BA MƯƠI NĂM ĐỎ ĐEN TRÁO TRỞ.

(30/THÁNG 4/1975 – 30/THÁNG 4/2005)

 

• Nh́n từ nhiều góc cạnh từ chính trị, qua văn hóa, kinh tế đến xă hội.
• Viết cho tuổi trẻ Việt Nam hiểu rơ phần nào sự thật lịch sử. Đặc biệt những điều xảy ra phía sau hậu trường chính trị.
• Xây dựng dân chủ và phát triển Việt nam không thiên kiến, nhưng phải thức tỉnh qua những dữ kiện thật sự đă và đang xảy ra cho giới trẻ muốn phục hoạt đất nước.

Bỉnh bút Phạm Lễ, BMD

 

 

 

 

Văn hào Nga Solzhenitsyn, người đă từng đoạt giải Nobel về văn học trước đây, viø cũng là người đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ cho nước Nga, nên ông đă bị chính phủ cộng sản Liên Sô tống xuất ông lưu đầy ra hải ngoại. Nhưng khi ra hải ngoại ông lại nổi tiếng hơn khi c̣n ở trong ngục tù cộng sản Nga, chính phủ cộng sản Nga thấy vậy đă mời ông về, nhưng ông ư thức được sự liêm sỉ của vai tṛ người sĩ phu, nên ông thẳng thắn từ chối lời mời ấy.

 

Chính v́ thế văn hào Solzhenitsyn đă viết:

 

“Không được bỏ quên dĩ văng, v́ chúng ta sẽ đóng lại cả đôi mắt”.

 

Triết gia người Đức William Faulkner cũng đă viết:

 

“Quá khứ vẫn c̣n tồn tại. Quá khứ vẫn chưa qua”.

 

Nhắc tới hai khuôn mặt lớn trong văn chương và triết học của thế giới đă đem ư tưởng thực tế qua những kinh nghiệm đau thương của ḿnh, để cải hoá lối suy tưởng hạn hẹp của nhiều người từ giới làm chính trị, văn hoá, tôn giáo và xă hội…khi nh́n về đất nước thấy đồng bào của ḿnh vẫn c̣n bị đói khổ, áp bức, tù tội…nhắc nhở mọi người những đau thương của quá khứ vẫn c̣n đó chẳng bao giờ ta quên được.

 

Đó là một lập trường đứng đắn và dứt khoát của kẻ sĩ.

 

Cũng là người lưu vong, cũng kêu gào đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, và Giải Phóng quê hương. Nhưng ba mươi năm qua người Việt Nam tị nạn cộng sản lưu vong quyết tâm đoàn kết th́ khó, mà đả phá, dành dựt và lường gạt quần chúng qua chiêu bài chống cộng th́ nhiều.

 

Là một người trong những số người thất trận sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, lớn lên và được nuôi dưỡng, được cấp thẻ căn cước và thẻ bài quân nhân của Việt Nam Cộng Ḥa, nhân ngày kỷ niệm Quốc Hận 30/4 lần thứ ba mươi của ngày thất trận. Tôi muốn gửi tới các bạn trẻ vừa mới lớn lên hoặc sinh ra sau cuộc chiến Quốc Cộng tương tàn, nh́n lại quá khứ đau buồn của cả dân tộc Việt Nam nói chung, và của các bậc chú bác, cha anh làm hành trang để học hỏi kinh nghiệm, phân tích điều hay, dở của qúa khứ để thăng tiến cho công cuộc đấu tranh đ̣i hỏi Tự Do, Dân chủ và Nhân Quyền cho hơn tám mươi triệu đồng bào của chúng ta ở trong nước.

 

Ba mươi năm trước tôi mới bước qua khỏi tuổi ba mươi ít năm như các bạn trên dưới ba mươi hiện nay đang hung hăng đội đá vá trờị Nay bước vào tuổi mà lương bổng th́ có SDI (không phải SSI đâu các bạn trẻ đừng hiểu lầm) sau khi đă có hơn 80 đơn vị lao động, ốm đau th́ có SVC, và xe đi th́ có xe “Out reach” của TVA chính phủ cung cấp…

 

Nhưng tôi, một người quân nhân, một công dân của chế độ VNCH “Chẳng bao giờ quên được quá khứ, chẳng bao giờ thèm ḥa hợp ḥa giải” với người cộng sản VN là loại người từ vượn lên người như lịch sử cộng sản đă đề cao thuyết Darwin khi xưa.

