Chuyện Dông Dài

 

Lời quê góp nhặt dông dài
Mua vui cũng được một vài trống canh
(NGUYỄN DU)
CHÚA LỪA GẶP VUA BỊP

 

Kiếp sau xin chớ làm bao
Làm Mặt Trận phở thay ao đội quần
(Thơ Nguyên Thanh làm theo thể Bút Trè)CHIẾN HỮU GIÀ KHÔNG BIẾT NGƯỢNG
ĐỔI THAY MÀU ÁO NHƯ CẮC KÈ...


Số báo kỳ trước, vừa ngồi vào bàn định viết, Nguyên Thanh bị một ông bạn từ Milpitas gọi về khiếu nại tùm lum về chuyện tại sao viết mà c̣n... chừa hậu? Để cho tiện việc sổ sách, Nguyên Thanh tôi đă phải ghi nguyên con mẫu đối thoại vào Chuyện Dông Dài trên số báo kỳ rồi. Sáng thứ Tư, 17/10/2001 vừa qua, Nguyên Thanh ḷ ḍ xuống tiệm Queen? Bakery, biệt danh Cà Phê Hát Ô, bí danh là Radio Senter; định kiếm chút cà phê và gặp bạn bè đấu hót cho nhẹ đầu nhẹ óc. Không ngờ... chạy ô mồ mắc ô mả. Vừa bước ra khỏi tiệm là đụng đầu ngay với một anh bạn người Việt gốc... Hát Ô (lời tự xưng một cách hănh diện của chính ông ta) nổi tiếng là hay thắc mắc và khiếu nại! Thế là lại bị ông ta lôi đi chỗ khác, vừa cưỡng ép tôi uống thêm ly cà phê thứ hai vừa bổ túc hàm thụ hàng lô ư kiến về đám Mặt Trận TỘI ĐỒ DÂN TỘC Việt Tân - Hoàng Cơ Định, và bắt tôi phải nhớ để viết lên trong số báo kỳ... tới, tức là kỳ này. Đúng là bá nhân bá bụng, làm sao ch́u ư hết mọi người cho xuể! Đó là lư do tại sao hai câu thơ... Bút Trè trên đầu bài Chuyện Dông Dài kỳ này có liên quan đến cái vụ vất vả trong nghề báo.

 

Theo ư của ông bạn người Việt gốc Hát Ô kể trên th́ (nguyên văn): những điều ông (tức Nguyên Thanh tôi) đă viết ra, cùng với ư kiến của ông bạn 3 con 5 của ông ở Milpitas... tuy hoàn toàn chính xác một trăm phần trăm em ơi nhưng vẫn c̣n... thiếu trầm trọng! Thiếu thê thảm! Có nghĩa là... chưa làm hết chức năng của người cầm bút! Nguyên Thanh tôi đă phải năm lần bảy lượt giải thích với ông ta là... từ lâu lắm rồi, tôi không c̣n cầm bút, chỉ dùng chị Năm đánh máy computer mà thôi. Thêm nữa, tôi không có tham vo.ng... làm hết chức năng của người cầm bút! Ông Lê Triết tức nhà báo Tú Rua mới làm có phân nửa chức năng, thế mà đă bị đám cắc kè tu luyện lâu năm thành tinh, lột da màu NÂU đổi màu khác để không bị giới hạn sự hoạt động, mọc thêm cái đầu thứ hai là ĐẢNG VIỆT TÂN và vài móng vuốt ngoại vi như LIÊN MINH VIỆT NAM TỰ DO, HỘI CHUYÊN GIA..., rồỉ^'n dạng thành... TỘI ĐỒ DÂN TỘC, chơi tuồng... sát nhân diệt khẩu đối với cả hai vợ chồng ông ta không thấy sao? Ông bạn khó tánh nhún vai rồi nói: Ông chỉ nói vậy chứ tôi biết ông đâu có ngán. Nếu ông ngán th́ chẳng hóa ra cụ Phan Khôi nói sai về ông sao? Tôi đánh trống lảng bằng cách hỏi ông ta có muốn bổ túc điều ǵ th́ nói để tôi c̣n về v́ có hẹn nói chuyện với bạn bè ở bên Úc. Thế là ông ta tuôn ra tràng giang đại hải. Hôm nay, ngồi viết bài này, nhớ ǵ Nguyên Thanh viết lại cái ấy. Tuổi sồn sồn hay quên, nếu có thiếu sót điều ǵ th́ xin ông bạn người Việt gốc Hát Ô sửa sai và bổ túc thêm cho kỳ báo sau. Tốn giấy của chủ báo chứ chẳng phải của tôi. Tôi biết ông đang đọc bài này.


