em" chỉ có tài mà không có đức. Thứ thất đức ấy chỉ biết lo vinh thân ph́ gia"

 

SỰ HIỆN HỮU CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN. ĐẢNG NẦY LÀ "NƯỚC CỐT" CỦA MT, HIỆN NAY C̉N TRONG BÓNG TỐI VÀ KIỂM SOÁT LMVNTD VÀ HỘI CHUYÊN GIẠ ĐẢNG VIỆT TÂN XUẤT HIỆN ĐỂ SAU ĐÓ MẶT TRẬN TAN THÀNH MÂY THÀNH KHÓI.

 

Chụp MT th́ như chụp vào khói vào mâỵ Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh sống chết rồi ai biết hỏi ai.

 

TIỀN BẠC CỦA CẢI MT RỒI CŨNG THEO MT MÀ THÀNH MÂY THÀNH KHÓỊ NGAY TỪ BÂY GIỜ T̀M ĐƯỢC MỘT ĐOÀN VIÊN MT LÀ BẮT ĐẦU THẤY KHÓ RỒI! __(Dũng Châu)

 

 

* * * * * * * * *

 

 

(VIETNET)

 

 

----- Original Message -----
From: long pham
To: ttcsvnch@yahoogroups.com ; Nuoc_VIET@yahoogroups.com ; SGHN_9@yahoogroups.com ; hoinghi@egroups.com ; MeVietNam@yahoogroups.com ;

 diendanviahe@yahoogroups.com
Cc: HoiNghi@yahoogroups.com ; THAOLUAN@yahoogroups.com ; ChinhLuan@yahoogroups.com ; DienDanCongLuan@yahoogroups.com ; VietNamHaiNgoai@yahoogroups.com

Sent: Friday, April 01, 2005 12:16 PM
Subject: [SGHN_9] Go+?i Ca'c Chie^'n Hu+~u va` Ca'c Ba.n Tre?

 

 

Ki'nh thu+a Qui' Vi.,

 

Ho^m nay chu'ng to^i may ma('n co' gio+` d-o.c toa`n ba`i "Nie^`m tin d-a~ ma^'t" cu?a Ta'c gia? Du~ng Cha^u na`y. D-o.c xong to^i xu'c d-o^.ng muo^'n kho'c khi nho+' d-e^'n nhu+~ng ba.n tre? ma` to^i quen va^~n ha(ng say tin tu+o+?ng va`o nhu+~ng ke? la~nh d-a.o cu?a d-a?ng Vie^.t Ta^n hie^n nay.

1. Ca'c ba.n tre? d-ang ha(ng say ba?o ve^. d-a?ng Vie^.t Ta^n a^'y va^~n la` ba.n cu?a chu'ng to^i ne^'u no'i ve^` tinh tha^`n ha(ng say chie^'n d-a^'u vi` ly' tu+o+?ng ... nhu+ng ca'c ba.n ro^`i se~ tha`nh ke? thu` trong d-a^'u tranh chi'nh tri. cu?a chu'ng to^i khi ma` ly' tu+o+?ng ma` ca'c ba.n tin la.i chi? la` bie^'n the^? cu?a ca'c gia'o d-ie^`u gian manh cu?a cs. Mong ra(`ng kho^ng xa?y ra d-ie^`u d-o'.


2. Di~ nhie^n la` khi co`n tin va`o ca'c "la~nh tu." cu?a ca'c ba.n thi` ca'c ba.n kho^ng tin chu'ng to^i d-a^u! Xin ca'c ba.n tre? ha~y d-o.c ky~ nhu+~ng ba`i nhu+ ba`i vie^'t cu?a ta'c gia? Du~ng Cha^u sau d-a^y. Xin cu~ng tu+. ti`m hie^?u qua ca'c nguo^`n tin no^.i bo^. cu?a ca'c ba.n va` ca? ca'c nguo^`n tin o+? be^n ngoa`i kha'c nu+~a. Ca'c ba.n co' du+ kha? na(ng la`m vie^.c na`y ma`. Xin d-u+`ng nghe, d-u+`ng tin ra(`ng "chi? co' d-a?ng Vie^.t Ta^n hay d-a?ng Da^n To^.c,..." la` co' d-u? nha^n su+., d-u? su+'c ma.nh d-e^? la^.t d-o^? csVN va` xa^y du+.ng d-a^'t nu+o+'c. D-o' la` ly' lua^.n gian manh to^.t cu`ng.


