Unicode: View >> Encoding >> Unicode (UTF-8)
Vietnet: go to Vietnet

 

LẦN ĐẦU TIÊN
"MẶT TRẬN KHÁNG CHIẾN/VIET TAN"
BỊ ĐỒNG BÀO BIỂU T̀NH TẠI SEATTLE

 

 
 

...Trên hơn 2 thập niên qua, Tội Lỗi Lớn Nhất của Mặt Trận & đảng Việt Tân là luôn luôn gây sự bất ổn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại, mà hậu quả là làm Hủy Diệt Niềm Tin của mọi người hằng thiết tha được thấy một nước VN KHÔNG CỘNG SẢN,

...Mặt Trận và đảng Việt Tân cũng chỉ là MỘT. Họ mạo danh nghĩa "kháng chiến" để lừa gạt dồng bào, quyên góp tài chánh, đe dọa và sử dụng bạo lực, lợi dụng xương máu của các đoàn viên để mưu cầu lợi lộc riêng tư.

...chỉ là sự thay đổ i danh xưng ... để tiếp tục lừa gạt đồng bào trong và ngoài nước, và làm suy yếu tiềm lực đấu tranh chống Cộng Sản của các chính đảng, các tổ chức Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.

...Mặt Trận / đảng Việt Tân không có lập trường chống Cộng, và không chủ trương lật đổ chế độ CSVN. Họ chủ trương cộng tác với đảng CSVN dưới chiêu bài "canh tân và dân chủ hóa" để mưu lợi, và giúp CSVN tiếp tục cai trị đất nước bằng bạo lực.

...Đ̣i hỏi Mặt Trận / đảng Việt Tân phải công khai thanh lư toàn bộ số tiền bạc đă quyên góp, vay mượn, cưỡng đoạt của đồng bào từ trước tới naỵ

...Chúng ta chỉ thấy Mặt Trận và Việt Tân dồn mọi nỗ lực của họ, để một mặt quyên góp tiền bạc của đồng bào hải ngoại, cùng hoạt động buôn bán kinh tài cho tổ chức và thuộc ha.. Mặt khác, Mặt Trận và Việt Tân cố ư gây chia rẽ, đánh phá, đe dọa, kể cả xử dụng bạo lực để chống lại các tổ chức hoặc cá nhân nào không chịu tuân phục họ.
 

...Mong các bạn trẻ đừng để Mặt Trận / đảng Việt Tân lợi dụng nhiệt t́nh yêu nước, năng lực chuyên môn, trí tuệ, và sử dụng sinh mạng của các bạn cho mưu đồ tiếp tay CSVN tiếp tục thống trị đồng bào ta!


WASHINGTON (TMN News).- Cuộc biểu t́nh chống đảng Việt Tân đă bùng nổ đầu tiên tại đô thị Seattle, tiểu bang Washington. Khoảng 12:30 giờ trưa Thứ Bảy ngày 11 tháng 12 năm 2004, gần 150 đại diện cộng đồng, hội đoàn và qúy đồng hương đă hô lớn những khẩu hiệu lên án Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN và đảng Việt Tân lừa bịp đồng bào và tiếp tay đảng CSVN để mưu lợị

Bên trong hội trường New Holly Park (Seattle), khoảng 40 người Việt đă tham dự buổi lễ ra mắt Đảng Việt Tân tại tiểu bang Washington. Đa số những người này là Ban Tổ Chức, cùng một số Đảng Viên đến từ Vancouver B.C. và Portland (Oregon). Trong hàng ghế quan khách, nguời ta không thấy một Đại Diện hội đoàn nào tại tiểu bang Washington. Ngoài ra, một số Cán Bộ cao cấp của đảng Việt Tân cũng không có mặt theo loan báo từ trước, như các ông Hoàng Cơ Định, Nguyễn Kim Hườn (Chủ Tịch Đảng VT) v.v...

Trong khi đó, đoàn biểu t́nh có sự hiện diện của hơn 20 đoàn thể quốc giạ Phái viên chúng tôi ghi nhận một số nhân vật quen thuộc trong các sinh hoạt cộng đồng tại địa phương, như: cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH TB Washington), ông Tăng Phước Trọng (Chủ Tịch Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia tiểu bang Washington), bà Vũ Thị Th́n (Phó Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Mê Linh), ông Trần Văn Minh (Chủ Tịch Hội Cao Niên VN Olympia), ông Nguyễn Đ́nh Lăng (Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức TB Washington), tiến sĩ Lê Thiện Ngọ (Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt TB Washington), cựu Thiếu Tá Nguyễn Minh Đường (Chủ Tịch Lực Lượng Chiến Sĩ VN Tự Do), ông Phạm Quang Thái (Trưởng Khối Tinh Thần Ngô Đ́nh Diệm TB Washington), ông Vơ Tấn Kha (Chủ Tịch sáng lập Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức ), ông Nghiêm Ḥa (Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH TB Washington), ông Phạm Văn Thận (Chủ Tịch Phân Hội H.Ọ Seattle & phụ cận), ông Huỳnh Quốc Cường (nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Bắc Caliofnria) v.v... Điểm đáng ghi nhận là đoàn biểu t́nh có sự tham dự của khá đông nữ giới và người cao niên (có vị trên 80 tuổi).