Ông bạn người Việt gốc Hát Ô của Nguyên Thanh lập luận đại khái như thế này:

- Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) tức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tức Mặt Trận Kháng Chiến... đă thật sự CHẾT từ lâu, từ nhiều năm về trước. Ông ta nhấn mạnh đến chữ CHẾT và cắt nghĩa cái ĐANG CHẾT của MTQGTNGPVN là một hiện tượng - tự nhiên và từ từ tan biến không kèn không trống - chứ không cần phải có ai khai tử! Giống như một thương vụ Âm Thầm Dẹp Tiệm sau khi Tưng Bừng Khai Trương một thời gian! Hai năm về trước, Hoàng Duy Hùng đă làm một việc bằng thừa khi Đ̉I KHAI TỬ Mặt Trận HCM! Đáng lư ra, thay v́ Đ̉I KHAI TỬ MẶT TRẬN, Hoàng Duy Hùng phải nói như vầy mới đúng:
 

* TỐ CÁO những kẻ gian manh trong hàng ngũ lănh đạo Mặt Trận c̣n sót lại, tức là Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở, về hành vi đă và đang giấu giế⭠cái chết của Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng nhiều Kháng Chiến Quân, nhất là hành vi đang t́m cách bóp cho chết tổ chức Mặt Trận, trong thực tế và trong ḷng mọi người, một cách âm thầm mờ ám, trong khi chưa thanh thỏa xong mọi -trách nhiệm ràng buộc- và mọi -?nghi vấn- của đồng bào Việt Nam.

 

- Trở lại vấn đề MTQGTNGPVN đă hay đang CHẾT.
 

- Sau khi Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh bị tử trận vào năm 1987, MTQGTNGPVN từ là một tổ chức hùng mạnh nhất của khối người Việt chống cộng cả trong lẫn ngoài nước, dưới sự d́u dắt của Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở, đă nhanh chóng biến thành một tổ chức tồi tệ, nhiều tai tiếng và nhiều mờ ám! Nhất là sau khi liên tiếp bị đồng bào nguyền rũa: - về chuyện sử dụng tiền bạc quyên góp của đồng bào [không phải để thực sự kháng chiến] mà là [kinh tài bỏ túi riêng] dưới nhiều h́nh thức; - về thủ đoạn sát nhân diệt khẩu với cuộc ám sát rùng rợn man rợ vợ chồng nhà báo Tú Rua, vụ ám sát hèn hạ nhà báo Đạm Phong, vụ xử tử Kháng Chiến Quân Ngô Chí Dũng, Kháng Chiến Quân Vơ Sĩ Hùng, Tư Lệnh Kháng Chiến Quân Lê Hồng, cùng nhiều Kháng Chiến Quân khác; - về hành vi bỏ rơi và chối bỏ ?hàng trăm Kháng Chiến Quân sa cở c̣n đang quằn quại khổ đau trong lao tù cộng sản (đây không phải là trường hợp đdem con bỏ chợ- mà là đdưa con vào cơi chết hay cơi A Tỳ trần gian-); - về cử chỉ xấc láo kiêu binh của các -quan kháng chiến- ở những vùng xa xôi.