3. Ho., nhu+~ng te^n cs ga`i va`o to^? chu+'c cu?a ca'c ba.n co^' ta.o ra "CHA^N LY'" gian ta` d-o' d-e^? lu+`a mo.i ngu+o+`i khie^'n cho ca'c ba.n du` d-a~ tha^'y nhu+~ng d-ie^`u kho^ng cha^'p nha^.n d-u+o+.c nhu+ng va^~n d-a`nh o+? la.i trong to^? chu+'c vi` nghi~ ra(`ng pha?i o+?i la.i mo+'i die^.t d-u+o+.c cs!. Ca'c ba.n co' tha^'y d-o' la` su+. ly' lua^.n kie^?u "la^'y cu+'u ca'nh bie^.n minh cho phu+o+ng tie^.n" hay kho^ng? Xin ca'c ba.n tre? d-a^`y kha? na(ng, d-a^`y nhie^.t huye^'t, co' chuye^n mo^n ky~ thua^.t cao ha~y bie^'t ra(`ng khi de.p d-u+o+.c cs ro^`i thi` chi'nh ca'c ba.n vo+'i kha? na(ng, vo+'i nhie^.t ta^m va` vo+'i ly' tu+o+?ng vi` da^n vi` nu+o+'c ca'c ba.n se~ du+ su+'c la`m d-u+o+.c ta^'t ca? nhu+~ng gi` ma` bo.n "la~nh tu." gian do^'i no'i ra(`ng chi? co' d-a?ng cu?a ho. mo+'i la`m d-u+o+.c.


4. Ca'c ba.n se~ la`m d-u+o+.c khi ca'c ba.n chi.u tu+. d-a(.t mi`nh va`o mo^.t co+ che^' chi'nh tri. da^n chu?, va`o mo^.t he^. tho^'ng ha`nh cha'nh co^ng quye^`n da^n chu? d-e^? die^`u ha`nh d-a^'t nu+o+'c. Ca'c co+ che^' da^n chu? d-o' chu'ng to^i tin ca'c ba.n se~ co' d-u+o+.c nho+` su+. hu+o+'ng da^~n, co^' va^'n cu?a ca'c ngu+o+`i lo+'n tuo^?i co' kinh nghie^.m cu~ng nhu+ nho+` ho.c ho?i theo ca'c kinh nghie^.m, "ma^~u co' sa(~n" ta.i ca'c nu+o+'c kha'c, a'p du.ng kho^n khe'o va`o hoa`n ca?nh cu?a Vie^.t Nam. Vo+'i ca'c kinh nghie^.m, ca'c hu+o+'ng da^~n, co^' va^'n... d-a~ no'i o+? tre^n thi` chi'nh ca'c ba.n tre? se~ co' du+ kha? na(ng tha`nh la^.p va` d-ie^`u ha`nh mo^.t chi'nh quye^`n trong mo^.t chi'nh the^? da^n chu? thu+.c su+. cho d-a^'t nu+o+'c, cho d-o^`ng ba`o cu?a ca'c ba.n.


5. D-e^? la`m d-u+o+.c nhu+ tre^n, die^`u ca(n ba?n ma` chu'ng to^i muo^'n thu+a cu`ng ca'c ba.n la` chu'ng ta ca^`n luo^n luo^n tin tu+o+?ng, luo^n tua^n theo ca'c nguye^n ta('c tu+. do da^n chu?. Chu'ng ta ca^`n co' nhu+~ng CON NGU+O+`I ngay chi'nh, ye^u nu+o+'c, co' ly' tu+o+?ng, cu+o+ng quye^'t kho^ng d-e^? lo`ng tham, kho^ng d-e^? ke? a'c chi pho^'i thi` nu+o+'c Vie^.t Nam sau cs se~ ra^'t mau cho'ng vu+o+n le^n ki.p ca'c nu+o+'c la^n bang ta^n tie^'n kha'c.