Hai xe van U-Haul đă được sử dụng để căng một số biểu ngữ lớn, cùng với 80 biểu ngữ cầm tay, và khoảng 150 là Cờ Vàng. Có tới 29 khẩu hiệu tố cáo đảng Việt Tân khác nhau, phái viên chúng tôi chỉ xin nêu lên vài biểu ngữ đáng chú ư mà thôi:

- Mặt Trận / đảng Việt Tân: Kẻ nội thù nguy hiểm. Tiếp tay với chúng là phản bội dân tộc.

- Mặt Trận / đảng Việt Tân là cánh tay nối dài của CSVN.

- Nuôi dưỡng lũ Việt Tân (giả danh Cách Mạng) cũng như nuôi dưỡng Việt Cộng, là dưỡng hổ di họa, là nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà.

- Tội ác lớn nhất của Mặt Trận HCM / đảng Việt Tân là: tạo hoang mang, ngộ nhận, và làm cho đồng bào mất niềm tin vào Chánh Nghĩa Quốc Gia!

Mặc dù thời tiết giá lạnh, nhưng hàng trăm Đại Diện Đoàn Thể đấu tranh và đồng bào vẫn kiên nhẫn đứng biểu t́nh chống đảng Việt Tân suốt 4 tiếng đồng hồ, từ 12:30G trưa tới 4:30G chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 12/2004. Ngoài ra, xe phóng thanh của Saigon Radio SRBS mở nhạc đấu tranh và thực hiện phóng sự truyền thanh trực tiếp tới mấy chục ngàn thính giả trong vùng, đă gây phấn khởi khá nhiều cho đoàn biểu t́nh.

Mặt khác, theo nguồn tin thông thạo, cuộc biểu t́nh đầu tiên tại hải ngoại chống Mặt Trận / đảng Việt Tân, đă gây một chấn động lớn trong dư luận ngừời Việt khắp nơị Nhiều Tổ Chức Người Việt từ Âu Châu, Hoa Kỳ và Canada đă gởi điện văn ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh rất cao của tập thể người Việt định cư ở tiểu bang Washington đối với một vấn đề vô cùng tế nhị: Tố cáo một tổ chức nhân danh Quốc Gia thờ ma VC là đảng Việt Tân.

Trong số các điện văn này, phái viên chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của tập thể cựu chiến sĩ VNCH với nội dung nguyên văn nhu sau:

"Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH nhiệt liệt ủng hộ cuộc BIỂU T̀NH tại Seattle (Washigton) tổ chức thứ bảy ngày 11/12/2004 phản đối Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN / Đảng Việt Tân trong dịp lễ ra mắt Việt Tân tại hội trường New Holly Park. Trân trọng kính chúc thành công vẻ vang

- Cương quyết loại trừ Âm Mưu đón gió trở cờ, liên kết trong ngoài với Việt Cộng
- Nguyện đoàn kết sát cánh bên nhau quyết tâm giải thể chế độ Cộng Sả n phi nhân
- Quê hương VN sớm văn hồi Tự Do Dân Chủ va Nhân Quyền".

Kư tên là cựu Đại Tá Trương Như Phùng,
Đại Diện Tổng Hộị

Một tổ chức Cựu Chiến Sĩ khác tại Âu Châu, viết ra (`ng: "Từ Âu Châu, anh em chúng tôi xin trân trọng kính phục khí phách và ḷng can đảm của qúy vị Ban Tổ Chức Biểu T́nh. Đó là tinh thần quyết liệt trước tội ác và tṛ phù thủy của CSVN qua tập đoàn kinh doanh chính trị Mặt Trận / Việt Tân. Tuyệt vời nhất là tinh thần đó đă trở thành sức mạnh của công luận".

Được biết Ban Tổ Chức Biểu T́nh chống Mặt Trận và Việt Tân ghi trên là Phong Trào Người Việt Quốc Gia Chống Cộng Sản, hiện điều hợp bởi cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh (Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Dă Chiến toàn quốc VNCH trước năm 1975). Văn pḥng tại số 4714 Rainier Ave South, Suite 106, Seattle, WA 98118 USẠ Tel: (206) 760-0824 / Fax: (206) 723-8727 / Email; pham243@c...

(TMN News)

***

Vào đầu tháng 12 năm 2004, ngót 50 Thành Viên thuộc Phong Trào Người Việt Quốc Gia Chống Cộng Sản đă cùng nhau kư tên trong một Bản Lên Tiếng, nguyên văn như sau:

"Theo tin tức báo chí, Đảng Việt Tân vừa làm lễ ra ma ('t công khai ở Bá Linh, Đức quốc... Tại buổi lễ này, ông Nguyễn Kim (Chủ Tịch Đảng Việt Tân) tuyên bố: "Việt Tân đă hoạt động bí mật từ năm 1982 đến nay... Kể từ 19-9-2004, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam chính thức ngưng hoạt động, để dồn hết nỗ lực cho Việt Tân".