 

- Rồi sau đó, MTQGTNGPVN liên tiếp gặp thêm nhiều tai ương [hậu quả của các hành vi bất lương], và thất bại ê chề [trong các mưu toan bất chánh] như: - bốn nhân vật thuộc Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở bị Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ truy tố về tội gian lận thuế má và tống giam phải đóng tiền thế chân hàng trăm ngàn đô la mới được tại ngoại hầu tra, và sau đó phải thương lượng với ṭa án mới được xếp hồ sơ; - nộp đơn kiện và bị ṭa án Hoa Kỳ xử thua nhục nhă trong vụ Mặt Trận Kiện Báo Chí... (luật sư bên bị đă bào chữa miễn phí cho 3 nhà văn nhà báo và đă chiến thắng vinh quang chính là Luật sư Nguyễn Tâm, tức kư giả Lê Phong của Saigon USA News); - bị đồng bào khắp nơi cật vấn về hành tung và sự sống c̣n của Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh cùng hàng mấy trăm Kháng Chiến Quân ra đi không thấy trở về; - bồi thêm vào là những sự gian dối cực kỳ trơ trẻn kéo dài hơn mười bốn năm khi tuyên bố là Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh c̣n sống và đang tiếp tục lănh đạo cuộc kháng chiến trong quốc nội, - những tṛ Phát Thưởng Văn Học Nghệ Thuật Quốc Khánh mánh mung rẻ tiền do đích thân HOÀNG CƠ ĐỊNH dựng tuồng và đạo diễn bị nạn nhân tố cáo và đồng bào khám phá bắt quả tang qua vụ ?VÁ CỜ? kiếm tiền lẻ nhục nhă (người Việt khắp nơi trên toàn thế giới đều biết vụ VÁ CỜ bịp bợm trắng trợn và ô nhục này qua báo chí địa phương và hệ thống các diễn đàn điện tử trên Internet, duy chỉ có riêng đồng bào Việt Nam miền Bắc Cali, nơi xảy ra nội vụ, là ít người biết tới v́ không có một tờ báo nào tại đây loan tải!!!), vụ làm lồng đèn Trung Thu ở thành phố Houston Texas có h́nh trẻ em nhi đồng đội NÓN CỐI với hàng chữ ?v́ các em thiếu nhi - toàn dân ta kháng chiến? mà bọn Việt Minh cộng sản đă sử dụng để mỵ dân trước kia, vụ viết bài khen ngợi Hồ Chí Minh Là Người Ái Quốc và Chấp Nhận Đảng Cộng Sản Là Một Thành Phần Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam... vân... vân...


- Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN); qua bàn tay nhớp nhúa của Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở, hợp cùng với các tổ chức ?ṇng nọc? biến thành ?ngoại vỉ như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia và hàng lô các Tổ Chức Thanh Niên...; đă từ từ tự biến h́nh thành một thứ ?phó bản? tức photocopy của Mặt Trận Việt Minh trước kia và là Đảng Cộng Sản Việt Nam bây giờ. Trong ḷng hầu hết mọi người Việt Nam tại hải ngoại, toàn bộ từ đầu mục xuống đến hàng lâu la tép riêu của băng nhóm tổ chức gian manh nói trên dần dần đang trở thành băng đảng THIÊN CỔ TỘI ĐỒ DÂN TỘC và chắc chắn sẽ lưu xú ngh́n năm trong sử xanh!

 

- Do đó, Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở, đă từ lâu rồi, ngày đêm khấn vái mong sao cho mọi người Việt Nam trong và ngoài nước bị bệnh đăng trí, quên mất đi là trên đời này đă từng có một tổ chức hiện diện vớỉh xưng là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) tức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MTHCM), tức Mặt Trận Kháng Chiến (MTKC)! Họ âm thầm ngượng ngùng mỗi khi nh́n thấy 1 chiếc Áo Màu Nâu dù do một đứa con nít mặc chứ không phải là của họ. Đồng thời họ cũng đỏ mặt tía tai, cúi gầm mặt làm thinh một cách ô nhục, hoặc rống họng lên cải... giống một cách cực kỳ ngoan cố và vô liêm sỉ, trong mỗi lần có người chặn lại hỏi chủ tịch của họ c̣n sống hay đă mất rồi, dù câu hỏi đó chỉ là một sự quan tâm thương cảm chứ không hề mang theo ẩn ư chọc quê hay chiếu bí ǵ!