Thu+a ca'c ba.n va` Qui' Vi.,


6. Da^n to^.c cu?a chu'ng ta kho^ng ngu d-o^.n, ba?n cha^'t ngu+o+`i Vie^.t Nam cu?a chu'ng ta kho^ng u+o+n he`n khie^'p nhu+o+.c... the^' thi` ta.i sao d-a^'t nu+o+'c chu'ng ta bi. xuo^'ng do^'c, da^n ta bi. kho^? nhu.c , bi. khinh khi nhu+ the^'? Ca'c ba.n tre? ha(?n pha?i bie^'t ro~ vi` sao ro^`i! D-o' la` vi` to^.i a'c cu?a csVN do chi'nh Ho^` Chi' Minh d-u+a va`o la`m ha.i da^n to^.c chu'ng ta. Chi'nh ngu+o+`i te^n HCM ma` ngay nhie^`u d-a?ng vie^n csVN thu+'c ti?nh d-a~ bie^'t go.i d-u'ng danh hie^.u cho ha('n ha('n la` "Ho^` Ta(.c", la` TE^N TO^.I D-O^` CU?A DA^N TO^.C. Va^.y ma` ca'i te^n gian hu`ng to^.i d-o^` cu?a da^n to^.c d-o' la.i d-a~ va` d-ang d-u+o+.c d-a?ng Vie^.t Ta^n cu?a mo^.t so^' ba.n tre? cu?a to^i vinh danh hoa(.c co^' la`m cho mo.i ngu+o+`i coi ha('n cu~ng la` ngu+o+`i "Vie^.t Nam ye^u nu+o+'c, co' co^ng giu'p tho^'ng nha^'t d-a^'t nu+o+'c"!


Thu+a ca'c ba.n tre?


7. Ne^'u ca'c ba.n d-ang o+? trong ca'c to^? chu+'c gia? cho^'ng co^.ng ma` la.i kho^ng co' du~ng khi' cho^'ng la.i su+. gian ta`, kho^ng da'm ha`nh d-o^.ng vi` ly' tuo+?ng cha^n chi'nh thi` chi'nh ca'c ba.n la.i la` nhu+~ng ngu+o+`i d-ang d-a^?y da^n to^.c tha^n ye^u cu?a ca'c Vie^.t tu.t lu`i. Ca'c ba.n d-ang la`m ha.i cho da^n to^.c ma` la.i tu+o+?ng d-ang "d-uo^?i gia(.c cu+'u nu+o+'c" gio^'nghe^.t nhu+ ca'c d-a?ng vie^n cs ha(ng say chie^'n d-a^'u cho ly' tu+o+?ng "thie^n d-u+o+`ng cs nga`y xu+a"! Ne^'u ca'c ba.n kho^ng bie^'t ha`nh d-o^.ng d-u'ng thi` ca'c ba.n la.i la`m cho d-o^`ng ba`o cu?a ca'c ba.n bi. kho^? d-au nhu.c nha~ la^u ho+n nu+~a! Ne^'u qu?a the^' thi` tha` la` ca'c ba.n d-u+`ng co' la`m gi` ca?, chi? bie^'t i'ch ky? hu+o+?ng thu. cho ca' nha^n nho+` ta`i na(ng, chuye^n mo^n cu?a ca'c ba.n mie^~n la` d-u+`ng la`m d-ie^`u gian, pha.m pha'p la` d-a~ to^'t la('m ro^`i..!


8. Xin ca'c ba.n ha~y d-e^? mo^.t va`i nga`y hay i't la` va`i gio+` suy nghi~ tru+o+'c khi nghe le^.nh mo^.t "la~nh tu." cu?a ca'c ba.n tru+o+'c khi thi ha`nh mo^.t co^ng ta'c gi` d-o' co' ve? tro.ng d-a.i. Ha~y nghi~, ha~y thu+? ti'nh xem vie^.c la`m cu?a ba.n co' khie^'n cho bo.n cs gian ta` tie^'p tu.c lu+`a bi.p va` la`m ha.i da^n to^.c cu?a chu'ng ta kho^ng? Ha~y suy nghi~ ra(`ng khi ba.n la`m vie^.c d-o' thi` co' pha?i vi` lo`ng ye^u nu+o+'c , vi` ly' tu+o+?ng da^n to^.c hay chi? vi` d-u+o+.c hu+'a he.n chu+'c vi., danh lo+.i ma` .... co' khi chi? la` xu' danh a?o lo+.i tho^i.