- Thực chất của cuộc ra mắt này chỉ là sự thay đổ i danh xưng của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (gọi tắt Mặt Trận) đă tàn lụi từ lâu, sang một tên mới là Việt Nam Cách Mạng Canh Tân Đả ng (hay Việt Tân) để tiếp tục lừa gạt đồng bào trong và ngoài nước, và làm suy yếu tiềm lực đấu tranh chống Cộng Sản của các chính đảng, các tổ chức Người Việt Quốc Gia ở hải ngoạị

- Tất cả các chức vụ từ Chủ Tịch, Tổng Bí Thư đến các tùy viên trung ương của đảng Việt Tân đều do các cán bộ ṇng cốt của Mặt Trận hoặc các tổ chức ngoại vi của Mặt Trận (như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường v.v...) nắm giữ.

- Từ khi Mặt Trận và đảng Việt Tân ra đời cho đến nay, trải qua 22 năm (theo họ nói), họ đă không đạt được một thành tích nào trong cuộc đấu tranh lật đổ bạo quyền Cộng Sản Việt Nam, để đem lại Nhân Quyền, Tự Do và Dân Chủ cho quốc nộị Chúng ta chỉ thấy Mặt Trận và Việt Tân dồn mọi nỗ lực của họ, để một mặt quyên góp tiền bạc của đồng bào hải ngoại, cùng hoạt động buôn bán kinh tài cho tổ chức và thuộc ha.. Mặt khác, Mặt Trận và Việt Tân cố ư gây chia rẽ, đánh phá, đe dọa, kể cả xử dụng bạo lực để chống lại các tổ chức hoặc cá nhân nào không chịu tuân phục ho..

- Trong quá khứ, biết bao Chiến Sĩ Quốc Gia v́ nhiệt t́nh với dân tộc, muốn lật đổ bạo quyền CSVN, nhưng do sự phỉnh gạt của MT & VT họ đă hy sinh tài sản, hạnh phúc gia đ́nh, đem cả sinh mạng ḿnh hiến dâng cho lư tưởng cao đẹp bảo vệ Tự Do - để rồi vĩnh viễn nằm xuống tại các "chiến khu Thái Lan", hay trên đuờng hành quân trong các chiến dịch mà họ gọi là "Đông Tiến I, II và III".

- Trên hơn 2 thập niên qua, Tội Lỗi Lớn Nhất của Mặt Trận & đảng Việt Tân là luôn luôn gây sự bất ổn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại, mà hậu quả là làm Hủy Diệt Niềm Tin của mọi người hằng thiết tha được thấy một nước VN KHÔNG CỘNG SẢN, có Tự Do Dân Chủ thực sư, và Hạnh Phúc, Phú Cường.

Nói tóm lại, Mặt Trận và đảng Việt Tân cũng chỉ là MỘT. Họ mạo danh nghĩa "kháng chiến" để lừa gạt dồng bào, quyên góp tài chánh, đe dọa và sử dụng bạo lực, lợi dụng xương máu của các đoàn viên để mưu cầu lợi lộc riêng tự V́ những điều kể trên, chúng tôi, Phong Trào Người Việt Quốc Gia Chống Cộng Sản Tiểu Bang Washington có bổ n phận phải lên tiếng báo động cùng tập thể Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại:

1) Mặt Trận / đảng Việt Tân không có lập trường chống Cộng, và không chủ trương lật đổ chế độ CSVN. Họ chủ trương cộng tác với đảng CSVN dưới chiêu bài "canh tân và dân chủ hóa" để mưu lợi, và giúp CSVN tiếp tục cai trị đất nước bằng bạo lực.

2) Kêu gọi giới thanh niên, sinh viên, và những vị trí thức hăy cảnh giác trước những dụ dỗ mời gọi gia nhập đảng Việt Tân, cộng tác qua các tổ chức ngoại vi của họ (như Hội Chuyên Gia, Liên Minh VN Tự Do, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường v.v... Mong các bạn trẻ đừng để Mặt Trận / đảng Việt Tân lợi dụng nhiệt t́nh yêu nước, năng lực chuyên môn, trí tuệ, và sử dụng sinh mạng của các bạn cho mưu đồ tiếp tay CSVN tiếp tục thống trị đồng bào ta!

3) Đ̣i hỏi Mặt Trận / đảng Việt Tân phải công khai thanh lư toàn bộ số tiền bạc đă quyên góp, vay mượn, cưỡng đoạt của đồng bào từ trước tới naỵ

4) Nghiêm khắc lên án Mặt Trận / đảng Việt Tân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với đồng bào về những thiệt hại tài sản, sinh mạng, hạnh phúc gia đ́nh của những nạn nhân đă bị Mặt Trận / đảng Việt Tân lừa bịp.

5) Cho đến khi Mặt Trận / đảng Việt Tân công khai thực thi các đ̣i hỏi ghi trên - Chúng tôi long trọng kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước VN, hăy đoàn kết thành một khối vững mạnh, cương quyết tẩy chay, không gia nhập, không hợp tác với các tổ chức trực thuộc Mặt Trận / đảng Việt Tân, đồng thời hỗ trợ Phong Trào chúng tôi, bằng cách vận động và phổ biến trên toàn thế giới "Bản Lên Tiếng" này qua các networks của qúy Tổ Chức hoặc cá nhân.