 

- Cũng bằng tâm địa gian manh và với ư đồ khỏa lấp h́nh ảnh MTQGTNGPVN đă bị ô uế quá nhiều không thể gột rửa được; Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở âm thầm lập ra các tổ chức mới như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia, các Đoàn Thanh Niên... phá nát niềm tin... và, với tập quán thiếu quang minh chính đại của một thứ... ngựa quen đường cũ, họ chối leo lẻo và dấu tung tích... như mèo dấu cứt, dù cuối cùng rồi ai cũng biết. Tất cả các tổ chức mới đó h́nh thành và sinh hoạt dưới dạng tổ chức NGOẠI VI của một cái ĐẢNG được lập ra sau MTQGTNGPVN, tên gọi là VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG, gọi tắt là Đảng VIỆT TÂN (VT).
 

- Tội nghiệp cho các đoàn viên thừa hành MTQGTNGPVN cấp cắc ké và vô tư... con ṇng nọc, tôi (người Việt gốc Hát Ô) vẫn c̣n nhớ hoài đoạn văn trong bài viết Đ̣i Hỏi Phục Hồi Danh Dự của ông Hoàng Trọng Nhân, nguyên là Ủy Viên Ban chấp hành Tổng Vụ Hải Ngoại của MT, và đoạn văn này được lập lại nguyên văn bởi cô Mỹ Linh - một người có rất nhiều cảm t́nh đối với, và luôn bênh vực Mặt Trận - trong bài Ư Kiến Của Mỹ Linh viết sau ngày Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở mở cuộc họp báo tại San Jose ngày 28 tháng 4 năm 2001. Đoạn văn ấy như sau:
 

*...đi đâu đồng bào cũng hỏi về cái chết của Chủ Tịch, đoàn viên Mặt Trận cứ nhắm mắt nói láo... c̣n sống, th́ bị đồng bào chửi cho là ngu si, đần độn, cuồng tín. C̣n đoàn viên nào bán tín bán nghi "đặt vấn đề th́ bị gán ghép là vô kỷ luật, trục xuất khỏi tổ chức; c̣n bất đồng ư kiến tự ư rút lui th́ cho là phản bội"

 

- Họ, các đoàn viên thừa hành MTQGTNGPVN cấp cắc ké, phải sinh hoạt trong hoàn cảnh... Trên Đe Dưới Búa. Nếu không muốn bị trục xuất hay bị gắn tội phản bội, họ chỉ c̣n cách ...đi đâu nếu bị đồng bào hỏi về cái chết của Chủ Tịch th́ cứ nhắm mắt nói láo... c̣n sống, và chấp nhận bị đồng bào chửi cho là ngu si, đần độn, cuồng tín. Họ không c̣n đủ can đảm để mở miệng nhắc đến hai chữ Mặt Trận hay Kháng Chiến, và nhận chỉ thị của lănh đạo để chui vào luồn lách dưới nách các tổ chức hay đoàn thể trong các cộng đồng người Việt khắp mọi nơi, hoạt động chống cộng một cách hung hăng và cực kỳ can đảm trong những hoàn cảnh... không nguy hiểm theo cung cách... chó cậy gần nhà - gà cậy gần chuồng, vừa để tŕnh diễn công tác đấu tranh chống cộng, vừa ngấm ngầm đột kích phá tan nát cộng đồng người Việt hải ngoại tạo công quả cho... Việt cô.ng. Và v́ họ hỗ thẹn và sợ hăi danh xưng MẶT TRẬN như con tà sợ bùa lổ ban, nên ở những nơi công cộng, họ chỉ dám rụt rè xưng danh là thành viên của các tổ chức ngoại vi kể trên mà thôi.