9. Thu+a ca'c ba.n tre? va` Qui' Vi. d-ang ho+.p ta'c vo+'i d-a?ng Vie^.t Ta^n d-e^? su+?a soan cho nga`y 30 ta'ng tu+ na(m nay ta.i Washington DC. Chu'ng to^i tin ra(`ng Qui' vi. va` ca'c ba.n tre? d-a~ bie^'t ra(`ng co' du+ d-u? ta`i lie^.u, d-a~ co' d-u? ca'c du+~ kie^.n, d-u? ba(`ng chu+'ng d-e^? ne^'u ca'c ba.n chi.u d-o.c a` suy nghi~ thi` d-a~ bie^'t ra(`ng ngu+o+`i ta d-ang lu+`a, d-ang lo+.i du.ng ca'c ba.n. Ho. la.i d-ang muo^'n ma'nh mung lu+`a bi.p hay d-ang muo^'n "mu+o+.n d-a^`u heo na^'u cha'o" nhu+ bo.n cs va^~n luo^n la`m trong qu'a khu+'. Va^'n d-e^` la` ca'c ba.n co' chi.u bo? gio+` d-o.c ro^`i suy nghi~ tru+o+'c khi la`m theo le^.nh hay se~ co' quye^'t d-i.nh rie^ng cho mi`nh hay kho^ng.

10. Vie^'t d-e^'n d-a^y chu'ng to^i nho+' ca^u no'i cu?a O^ng Pho^i D-a`o la` kho^ng chu+`ng "... ba ca^y chu.m la.i va^~n tha`nh Vie^.t Ta^n...!". Du` chi? la` hai ngu+o+`i da^n Vie^.t ta.i ha?i ngoa.i, du` chi? la` va`i ca' nha^n nhu+ng chu'ng to^i va^~n ma.nh da.n no'i le^n su+. u+u tu+ cu?a chu'ng to^i. La` nhu+~ng ngu+o+`i Vie^.t nam tu+. nha^.n la` ye^u nu+o+'c, la` cho^'ng co^ng, chu'ng to^i kho^ng the^? kho^ng no'i le^n nhu+~ng u+u tu+ khi nho+' la.i li.ch su+?, nho+' la.i bie^'t bao la^`n cs d-a~ lu+`a bi.p, d-a~ lo+.i du.ng lo`ng ye^u nu+o+'c cu?a d-o^`ng ba`o d-e^? cu+o+'p co^ng cu?a toa`n da^n. Chu'ng lu+`a bi.p, cu+o+'p co^ng d-e^? ro^`i chu'ng co' the^? d-i to+'i tho^'ng tri. da^n to^.c tha^.t ta`n ba.o nhu+ ca? na(m chu.c na(m qua.


Ki'nh thu+a Qui' Vi. va` ca'c ba.n tre?,


11. Do.c ba`i cu?a ta'c gia? Du~ng Cha^u du+o+'i d-a^y ban d-a^`u to^i d-a~ muo^'n kho'c .... ro^`i to^i d-a~ kho'c thu+.c. To^i d-a~ cha?y nu+o+'c ma('t khi nho+' la.i ca^u chuye^.n mo^.t ba.n tre? (d-a~ d-u+'ng tuo^?i ro^`i) ke^? cho to^i ve^` nhu+~ng ngu+o+`i ba.n tha^n cu?a Anh d-a~ bi. hy-sinh, bi. gie^'t che^'t vi` tin tu+o+?ng va`o ly' tu+o+?ng gia?i pho'ng da^n to^.c cu?a MT nga`y d-o'. O^i co' bie^'t bao nhie^u ngu+o+`i tre? Vie^.t Nam ye^u nu+o+'c d-a~ bi. bo.n gian ta` lu+`a bi.p, bi. gie^'t ha.i hay uo^?ng ca? mo^.t d-o+`i ngu+o+`i vi` tu` to^.i, vi` sai la^`m ma` kho^ng gu+o+.ng la.i d-u+o+.c