Làm tại Seattle, ngày 1 tháng 12/2004
 


T.M. Phong Trào Người Việt Quốc Gia Chống Cộng Sản
Điều Hợp Viên: PHẠM HUY SẢNH, Cựu Đại Tá QLVNCH"
(Tin Miền Nam News Agency, since 1970)* * * * * * * * *


(Vietnet)

 

CA?NH GIA'C BO.N "MA(.T TRA^.N"

 

Seattle, nga`y 1 tha'ng 12/2004

 

 

...Tre^n ho+n 2 tha^.p nie^n qua, To^.i Lo^~i Lo+'n Nha^'t cu?a Ma(.t Tra^.n & dda?ng Vie^.t Ta^n la` luo^n luo^n ga^y su+. ba^'t o^?n trong ca'c co^.ng ddo^`ng ngu+o+`i Vie^.t ha?i ngoa.i, ma` ha^.u qua? la` la`m Hu?y Die^.t Nie^`m Tin cu?a mo.i ngu+o+`i ha(`ng thie^'t tha ddu+o+.c tha^'y mo^.t nu+o+'c VN KHO^NG CO^.NG SA?N,

 

...Ma(.t Tra^.n va` dda?ng Vie^.t Ta^n cu~ng chi? la` MO^.T. Ho. ma.o danh nghi~a "kha'ng chie^'n" dde^? lu+`a ga.t do^`ng ba`o, quye^n go'p ta`i cha'nh, dde do.a va` su+? du.ng ba.o lu+.c, lo+.i du.ng xu+o+ng ma'u cu?a ca'c ddoa`n vie^n dde^? mu+u ca^`u lo+.i lo^.c rie^ng tu+.

 

...chi? la` su+. thay ddo^? i danh xu+ng  ... dde^? tie^'p tu.c lu+`a ga.t ddo^`ng ba`o trong va` ngoa`i nu+o+'c, va` la`m suy ye^'u tie^`m lu+.c dda^'u tranh cho^'ng Co^.ng Sa?n cu?a ca'c chi'nh dda?ng, ca'c to^? chu+'c Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia o+? ha?i ngoa.i.

 

...Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n kho^ng co' la^.p tru+o+`ng cho^'ng Co^.ng, va` kho^ng chu? tru+o+ng la^.t ddo^? che^' ddo^. CSVN. Ho. chu? tru+o+ng co^.ng ta'c vo+'i dda?ng CSVN du+o+'i chie^u ba`i "canh ta^n va` da^n chu? ho'a" dde^? mu+u lo+.i, va` giu'p CSVN tie^'p tu.c cai tri. dda^'t nu+o+'c ba(`ng ba.o lu+.c.

 

...DDo`i ho?i Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n pha?i co^ng khai thanh ly' toa`n bo^. so^' tie^`n ba.c dda~ quye^n go'p, vay mu+o+.n, cu+o+~ng ddoa.t cu?a ddo^`ng ba`o tu+` tru+o+'c to+'i nay.

 

...Chu'ng ta chi? tha^'y Ma(.t Tra^.n va` Vie^.t Ta^n do^`n mo.i no^~ lu+.c cu?a ho., dde^? mo^.t ma(.t quye^n go'p tie^`n ba.c cu?a ddo^`ng ba`o ha?i ngoa.i, cu`ng hoa.t ddo^.ng buo^n ba'n kinh ta`i cho to^? chu+'c va` thuo^.c ha.. Ma(.t kha'c, Ma(.t Tra^.n va` Vie^.t Ta^n co^' y' ga^y chia re~, dda'nh pha', dde do.a, ke^? ca? xu+? du.ng ba.o lu+.c dde^? cho^'ng la.i ca'c to^? chu+'c hoa(.c ca' nha^n na`o kho^ng chi.u tua^n phu.c ho..

...Mong ca'c ba.n tre? ddu+`ng dde^? Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n lo+.i du.ng nhie^.t ti`nh ye^u nu+o+'c, na(ng lu+.c chuye^n mo^n, tri' tue^., va` su+? du.ng sinh ma.ng cu?a ca'c ba.n cho mu+u ddo^` tie^'p tay CSVN tie^'p tu.c tho^'ng tri. ddo^`ng ba`o ta!


 


---------------------------------


LA^`N DDA^`U TIE^N

 

"MA(.T TRA^.N KHA'NG CHIE^'N/VIET TAN"

 

BI. DDO^`NG BA`O BIE^?U TI`NH TA.I SEATTLEWASHINGTON (TMN News).- Cuo^.c bie^?u ti`nh cho^'ng dda?ng Vie^.t Ta^n dda~ bu`ng no^? dda^`u tie^n ta.i ddo^ thi. Seattle, tie^?u bang Washington. Khoa?ng 12:30 gio+` tru+a Thu+' Ba?y nga`y 11 tha'ng 12 na(m 2004, ga^`n 150 dda.i die^.n co^.ng ddo^`ng, ho^.i ddoa`n va` qu'y ddo^`ng hu+o+ng dda~ ho^ lo+'n nhu+~ng kha^?u hie^.u le^n a'n Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng VN va` dda?ng Vie^.t Ta^n lu+`a bi.p ddo^`ng ba`o va` tie^'p tay dda?ng CSVN dde^? mu+u lo+.i.