- Cuối cùng, v́ không thể TRƠ MẶT DÀY măi được trước búa ŕu dư luận, vả lại, TOÀN BỘ TÀI SẢN KHỖNG LỒ của tổ chức MTQGTNGPVN có được nhờ quyên góp làm vốn và qua một giai đoạn kinh doanh dài gần hai mươi năm, cũng đă được tẩu tán êm thấm; Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở đành phải bậm gan trơ mặt THIÊN CỔ TỘI ĐỒ DÂN TỘC ra, để mong chịu đ̣n một lần chót, làm một cuộc xác nhận cái chết quá sức muộn màng hơn mười bốn năm về trước của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng vài Kháng Chiến Quân... chiếu lệ, chắc chắn không đầy đủ v́ c̣n biết bao người đang ngậm hờn trong tù lao cộng sản ở Việt Nam! Lễ Truy Điệu Kháng Chiến Quân là h́nh thức và là danh từ mặt nổi, mặt ch́m và THÂM Ư là làm LỄ TRUY ĐIỆU MẶT TRẬN QUỐC GIA THỐNG NHẤT GIẢI PHÓNG VIỆT NAM!

 

- Ông (nguyên Thanh) đoán trúng tẩy nhưng hơi quá vội vàng nên đă viết ra điều đó trong một bài viết sau ngày Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở ra văn thư chính thức xác nhận cái chết của Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng bốn kháng chiến quân nhưng trước ngày Mặt Trận Họp Báo, khiến cho Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở bị... quê! Nên trong cuộc họp báo ngày 28 tháng 7 năm 2001, khi kư giả Lê Phong của Saigon USA News hỏi Bao Giờ Chính Thức Khai Tử Mặt Trận, Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở đă dăy dụa như đỉa phải vôi, và ngụy biện chối bỏ ào ào. Duy chỉ có HOÀNG CƠ ĐỊNH, v́ là Nhân Vật Chủ Chốt và Chủ Mưu trong quyết định gian dối bắt linh hồn của Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh phải tiếp tục chỉ huy kháng chiến quốc nội để CÂU GIỜ VỚI MỤC ĐÍCH TẨU TÁN TÀI SẢN, nên nóng ḷng KHAI TỬ MẶT TRÂ.N. Tuy không dám chính thức KHAI TỬ công khai, nhưng hắn cũng đă cố gắng trả lời với hàm ư là MẶT TRẬN ĐĂ TỬ TỪ LÂU RỒI, C̉N KHAI TỬ G̀ NỮA, qua câu trả lời không cần thiết và không ăn nhập ǵ với câu hỏi của ông Huỳnh Hớn (đại diện báo Ư Dân), nguyên văn như sau:
 

* [Cám ơn ông Huỳnh Hớn có cảm t́nh với bộ ÁO NÂU. Mặt Trận không chủ trương tất cả những người cán bộ mặt trận măi xuất hiện với bộ Áo Nâu. Áo Nâu là của thập niên 80 và thời gian hiện nay là của những màu khác...].

 

- Hoàng Cơ Định v́ quá nôn nóng đào lổ chôn MẶT TRẬN, nên tuy chưa tiện nói ra thành lời, nhưng hắn cũng đă chộp lấy cơ hội có người nhắc đến hai chữ Áo Nâu để vội vàng trả lời (thật ra là lên tiếng) như trên. đào lổ chôn ÁO NÂU tức là đào lổ chôn MẶT TRẬN vậy!

- C̣n MẶT TRẬN là Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở c̣n phải - trả nợ núi sông (quyên tiền nhân danh Kháng Chiến), - trả lời (những gian dối lọc lừa), - trả oán (về vụ những Kháng Chiến Quân bị đưa vào tù ngục cộng sản tức là cơi A Tỳ trần gian rồi chối bỏ), và - trả nợ máu (qua các cuộc hành hung, ám sát, xử tử...)!!!


- HOÀNG CƠ MINH (HCM) là H́nh Tượng của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) tức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MTHCM), tức Mặt Trận Kháng Chiến (MTKC). Bậm môi công bố cái chết của Hoàng Cơ Minh sau hơn mười bốn năm gian dối giấu giếm là bậm môi Xóa Bỏ H́nh Tượng của tổ chức!