 

Làm sao chúng ta có thể nhẹ dạ cả tin những con người từng vỗ ngực là “đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào”, th́ nay sau ba mươi năm đỏ đen tráo trở, những người cộng sản VN lại van lạy xin Mỹ giúp đỡ đủ điều, từ huấn luyện quân sự, văn hoá đến kinh tế thương mại và kỹ nghệ. Đánh thắng giặc Mỹ và vào ăn cướp ở miền Nam VN là lănh thổ của VNCH theo lối nói: V4= “Vào Vơ Vét Về”, sau đó thật sự họ chẳng c̣n biết quản trị đất nước ra sao. Bất cứ điều ǵ mà khó khăn không làm được th́ đều đổ lỗi cho là “tàn dư của Mỹ Ngụy để lại…”, ăn cướp sách vở, báo chí, tài liệu khoa học kỹ thuật, máy móc thiết bị là tài sản của chế độ VNCH một cách trắng trợn, của người dân miền nam chúng ta th́ cộng sản xâm lăng miền bắc lại mở miệng tuyên truyền là tịch thu văn hóa phẩm đồi trụy …để rồi 30 năm qua họ xây dựng nền văn hóa xă hội ngô không ra ngô, khoai không ra khoaị Mượn ư tưởng sách vở của Miền Nam VN, những người cộng sản VN tái lập lại các trường và lấy lại hầu hết các tên cũ, nhưng 30 năm sau khi Đảng Cộng Sản Việt Nam dành được quyền cai trị toàn bộ đất nước bằng những luận điệu tuyên truyền lừa dối Tổ quốc Việt Nam và dân tộc. Lấy nông dân, lao động làm thành phần nồng cốt. Nhưng hiện nay người nông dân, lao động VN có ǵ?

Hay chỉ những người lănh đạo cao cấp cuả CSVN mới được hưởng mà thôi.

 

Đảng CSVN với luận diệu “Khi cách mạng thành công th́ ta sẽ độc lập – tự do – dân chủ gấp muời lần hơn!” .

 

Nhưng 30 năm qua, Đảng Cộng Sản Việt Nam và thần tượng HCM chỉ là một điểm tựa giả dối. Bộ Chính Trị cuả cộng đảng này cố bám víu vào hồn ma ấy để cố t́nh che đậy sự xấu xa, cướp của qua việc đánh tư sản mại bản làm cho đất nước và nhân dân không có nguồn vốn tài chánh đầu tư, tiền đó vào túi các đảng viên cao cấp BCT, cướp nhà tài sản của nhân dân giờ đây đem ra bán cho ngoại nhân…Thật là đấu tranh cho nhân dân qua màn đạo đức giả. Mà rơ ràng như ban ngày ai cũng thấy đó là giới tư bản đỏ, bọn mafia là h́nh ảnh biểu tượng học đ̣i thói xa đoạ hiện nay. Vốn đầu tư th́ chia nhau ăn cắp công qũy, kinh tế tŕ trệ cả ngàn lần so với VNCH trước 1975, xă hội băng hoại đĩ điếm, bệnh tật là tàn dư của sự ngu muội do cộng sản Việt Nam gây ra.

 

Thế nhưng, giới lănh đạo cộng sản VN hiện nay vẫn chưa nh́n thẳng vào những sai trái, độc tài đảng trị, chậm tiến, nghèo nàn của nhân dân mà họ đă tạo ra từ những sự sai lầm ngu muội kéo dài suốt bao nhiêu năm của cuộc chiến cướp công của các đảng phái quóâc gia và nhân dân từ ngày 19/8/1945 tại vườn hoa Ba Đ́nh do Phan Kế Toại theo lệnh của Hồ Chí Minh thực hiện.

 

Từ sai lầm trong cuộc chiến đến sai lầm quản trị đất nước bằng sự độc tôn, tự tị Nên chẳng bao giờ họ dám công khai nh́n nhận sự yêu nước của những đảng phái hay người khác không cùng chung ư thức hệ cộng sản như họ.