Xin thu+a ra(`ng: Chu'ng to^i vie^'t, chu'ng to^i no'i cha(?ng qua la` vi` chu'ng to^i ye^u thu+o+ng d-o^`ng ba`o cu?a chu'ng to^i. Chu'ng to^i pha?i no'i vi` cu~ng nhu+ Qui' Vi., chu'ng to^i thu` ghe't mo.i gian ta` lu+`a bi.p. U+o+'c mong kho^ng co`n nhu+~ng ngu+o+`i tre? vi` ha(ng say ye^u nu+o+'c ro^`i bi. hy sinh ca? tuo^?i xua^n vo^ i'ch nhu+ nhu+~ng ngu+o+`i tre? ye^u nu+o+'c d-a~ theo cs nga`y xu+a nu+~a.


Ki'nh,
Pha.m Ho^`ng Li~nh
 

tb: Ba`i ho+i da`i ne^n xin Qui' Vi. d-o.c nguye^n ba`i cu?a ta'c gia? Du~ng Cha^u trong mail to^i go+?i tie^'p theo d-a^y. O+? d-a^y to^i chi? la^'y ra va`i "quote" tu+` ba`i d-o'.

 

Quote:
 

"...su+. hu?y hoa.i nie^`m tin:
O+? quo^'c da^n, ha^.u qua? cu?a ca'c chi'nh sa'ch vo^ lua^n, ba^'t nha^n, pha?n bo^.i gio^'ng no`i... cu?a bo.n CSVN.
O+? d-o^`ng ba`o ha?i ngoa.i, ha^.u qua? do le^` lo^'i hoa.t d-o^.ng cu?a ban la~nh d-a.o MT co' ca'n bo^. tri' va^.n co^.ng sa?n ca`i va`o.

Ho^.i Chuye^n Gia ddu+o+.c sa'ng la^.p do o^ng Nguye^~n Ngo.c Danh, ba.n chi' tha^n cu?a DDo^`ng So+n Nguye^~n Xua^n Nghi~a, tu+'c cha'u nguye^n co^' To^?ng Bi' Thu+ dda?ng CSVN Nguye^~n Va(n Linh\. O^ng Nghi~a dda~ tu+`ng hoa.t ddo^.ng la^u na(m trong mo^.t vi. tri' la~nh dda.o MT\.

"Anh chi. em" ho.c ca`ng cao thi` to^i pha?i no'i ca`ng na(.ng\. Chi? to^.i va` thu+o+ng cho nhu+~ng "anh chi. em" co' thu+.c ta`i, dda~ la`m ra.ng danh no`i gio^'ng ta trong mo.i la~nh vu+.c tre^n kha('p na(m cha^u. Thu+o+ng va` to^.i chi? vi` kho^ng bie^'t ma` trao tha^n la^`m tu+o+'ng cu+o+'p\. Co`n "anh chi. em" na`o bie^'t ma` cu+' gia? mu` nhi`n lo^? thi` "anh chi. em" chi? co' ta`i ma` kho^ng co' ddu+'c\. Thu+' tha^'t ddu+'c a^'y chi? bie^'t lo vinh tha^n phi` gia"

SU+. HIE^.N HU+~U CU?A DDA?NG VIE^.T TA^N\. DDA?NG NA^`Y LA` "NU+O+'C CO^'T" CU?A MT, HIE^.N NAY CO`N TRONG BO'NG TO^'I VA` KIE^?M SOA'T LMVNTD VA` HO^.I CHUYE^N GIA. DDA?NG VIE^.T TA^N XUA^'T HIE^.N DDE^? SAU DDO' MA(.T TRA^.N TAN THA`NH MA^Y THA`NH KHO'I.

Chu.p MT thi` nhu+ chu.p va`o kho'i va`o ma^y. Chu? Ti.ch Hoa`ng Co+ Minh so^'ng che^'t ro^`i ai bie^'t ho?i ai.

TIE^`N BA.C CU?A CA?I MT RO^`I CU~NG THEO MT MA` THA`NH MA^Y THA`NH KHO'I. NGAY TU+` BA^Y GIO+` TI`M DDU+O+.C MO^.T DDOA`N VIE^N MT LA` BA('T DDA^`U THA^'Y KHO' RO^`I! __(Du~ng Cha^u)

 

 

* * * * * * * * *
 

 
 
* * * * *
 
 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com