Be^n trong ho^.i tru+o+`ng New Holly Park (Seattle), khoa?ng 40 ngu+o+`i Vie^.t dda~ tham du+. buo^?i le^~ ra ma('t DDa?ng Vie^.t Ta^n ta.i tie^?u bang Washington. DDa so^' nhu+~ng ngu+o+`i na`y la` Ban To^? Chu+'c, cu`ng mo^.t so^' DDa?ng Vie^n dde^'n tu+` Vancouver B.C. va` Portland (Oregon). Trong ha`ng ghe^' quan kha'ch, nguo+`i ta kho^ng tha^'y mo^.t DDa.i Die^.n ho^.i ddoa`n na`o ta.i tie^?u bang Washington. Ngoa`i ra, mo^.t so^' Ca'n Bo^. cao ca^'p cu?a dda?ng Vie^.t Ta^n cu~ng kho^ng co' ma(.t theo loan ba'o tu+` tru+o+'c, nhu+ ca'c o^ng Hoa`ng Co+ DDi.nh, Nguye^~n Kim Hu+o+`n (Chu? Ti.ch DDa?ng VT) v.v...

Trong khi ddo', ddoa`n bie^?u ti`nh co' su+. hie^.n die^.n cu?a ho+n 20 ddoa`n the^? quo^'c gia. Pha'i vie^n chu'ng to^i ghi nha^.n mo^.t so^' nha^n va^.t quen thuo^.c trong ca'c sinh hoa.t co^.ng ddo^`ng ta.i ddi.a phu+o+ng, nhu+: cu+.u DDa.i Ta' Pha.m Huy Sa?nh (Chu? Ti.ch Lie^n Ho^.i Cu+.u Qua^n Nha^n QLVNCH TB Washington), o^ng Ta(ng Phu+o+'c Tro.ng (Chu? Ti.ch Co^.ng DDo^`ng Nguo+`i Vie^.t Quo^'c Gia tie^?u bang Washington), ba` Vu~ Thi. Thi`n (Pho' Chu? Ti.ch Ho^.i Phu. Nu+~ Me^ Linh), o^ng Tra^`n Va(n Minh (Chu? Ti.ch Ho^.i Cao Nie^n VN Olympia), o^ng Nguye^~n DDi`nh La~ng (Ho^.i Tru+o+?ng Ho^.i Cu+.u SVSQ Tru+` Bi. Thu? DDu+'c TB Washington), tie^'n si~ Le^ Thie^.n Ngo. (Chu? Ti.ch Lie^n DDoa`n Cu+? Tri Ngu+o+`i My~ go^'c Vie^.t TB Washington), cu+.u Thie^'u Ta' Nguye^~n Minh DDu+o+`ng (Chu? Ti.ch Lu+.c Lu+o+.ng Chie^'n Si~ VN Tu+. Do), o^ng Pha.m Quang Tha'i (Tru+o+?ng Kho^'i Tinh Tha^`n Ngo^ DDi`nh Die^.m TB Washington), o^ng Vo~ Ta^'n Kha (Chu? Ti.ch sa'ng la^.p Ho^.i Cu+.u SVSQ Tru+` Bi. Thu? DDu+'c ), o^ng Nghie^m Ho`a (Pho' Chu? Ti.ch Lie^n Ho^.i Cu+.u Qua^n Nha^n QLVNCH TB Washington), o^ng Pha.m Va(n Tha^.n (Chu? Ti.ch Pha^n Ho^.i H.O. Seattle & phu. ca^.n), o^ng Huy`nh Quo^'c Cu+o+`ng (nguye^n Chu? Ti.ch To^?ng Ho^.i Sinh Vie^n VN Ba('c Caliofnria) v.v... DDie^?m dda'ng ghi nha^.n la` ddoa`n bie^?u ti`nh co' su+. tham du+. cu?a kha' ddo^ng nu+~ gio+'i va` ngu+o+`i cao nie^n (co' vi. tre^n 80 tuo^?i).

Hai xe van U-Haul dda~ ddu+o+.c su+? du.ng dde^? ca(ng mo^.t so^' bie^?u ngu+~ lo+'n, cu`ng vo+'i 80 bie^?u ngu+~ ca^`m tay, va` khoa?ng 150 la` Co+` Va`ng. Co' to+'i 29 kha^?u hie^.u to^' ca'o dda?ng Vie^.t Ta^n kha'c nhau, pha'i vie^n chu'ng to^i chi? xin ne^u le^n va`i bie^?u ngu+~ dda'ng chu' y' ma` tho^i:

- Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n: Ke? no^.i thu` nguy hie^?m. Tie^'p tay vo+'i chu'ng la` pha?n bo^.i da^n to^.c.

- Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n la` ca'nh tay no^'i da`i cu?a CSVN.

- Nuo^i du+o+~ng lu~ Vie^.t Ta^n (gia? danh Ca'ch Ma.ng) cu~ng nhu+ nuo^i du+o+~ng Vie^.t Co^.ng, la` du+o+~ng ho^? di ho.a, la` nuo^i ong tay a'o, nuo^i ca'o trong nha`.

- To^.i a'c lo+'n nha^'t cu?a Ma(.t Tra^.n HCM / dda?ng Vie^.t Ta^n la`: ta.o hoang mang, ngo^. nha^.n, va` la`m cho ddo^`ng ba`o ma^'t nie^`m tin va`o Cha'nh Nghi~a Quo^'c Gia!