 

Hiện nay, hơn 80 triệu đồng bào của chúng ta ở quốc nội VN đă thức tỉnh. Đối với họ ông Hồ Chí Minh không c̣n được coi như là người có công giải phóng dân tộc nữạ Mặt nạ bịp bợm của ông Hồ Chí Minh và cộng sản Việt Nam đă bị lột trần. Huyền thoại của họ nay chỉ c̣n là những thứ hơi độc bị x́ ra từ quả bóng cách mạng gỉa nhân giả nghiă. Nơi quê hương VN mà chúng ta tạm biệt đi lưu vong lánh nạn cộng sản, ở đó vẫn c̣n nhiều cảnh bạo ngược, bắt bớ giam cầm, nghèo đói. V́ sự hút máu của nhân dân từ con cháu đảng viên CSVN …

 

Thể chế Việt Nam Cộng Ḥa tạm gián đoạn 30 năm quá đủ dài, Tự do cũng ra đi, nhân phẩm cũng ra đi, ra đi đă mang theo mất hút cả những tương lai, hạnh phúc của một đời chúng ta. Đất nước c̣n đó, dù chúng ta đă rời bỏ dưới bất cứ h́nh thức nào để có cuộc sống tự do, tôn trọng nhân phẩm, chúng ta phải có bổn phận đấu tranh đ̣i hỏi CSVN phải từ bỏ chủ thuyết cộng sản ngu muội c̣n sót lại trên đất nước Việt Nam, trả lại quyền tự do, dân chủ, tự do báo chí, hành đạo… cho nhân dân Việt Nam. Trước cảnh sống bị bắt bớ, nhục nhằn tù đày bất cứ lúc nào, nhưng dân tộc của chúng ta vẫn oai hùng chịu đựng để nh́n ngày tàn của bóng ma cộng sản VN.

 

Người quốc gia của chúng ta tuy có bất đồng chính kiến, nhưng nhờ ở xứ sở tự do, có luật pháp rơ ràng. Nên có những nhận xét thẳng thắn công bằng về những nhân vật lănh đạo từ nhược điểm đến ưu điểm, nhưng đừng đánh bóng lố bịch như những bồi bút của đảng CSVN hay bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản tại hải ngoại.

 

V́ thế bài học kết thúc chiến tranh không thể bịt mắt để chỉ thấy có một phiá cộng sản tự cho là chiến thắng.

 

Thực tế thắng hay thua th́ qua lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng CSVN, ông Nông Đức Mạnh, Tổng Bí Thư đă công khai nh́n nhận đảng CSVN sai lầm. Nhưng dù có sai lầm, họ vẫn không chịu rút lui để trả lại quyền tự quyết cho dân tộc bằng cuộc bầu cử tự do có sự giám sát của Liên Hiệp Quốc.

 

Nếu chúng ta nh́n ngược lại quá khứ, sau khi đất nước bị chia đôi, hơn một triệu người di cư từ bắc xuống phiá nam để được sống trong tự do thanh b́nh, đem kiến thức đóng góp xây dựng một thể chế có dân chủ, tự do, no ấm hạnh phúc. Chính v́ thế mà chính phủ Ngô đ́nh Diệm đă được nhiều trí thức, khoa bảng từ bỏ những vinh hoa ở hải ngoại để mang kiến thức thu thập từ nền văn minh tây phương đem về giúp đất nước. Chấp nhận sự hy sinh trong thiệt tḥi quyền lợi… v́ thế mà chính phủ VNCH đă phải đăi ngộ và xử dụng họ đúng trong những môi trường cần thiết, chỉ năm năm sau miền nam Việt Nam dưới chính thể VNCH đă ngẩng mặt cùng Nhật Bản, Trung Hoa dân quốc và Đại Hàn. Đất nước chúng ta chẳng thua kém bất cứ nước nào trong vùng Đông Nam Á lúc bấy giờ.

 

So sánh với hiện tại cộng sản Việt Nam không giám chấp nhận sự đóng góp của giới trẻ hay trí thức hải ngoại. V́ tính đa nghi, tự tôn và độc tài cố hữu đă đẩy lui đất nước trở thành lạc hậu cả thế kỷ, phá tan tiềm lực kiến thiết đất nước.

 

Đó là một điển h́nh của sự “Đỏ Đen Tráo Trở” của những người cộng sản Việt Nam.