- Áo Nâu là Biểu Tượng và là Màu Cờ Sắc Áo của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) tức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MTHCM), tức Mặt Trận Kháng Chiến (MTKC). bậm môi Chối Từ Áo Nâu là trơ trẻn Chối Bỏ Biểu Tượng và là Xóa Sạch Màu Cờ Sắc Áo của đoàn thể Đấu tranh!


- Chưa hết, ngày 5 tháng 10 năm 2001. HOÀNG CƠ ĐỊNH, lại chính hắn, một lần nữa, nhân cái chết của Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, và nhân cuộc phỏng vấn của báo Việt Mercury, đă lại cũng trả lời -không cần thiết- và -không gắn liền với câu hỏi-, nhưng lại rất hạp với -ngầm ư- là dứt khoát đoạn tuyệt với quá khứ, lần này, cả tàn tích của Việt Nam Cộng Ḥa lẫn Mặt Trận (Thiên Cổ Tội Đồ Dân Tộc) Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam. Đây là nguyên văn - câu trả lời của HOÀNG CƠ ĐỊNH trong cuộc phỏng vấn, đăng trên tờ Việt Mercury, số 141, phát hành ngày 5 tháng 10 năm 2001 tại vùng Bắc Cali, <web-site: www.vietmercury.com> -, xin lập lại một lần nữa, như sau:
"...Chúng ta cần nh́n Việt Nam của năm 2001 chứ không phải một tiếp nối của Việt Nam 1975...".


- HOÀNG CƠ ĐỊNH và Tay Sai Thân Tín tức là Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở muốn Xóa Bài Chạy Tội bằng cách Chối Bỏ Quá Khứ v́ Quá Khứ Ngập Tràn Tội Lỗi và Tội Ác. Cả băng nhóm Mặt Trận THIÊN CỔ TỘI ĐỒ DÂN TỘC không muốn c̣n ai trên đời này nhớ đến Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) tức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tức Mặt Trận Kháng Chiến! Một cái MẶT TRẬN nhuộm đầy máu của những nhà báo Việt Nam lẫm liệt can trường, cộng với máu và nỗi căm hờn của những CHIẾN HỮU khí phách không muốn a dua với những mưu đồ gian trá núi sông!

- BỌN LĂNH ĐẠO ĐẢNGCỘNG SẢN VIỆT NAM cũng vậy, chúng nó cũng không thích ai nhắc đến tác phẩm MẶT TRẬN VIỆT MINH và MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM do chúng đẻ ra và khai thác trong lần lượt từng thời điểm để giành cho bằng được quyền bính trên toàn cơi nước Việt Nam! Đó là hai cái MẶT TRẬN nhuộm đầy máu của người dân VIỆT NAM vô tội và máu của những đảng viên thuộc các Đảng Phái Quốc Gia. Đó cũng là lư do tại sao đám Kháng Chiến Nam Bộ bị đảng Cộng Sản Việt Nam đ́ tối đa và cho về vườn đuổi gà hết trơn hết tro.i.


- Tóm lại, MẶT TRẬN tuy đem lại tài sản khỗng lồ cho cá nhân Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở, nhưng đồng thời cũng là THIÊN CỔ TỘI ĐỒ DÂN TỘC trước lịch sử Việt Nam, và là CỦA NỢ của bọn họ! ĐẢNG VIỆT TÂN mới là đáng kể. Kế đó là Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia... là những lá bài tẩy mới mà bọn họ đang sử dụng để đi đêm với cộng sản Việt Nam trong một màn lừa bịp mới.