Ma(.c du` tho+`i tie^'t gia' la.nh, nhu+ng ha`ng tra(m DDa.i Die^.n DDoa`n The^? dda^'u tranh va` ddo^`ng ba`o va^~n kie^n nha^~n ddu+'ng bie^?u ti`nh cho^'ng dda?ng Vie^.t Ta^n suo^'t 4 tie^'ng ddo^`ng ho^`, tu+` 12:30G tru+a to+'i 4:30G chie^`u Thu+' Ba?y nga`y 11 tha'ng 12/2004. Ngoa`i ra, xe pho'ng thanh cu?a Saigon Radio SRBS mo+? nha.c dda^'u tranh va` thu+.c hie^.n pho'ng su+. truye^`n thanh tru+.c tie^'p to+'i ma^'y chu.c nga`n thi'nh gia? trong vu`ng, dda~ ga^y pha^'n kho+?i kha' nhie^`u cho ddoa`n bie^?u ti`nh.

Ma(.t kha'c, theo nguo^`n tin tho^ng tha.o, cuo^.c bie^?u ti`nh dda^`u tie^n ta.i ha?i ngoa.i cho^'ng Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n, dda~ ga^y mo^.t cha^'n ddo^.ng lo+'n trong du+ lua^.n ngu+`o+`i Vie^.t kha('p no+i. Nhie^`u To^? Chu+'c Ngu+o+`i Vie^.t tu+` A^u Cha^u, Hoa Ky` va` Canada dda~ go+?i ddie^.n va(n ca ngo+.i tinh tha^`n da^'n tha^n dda^'u tranh ra^'t cao cu?a ta^.p the^? ngu+o+`i Vie^.t ddi.nh cu+ o+? tie^?u bang Washington ddo^'i vo+'i mo^.t va^'n dde^` vo^ cu`ng te^' nhi.: To^' ca'o mo^.t to^? chu+'c nha^n danh Quo^'c Gia tho+` ma VC la` dda?ng Vie^.t Ta^n.

Trong so^' ca'c ddie^.n va(n na`y, pha'i vie^n chu'ng to^i ghi nha^.n su+. ho^~ tro+. ti'ch cu+.c cu?a ta^.p the^? cu+.u chie^'n si~ VNCH vo+'i no^.i dung nguye^n va(n nhu sau:

 

"To^?ng Ho^.i Cu+.u Chie^'n Si~ QLVNCH nhie^.t lie^.t u?ng ho^. cuo^.c BIE^?U TI`NH ta.i Seattle (Washigton) to^? chu+'c thu+' ba?y nga`y 11/12/2004 pha?n ddo^'i Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng VN / DDa?ng Vie^.t Ta^n trong di.p le^~ ra ma('t Vie^.t Ta^n ta.i ho^.i tru+o+`ng New Holly Park. Tra^n tro.ng ki'nh chu'c tha`nh co^ng ve? vang

 

- Cu+o+ng quye^'t loa.i tru+` A^m Mu+u ddo'n gio' tro+? co+`, lie^n ke^'t trong ngoa`i vo+'i Vie^.t Co^.ng

- Nguye^.n ddoa`n ke^'t sa't ca'nh be^n nhau quye^'t ta^m gia?i the^? che^' ddo^. Co^.ng Sa? n phi nha^n

- Que^ hu+o+ng VN so+'m va~n ho^`i Tu+. Do Da^n Chu? va Nha^n Quye^`n".

 

Ky' te^n la` cu+.u DDa.i Ta' Tru+o+ng Nhu+ Phu`ng,
DDa.i Die^.n To^?ng Ho^.i.


Mo^.t to^? chu+'c Cu+.u Chie^'n Si~ kha'c ta.i A^u Cha^u, vie^'t ra (`ng: "Tu+` A^u Cha^u, anh em chu'ng to^i xin tra^n tro.ng ki'nh phu.c khi' pha'ch va` lo`ng can dda?m cu?a qu'y vi. Ban To^? Chu+'c Bie^?u Ti`nh. DDo' la` tinh tha^`n quye^'t lie^.t tru+o+'c to^.i a'c va` tro` phu` thu?y cu?a CSVN qua ta^.p ddoa`n kinh doanh chi'nh tri. Ma(.t Tra^.n / Vie^.t Ta^n. Tuye^.t vo+`i nha^'t la` tinh tha^`n ddo' dda~ tro+? tha`nh su+'c ma.nh cu?a co^ng lua^.n".

DDu+o+.c bie^'t Ban To^? Chu+'c Bie^?u Ti`nh cho^'ng Ma(.t Tra^.n va` Vie^.t Ta^n ghi tre^n la` Phong Tra`o Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia Cho^'ng Co^.ng Sa?n, hie^.n ddie^`u ho+.p bo+?i cu+.u DDa.i Ta' Pha.m Huy Sa?nh (Chi? Huy Tru+o+?ng Ca?nh Sa't Da~ Chie^'n toa`n quo^'c VNCH tru+o+'c na(m 1975). Va(n pho`ng ta.i so^' 4714 Rainier Ave South, Suite 106, Seattle, WA 98118 USA. Tel: (206) 760-0824 / Fax: (206) 723-8727 / Email; pham243@c...