 

Những “Đỏ Đen Tráo Trở” của ba mươi năm qua, chúng ta đă tận mắt chứng kiến và rơ ràng chủ thuyết ngoại lai mà cộng sản Việt Nam vay mượn, chấp nhận làm tay sai cho Nga, Tàu cộng qua chủ thuyết Maxist-Leninist đă không mang đến cho dân tộc Việt Nam được sự tự do, no ấm. Lá cờ đỏ đẫm máu người Việt Nam của đảng cộng sản Việt Nam đă phủ xuống toàn bộ quê hương Việt Nam trong ba mươi năm qua. Đồng bào của chúng ta đă phải sống dưới sự áp chế như những tấm khăn tang trong cảnh cắt đập của buá liềm thành trăm mảnh nơi quê nhà đau thương. Ngay cả chúng ta ở hải ngoại cũng chẳng sung sướng ǵ khi c̣n ưu tư, dằn vặt hằng đêm, hằng ngày khi nh́n về quê hương đau khổ bên kia bờ Thái B́nh Dương.

Chúng ta đừng mong đợi vào những thế lực bên ngoài, thực tế Đông Tây đao loạn đă quá rơ ràng. Tất cả họ làm chỉ v́ quyền lợi của quốc gia, dân tộc của họ bằng việc trao đổi quyền lợi chính trị qua đường lối trục lợi về kinh tế mà thôị Không có ai lại đi thương con hàng xóm hơn là thương con ḿnh đẻ ra.

 

Lúc này, chúng ta không c̣n có thể dựa trên căn bản Nam Bắc Trung, không c̣n có thể dựa trên căn bản đảng phái này nọ của người quốc gia, không c̣n có thể dựa trên căn bản nghề nghiệp, trường sở hay quân binh chủng khi trước. Ngay cả đến tôn giáo… để lập tuyên ngôn, lập hội… Khi chúng ta chưa thật sự đạt được mục tiêu chung là chung lưng, đấu cật chỉ để nhắm vào kẻ thù chung là cộng sản Việt Nam hiện nay, ngơ hầu mang lại tự do dân chủ cho đất nước, cho hơn 80 triệu đồng bào, th́ đó chỉ là điều phỉ nhục cho chính mỗi chúng ta.

Xin hăy cùng nhau dẹp bỏ bất đồng, nghi kỵ nếu ta c̣n tự nhận ḿnh là cựu công dân của VNCH, quyết vạch mặt sự lừa bịp của những tổ chức đao to buá lớn thu hút tiền bạc của cộng đồng hải ngoại hay bọn tiếp tay với cộng sản VN đang nằm bên cạnh chúng ta.

 

Chợt tỉnh ra, chúng ta đă bước sang thế kỷ 21, nh́n “ba mươi năm lưu vong” biết bao điều đỏ đen tráo trở từ nhiều người cho rằng hiện nay cộng sản Việt nam đang canh Tân đất nước dưới những vụ hào quang của HCM đă dăy chết.

 

Cùng với chúng ta hôm nay c̣n có những tầng lớp trẻ là hậu duệ. Sự xuất hiện của họ là một niềm tự hào, có kiến thức, có tŕnh độ khoa học kỹ thuật, khoa học quản trị về kinh tế và xă hội đă làm kinh ngạc không ít cho người bản xứ mà chúng ta đang tạm dung thân. Đây là những người sẽ đáp ứng nhu cầu kiến thiết và xây dựng đất nước khi thật sự có tự do, dân chủ.

Những tâm lư khủng hoảng trước đây trong ba mươi năm đỏ đen tráo trở như một cơn sóng dữ đă qua.

 

V́ thế, trước hiện t́nh cấp bách cho sự giải thể chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay, không c̣n th́ giờ để chúng ta tranh căi. Chúng ta đă nhận diện được sự âm mưu đen tối của khối người trục lợi, của một vài “chính phủ, đảng ma” do côïng sản sắp đặt chuẩn bị chia ghế với cộng sản VN.

 

Cuộc diễn hành dài nhất lịch sử loài người là cuộc chiến tranh giữa người quốc gia và cộng sản tại Việt Nam.

 

Chúng tôi hy vọng rằng với những ư niệm và suy tư chân thật này sẽ làm chúng ta thoát ra khỏi những u mê, ngă chấp. Chia sẻ những đức tính khiêm nhường vốn là bản tính dân tộc để cùng nhau đoàn kết thành sức mạnh duy nhất, sớm đem tự do, dân chủ đến cho đất nước Việt Nam.

 

@PL

 

 

* * * * * *

 

 

 

 

 

http://tailieu0.tripod.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Make your own free website on Tripod.com