- Trong canh bạc bịp sắp tới này, Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở sẽ thua cháy túi và cháy cả cuộc đời v́ bọn họ sẽ gặp một đối thủ lừa bịp thuộc hạng thượng thừa. Cộng Sản Việt Nam là tổ sư bịp, là VUA BI.P. C̣n HỌ, Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở, tưởng rằng ḿnh cao tay ấn lắm. Nhưng thực ra, HỌ, Đám Tàn Quân Lănh Đạo Kháng Chiến Trong Tiệm Phở chỉ là những con gà què ăn quẩn cối xay, là CHÚA LỪA. Sau khi về đến Việt Nam một thời gian ngắn, nếu được cộng sản Việt Nam chọn cho đóng vai tuồng Đối Lập Cuội, và nếu may mắn c̣n sống để mang thân tàn chạy ngược trở ra hải ngoại lại một lần nữa, họ sẽ phải cúi gầm mặt mỗi khi đối diện với đồng hương Việt Nam! Và mỗi khi ngồi bên cửa sổ trong tuổi già bóng xế, họ sẽ nh́n trời hiu quạnh than câu: kư ca kư cóp cho cọp nó xơi!


oOo


Thưa quư độc giả;


Trên đây là phần phân tích của ông bạn người Việt gốc Hát Ô mà Nguyên Thanh đă gặp và đi uống cà phê nghe ông phân tích vào hôm sáng thứ Tư vừa qua. Nguyên Thanh tôi v́ bận nhiều chuyện khác nên không thể suy nghĩ nhiều được, phải mượn tạm ư của ông ta để điền vào chỗ trống cho bài Chuyện Dông Dài kỳ này. Kể ra ông ta phân tích cũng hữu lư và khá hay.

Ngoài ra, Nguyên Thanh tôi cũng vừa mới nhận được một bài viết khá dài và khá đặc sắc, chia thành nhiều đoạn, được gửi tới từ xứ Úc Châu xa xôi. Tựa đề bài viết là: Cường Hào Ác Bá...

 

Nguyên Thanh tôi nghe bạn bè ở Úc Châu gọi về nói cho biết là: đám Mặt Trận THIÊN CỔ TỘI ĐỒ DÂN TỘC Việt Tân - Hoàng Cơ Định tại đó đang cố hà hơi tiếp sức cho tên cán bộ tôn giáo vận kiêm cựu kháng chiến quân... dỏm Nguyễn Văn Chánh, trước là để thưởng công và sau là đền bù lại công lao hắn đă thủ diễn vai tṛ cựu kháng chiến quân... bị đồng bào lật mặt nạ thê thảm, tinh thần sa sút gần chết! Cầm đầu trong vụ hà hơi tiếp dưỡng khí này là một mụ nạ ḍng và một anh Chuyên Gia Lư Toét thuộc tập đoàn THIÊN CỔ TỘI ĐỒ DÂN TỘC xứ Úc Châu.

 

Đồng thời, có người bạn ở San Jose này vừa đến nhà chơi, báo cho Nguyên Thanh tôi biết: tên Cán Bộ Tôn Giáo Vận kiêm Cựu Kháng Chiến Quân... dỏm Nguyễn Văn Chánh, nguyên là một sĩ quan trung cấp ngành t́nh báo của Việt cộng, dường như là Thiếu Tá th́ phải. Sau 1975, hắn đă từng làm việc tại tỉnh Cần Thơ một thời gian trước khi đóng tuồng thuyền nhân vượt biên đi tỵ na.n. Đó cũng là lư do khiến cho tên Cán Bộ Tôn Giáo Vận kiêm Cựu Kháng Chiến Quân... dỏm bị phài đoàn Mỹ từ chối không cho tỵ nạn tại Hoa Kỳ, và cuối cùng mới được Úc chấp thuận cho nhập cảnh với diện nhân đa.o. Người bạn nói trên cho biết là đang thu thập thêm tài liệu và h́nh ảnh liên quan đến nguồn tin này để cung cấp cho Nguyên Thanh.

Úc Châu quả là Mồ Chôn TỘI ĐỒ DÂN TỘC!

 

Bây giờ kính mời quư vị thưởng thức bài viết dưới đây để xem coi Cường Hào Ác Bá ở Úc Châu có khác ǵ với đám Cường Hào Ác Bá ở Hoa Kỳ này không?

 


NGUYÊN THANH
19/10/2001 - SAIGON USA NEWS* * * * * * *

(C̉N TIẾP)

 
 

* * * * * *


 
 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com