 

(TMN News)


***


Va`o dda^`u tha'ng 12 na(m 2004, ngo't 50 Tha`nh Vie^n thuo^.c Phong Tra`o Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia Cho^'ng Co^.ng Sa?n dda~ cu`ng nhau ky' te^n trong mo^.t Ba?n Le^n Tie^'ng, nguye^n va(n nhu+ sau:

"Theo tin tu+'c ba'o chi', DDa?ng Vie^.t Ta^n vu+`a la`m le^~ ra ma ('t co^ng khai o+? Ba' Linh, DDu+'c quo^'c... Ta.i buo^?i le^~ na`y, o^ng Nguye^~n Kim (Chu? Ti.ch DDa?ng Vie^.t Ta^n) tuye^n bo^': "Vie^.t Ta^n dda~ hoa.t ddo^.ng bi' ma^.t tu+` na(m 1982 dde^'n nay... Ke^? tu+` 19-9-2004, Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng Vie^.t Nam chi'nh thu+'c ngu+ng hoa.t ddo^.ng, dde^? do^`n he^'t no^~ lu+.c cho Vie^.t Ta^n".

- Thu+.c cha^'t cu?a cuo^.c ra ma('t na`y chi? la` su+. thay ddo^? i danh xu+ng cu?a Ma(.t Tra^.n Quo^'c Gia Tho^'ng Nha^'t Gia?i Pho'ng Vie^.t Nam (go.i ta('t Ma(.t Tra^.n) dda~ ta`n lu.i tu+` la^u, sang mo^.t te^n mo+'i la` Vie^.t Nam Ca'ch Ma.ng Canh Ta^n DDa? ng (hay Vie^.t Ta^n) dde^? tie^'p tu.c lu+`a ga.t ddo^`ng ba`o trong va` ngoa`i nu+o+'c, va` la`m suy ye^'u tie^`m lu+.c dda^'u tranh cho^'ng Co^.ng Sa?n cu?a ca'c chi'nh dda?ng, ca'c to^? chu+'c Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia o+? ha?i ngoa.i.

- Ta^'t ca? ca'c chu+'c vu. tu+` Chu? Ti.ch, To^?ng Bi' Thu+ dde^'n ca'c tu`y vie^n trung u+o+ng cu?a dda?ng Vie^.t Ta^n dde^`u do ca'c ca'n bo^. no`ng co^'t cu?a Ma(.t Tra^.n hoa(.c ca'c to^? chu+'c ngoa.i vi cu?a Ma(.t Tra^.n (nhu+ Lie^n Minh Vie^.t Nam Tu+. Do, Ho^.i Chuye^n Gia, Ma.ng Lu+o+'i Tuo^?i Tre? Le^n DDu+o+`ng v.v...) na('m giu+~.

- Tu+` khi Ma(.t Tra^.n va` dda?ng Vie^.t Ta^n ra ddo+`i cho dde^'n nay, tra?i qua 22 na(m (theo ho. no'i), ho. dda~ kho^ng dda.t ddu+o+.c mo^.t tha`nh ti'ch na`o trong cuo^.c dda^'u tranh la^.t ddo^? ba.o quye^`n Co^.ng Sa?n Vie^.t Nam, dde^? ddem la.i Nha^n Quye^`n, Tu+. Do va` Da^n Chu? cho quo^'c no^.i. Chu'ng ta chi? tha^'y Ma(.t Tra^.n va` Vie^.t Ta^n do^`n mo.i no^~ lu+.c cu?a ho., dde^? mo^.t ma(.t quye^n go'p tie^`n ba.c cu?a ddo^`ng ba`o ha?i ngoa.i, cu`ng hoa.t ddo^.ng buo^n ba'n kinh ta`i cho to^? chu+'c va` thuo^.c ha.. Ma(.t kha'c, Ma(.t Tra^.n va` Vie^.t Ta^n co^' y' ga^y chia re~, dda'nh pha', dde do.a, ke^? ca? xu+? du.ng ba.o lu+.c dde^? cho^'ng la.i ca'c to^? chu+'c hoa(.c ca' nha^n na`o kho^ng chi.u tua^n phu.c ho..

- Trong qua' khu+', bie^'t bao Chie^'n Si~ Quo^'c Gia vi` nhie^.t ti`nh vo+'i da^n to^.c, muo^'n la^.t ddo^? ba.o quye^`n CSVN, nhu+ng do su+. phi?nh ga.t cu?a MT & VT ho. dda~ hy sinh ta`i sa?n, ha.nh phu'c gia ddi`nh, ddem ca? sinh ma.ng mi`nh hie^'n da^ng cho ly' tu+o+?ng cao dde.p ba?o ve^. Tu+. Do - dde^? ro^`i vi~nh vie^~n na(`m xuo^'ng ta.i ca'c "chie^'n khu Tha'i Lan", hay tre^n dduo+`ng ha`nh qua^n trong ca'c chie^'n di.ch ma` ho. go.i la` "DDo^ng Tie^'n I, II va` III".

- Tre^n ho+n 2 tha^.p nie^n qua, To^.i Lo^~i Lo+'n Nha^'t cu?a Ma(.t Tra^.n & dda?ng Vie^.t Ta^n la` luo^n luo^n ga^y su+. ba^'t o^?n trong ca'c co^.ng ddo^`ng ngu+o+`i Vie^.t ha?i ngoa.i, ma` ha^.u qua? la` la`m Hu?y Die^.t Nie^`m Tin cu?a mo.i ngu+o+`i ha(`ng thie^'t tha ddu+o+.c tha^'y mo^.t nu+o+'c VN KHO^NG CO^.NG SA?N, co' Tu+. Do Da^n Chu? thu+.c su+, va` Ha.nh Phu'c, Phu' Cu+o+`ng.

No'i to'm la.i, Ma(.t Tra^.n va` dda?ng Vie^.t Ta^n cu~ng chi? la` MO^.T. Ho. ma.o danh nghi~a "kha'ng chie^'n" dde^? lu+`a ga.t do^`ng ba`o, quye^n go'p ta`i cha'nh, dde do.a va` su+? du.ng ba.o lu+.c, lo+.i du.ng xu+o+ng ma'u cu?a ca'c ddoa`n vie^n dde^? mu+u ca^`u lo+.i lo^.c rie^ng tu+. Vi` nhu+~ng ddie^`u ke^? tre^n, chu'ng to^i, Phong Tra`o Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia Cho^'ng Co^.ng Sa?n Tie^?u Bang Washington co' bo^? n pha^.n pha?i le^n tie^'ng ba'o ddo^.ng cu`ng ta^.p the^? Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia o+? ha?i ngoa.i:

1) Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n kho^ng co' la^.p tru+o+`ng cho^'ng Co^.ng, va` kho^ng chu? tru+o+ng la^.t ddo^? che^' ddo^. CSVN. Ho. chu? tru+o+ng co^.ng ta'c vo+'i dda?ng CSVN du+o+'i chie^u ba`i "canh ta^n va` da^n chu? ho'a" dde^? mu+u lo+.i, va` giu'p CSVN tie^'p tu.c cai tri. dda^'t nu+o+'c ba(`ng ba.o lu+.c.

2) Ke^u go.i gio+'i thanh nie^n, sinh vie^n, va` nhu+~ng vi. tri' thu+'c ha~y ca?nh gia'c tru+o+'c nhu+~ng du. do^~ mo+`i go.i gia
nha^.p dda?ng Vie^.t Ta^n, co^.ng ta'c qua ca'c to^? chu+'c ngoa.i vi cu?a ho. (nhu+ Ho^.i Chuye^n Gia, Lie^n Minh VN Tu+. Do, DDoa`n Thanh Nie^n Phan Bo^.i Cha^u, Ma.ng Lu+o+'i Tuo^?i Tre? Le^n DDu+o+`ng v.v... Mong ca'c ba.n tre? ddu+`ng dde^? Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n lo+.i du.ng nhie^.t ti`nh ye^u nu+o+'c, na(ng lu+.c chuye^n mo^n, tri' tue^., va` su+? du.ng sinh ma.ng cu?a ca'c ba.n cho mu+u ddo^` tie^'p tay CSVN tie^'p tu.c tho^'ng tri. ddo^`ng ba`o ta!

3) DDo`i ho?i Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n pha?i co^ng khai thanh ly' toa`n bo^. so^' tie^`n ba.c dda~ quye^n go'p, vay mu+o+.n, cu+o+~ng ddoa.t cu?a ddo^`ng ba`o tu+` tru+o+'c to+'i nay.

4) Nghie^m kha('c le^n a'n Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n pha?i chi.u hoa`n toa`n tra'ch nhie^.m vo+'i ddo^`ng ba`o ve^` nhu+~ng thie^.t ha.i ta`i sa?n, sinh ma.ng, ha.nh phu'c gia ddi`nh cu?a nhu+~ng na.n nha^n dda~ bi. Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n lu+`a bi.p.

5) Cho dde^'n khi Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n co^ng khai thu+.c thi ca'c ddo`i ho?i ghi tre^n - Chu'ng to^i long tro.ng ke^u
go.i ddo^`ng ba`o trong va` ngoa`i nu+o+'c VN, ha~y ddoa`n ke^'t tha`nh mo^.t kho^'i vu+~ng ma.nh, cu+o+ng quye^'t ta^?y chay, kho^ng gia nha^.p, kho^ng ho+.p ta'c vo+'i ca'c to^? chu+'c tru+.c thuo^.c Ma(.t Tra^.n / dda?ng Vie^.t Ta^n, ddo^`ng tho+`i ho^~ tro+. Phong Tra`o chu'ng to^i, ba(`ng ca'ch va^.n ddo^.ng va` pho^? bie^'n tre^n toa`n the^' gio+'i "Ba?n Le^n Tie^'ng" na`y qua ca'c networks cu?a qu'y To^? Chu+'c hoa(.c ca' nha^n.

La`m ta.i Seattle, nga`y 1 tha'ng 12/2004

 


T.M. Phong Tra`o Ngu+o+`i Vie^.t Quo^'c Gia Cho^'ng Co^.ng Sa?n
DDie^`u Ho+.p Vie^n: PHA.M HUY SA?NH, Cu+.u DDa.i Ta' QLVNCH"
(Tin Mie^`n Nam News Agency, since 1970
)

 

* * * * * *

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com